รวม 4 ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ Huawei P40 Series 5G อาจจะยังไม่รู้!

Avatar photo
DSC04647 | Huawei | รวม 4 ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ Huawei P40 Series 5G อาจจะยังไม่รู้!

นอกจากความเจ๋งของกล้อง Huawei P40 Series 5G ที่น่าสนใจและถูกพูดถึงอย่างมาก วันนี้เราได้รวบรวม 4 ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ Huawei P40 Series 5G ไม่ว่าจะเป็นรุ่นธรรมดาอย่าง Huawei P40 หรือรุ่นโปร Huawei P40 Pro ที่อาจจะยังไม่ทราบ มาให้ลองใช้กัน ซึ่งบางฟีเจอร์เพิ่งได้รับการพัฒนาและเปิดตัวพร้อมสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด EMUI 10.1 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการทำงานยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

ทำงานหลายดีไวซ์ในเวลาเดียวกัน พร้อมแชร์ไฟล์ได้ง่ายๆ ด้วย Huawei Share 

ในยุคที่ทุกคนทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ มากกว่าหนึ่งเครื่อง ทั้งสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป การเชื่อมต่อเพื่อแชร์หน้าจอหรือข้อมูลต่างๆ เช่น ไฟล์พรีเซนเทชัน ไฟล์ภาพ หรือวิดีโอ เป็นต้น หากทำได้อย่างง่ายดายด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (wireless) จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ ทั้งประหยัดเวลาและลดความยุ่งยากในพกพาอุปกรณ์เสริม Huawei Share คือฟีเจอร์ล่าสุดที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาด้งกล่าว

Huawei P40 Series Pro 5GDSC04638 | Huawei | รวม 4 ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ Huawei P40 Series 5G อาจจะยังไม่รู้!

โดย Huawei Share ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและแชร์ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ของหัวเว่ย รวมถึงหน้าจอ เพียงแตะสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series 5G เข้ากับแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปของหัวเว่ย ผู้ใช้จะสามารถแก้ไฟล์ในสมาร์ทโฟน ได้ด้วยโปรแกรมบนอุปกรณ์อื่น สามารถรับโทรศัพท์ผ่านอุปกรณ์อื่นขณะแก้งานได้ ทั้งยังสามารถส่งไฟล์ภาพหรือวิดีโอขนาดใหญ่ๆ จากสมาร์ทโฟนไปยังอุปกรณ์อื่นได้ภายในพริบตา 

 

วิดีโอคอลคุณภาพสูง ให้ทุกบทสนาคมชัดระดับ Full HD ผ่านสัญญาณ 5G ด้วยฟีเจอร์ MeeTime 

ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์หรือไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คนยุคเราต้อง work anywhere anytime มากยิ่งขึ้น การติดต่อประสานงานหรือการประชุมผ่านสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ จึงเป็นที่นิยม ยังไม่นับรวมการใช้เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนและคนในครอบครัว ในสถานการณ์ที่เราต้อง social distancing ความต้องการใช้วิดีโอคอลคุณภาพสูงจึงยิ่งเพิ่มทวีคูณ

ด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ล่าสุด EMUI 10.1 หัวเว่ยได้แนะนำฟีเจอร์ใหม่ MeeTime ฟีเจอร์วิดีโอคอลเอ็กซ์คลูสีฟเฉพาะของหัวเว่ยที่ติดตั้งมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series 5G ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพวิดีโอคอลให้เป็นระดับ Full HD รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณความเร็วสูง 5G ทำให้ภาพและเสียงคมชัด ไม่ถูกลดทอนคุณภาพแม้ในที่แสงสลัวหรือจุดอับสัญญาณ พร้อมระบบการแชร์หน้าจอระหว่างการสนทนา เพื่อเป็นเครื่องมือในการทำงานร่วมกันในระยะไกล

Windows-Multiplier เปิดหลายวินโดว์ได้แบบไม่มีสะดุด 

ต่อยอดจากการรวมจอของดีไวซ์เข้าไว้ด้วยกันฟังก์ชัน Multi-screen collaboration สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series มาพร้อมฟีเจอร์ Windows-Multiplier ที่ให้ผู้ใช้สามารถเปิดหลายๆ หน้าต่าง เพื่อดูหลายโปรแกรมได้ในเวลาเดียวกัน เหมือนการเล่นคอมพิวเตอร์ที่มีหลายวินโดวส์ เวลาเปิดแอปพลิเคชันก็สามารถแบ่งจอเพื่อดูแอปเดียวกันในแต่ละ section ได้พร้อมกัน 

Huawei Window Multiplier | Huawei | รวม 4 ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ Huawei P40 Series 5G อาจจะยังไม่รู้!

 

คัดมาเพื่อคุณ
mate 60 | Huawei | การกลับมาของ Huawei อาจทำให้ Apple ถึงกับงานเข้า

ในระบบ Windows-Multiplier ของ Huawei P40 Series นอกจากจะแบ่งหน้าจอทำงานแล้ว ยังสามารถเปิดแอพพลิเคชั่นเพิ่มขึ้นมาเป็นป๊อบอัพ และสามารถปรับย้ายตำแหน่งได้ด้วยการลากหน้าต่างไปได้ทั่วหน้าจอ ซึ่งสามารถเรียกใช้งานแอพในแบบป๊อบอัพได้ง่ายๆ แค่เพียงสไลด์นิ้วจากขอบจอ แล้วเลือกเปิดแอพที่เรากำหนดเอาไว้ได้ล่วงหน้าในทันที

Huawei P40 Series Pro 5GP4254935 | Huawei | รวม 4 ฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ Huawei P40 Series 5G อาจจะยังไม่รู้!

Phone Clone ให้คุณย้ายโปรแกรมหรือแอปในเครื่องเดิมได้เหมือนโคลนนิ่ง 

สำหรับผู้ที่เคยใช้สมาร์ทโฟนของหัวเว่ยคงรู้จักกับฟีเจอร์ Huawei Phone Clone นี่เป็นอย่างดี ฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้โอนย้ายข้อมูลจากเครื่องเก่ามาไว้ในสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series 5G ได้ในไม่กี่คลิก ราวกับโคลนนิ่งโทรศัพท์เครื่องเดิมมาไว้ในเครื่องใหม่ โดยผู้ใช้สามารถเลือกข้อมูล แอปพลิเคชัน รายชื่อติดต่อ ข้อความบันทึกต่างๆ ที่ต้องการโอนจากเครื่องเก่ามาไว้ในเครื่องใหม่ได้ภายในไม่กี่นาที จึงทำให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดิมที่เคยมีอยู่ในเครื่องเก่าได้เลย แบบไม่ต้องดาวน์โหลดใหม่ และยังรองรับการโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนในระบบอื่นได้เช่นกัน 

HUAWEI P40 Series 5G เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายในไทย พร้อมให้ทุกคนได้ทดลองฟีเจอร์เด็ดที่กล่าวไปแล้ว ประกอบด้วย 2 รุ่น คือ HUAWEI P40 5G ที่ราคา 22,990 บาท และ Huawei P40 Pro 5G ที่ราคา 31,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือพรีออเดอร์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/ พร้อมพบโปรโมชันและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงพรีออเดอร์ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายนนี้ ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563