Huawei มั่นหลังชนะ Apple เตรียมโค่น Samsung ขึ้นครองบัลลังก์ธุรกิจมือถือในปี 2020 นี้!

Advertisements
Advertisements
huawei-richard-yu

Huawei ต้องค่อนข้างมั่นมากทีเดียวกับการตั้งเป้าหมายว่าภายในปี 2020 นั้น ตนจะกลายเป็นแบรนด์ผู้นำโลกทางด้านมือถืออย่างเป็นทางการ  แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นไปไม่ได้แต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ Huawei เองก็เพิ่งโค่น Apple ผู้ซึ่งครองอันดับ 2 ด้านผู้นำตลาดมือถือโลกมานานได้สำเร็จแล้ว คงเหลือก็แต่ Samsung เท่านั้นที่ ณ ตอนนี้ได้กลายมาเป็นเป้าหมายต่อไปให้ Huawei ล้มอย่างเป็นทางการ แต่ก็ยังถือว่าเป็นงานหนักอยู่ดี

Richard Yu ซีอีโอใหญ่ของ Huawei นั้นได้กล่าวกับ CNBC ในบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีพเอาไว้ว่าในปีหน้านี้ Huawei เองวางเป้าที่จะไล่กวดช่องว่างระหว่างแบรนด์ของตนกับ Samsung ให้แคบขึ้นอีก และอาจถึงขั้นทวงบัลลังก์อันดับหนังมาได้จาก Samsung แห่งแดนกิมจิเลยทีเดียว

ณ ตอนนี้ Samsung เองเตรียมที่จะเปิดเทคโนโลยีหลายตัวทีเดียวที่จะได้ชื่อว่าเป็น “ครั้งแรกของโลก” ซึ่งรวมไปจนถึงมือถือที่รองรับ 5G และมือถือพับได้อย่างเจ้า Samsung Galaxy F ด้วย (ที่น่าจะมีรุ่นสองตามออกมาอีกอย่างต่อเนื่อง) แต่ถึงอย่างนั้น Huawei เองก็ยังตั้งใจหนักแน่นว่าจะปลดมงกุฎออกมาจาก Samsung ให้จงได้ โดย Ricard Yu กล่าวว่า Huawei นั้นมีรูปแบบธุรกิจด้านมือถือที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆ เค้า และจะทำให้ Huawei มีโอกาสไปถึงจุดนั้นได้อย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ

จนถึงทุกวันนี้ Huawei ได้ผันตัวเองจากการเป็นบริษัทที่ได้ชื่อว่าจีนจ๋าและผลิตมือถือภายใต้แบรนด์จีนที่ดูไม่ค่อยหน้าเชื่อถืออะไร มาเป็นบริษัทที่อยู่ในระดับสากลแนวหน้าของโลกที่มียอดจำหน่ายมือถือสูงไล่หลังก็แต่เพียง Samsung เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหาก Huawei เองยังคงจังหวะและการทำธุรกิจอย่างน่าสนใจนี้ต่อไปเรื่อยๆ วันหนึ่งการได้เห็น Huawei ก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งของโลกตามแผนเป้าหมายปี 2020 นั้นก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย บางที Samsung อาจต้องเตรียมจ้ำอ้าวตัวเองให้หลุดพ้นจากการไล่ตามในครั้งนี้ และ Apple เองก็รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ที่กำลังตามๆ กันมาอยู่อาจต้องติดเครื่องเร่งสปีดกันหน่อยก่อนจะโดนแซงรอบ ซึ่งในวงการมือถือที่เรียกได้ว่าร้อนแรงสุดๆ นี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้นะว่าไหมเพื่อนๆ