หลุดวิดีโอและภาพเรนเดอร์ Huawei P20 ทั้งสามรุ่น

Avatar photo
Screen Shot 2561 02 10 at 15.17.24 | Huawei | หลุดวิดีโอและภาพเรนเดอร์ Huawei P20 ทั้งสามรุ่น

ดูเหมือนว่า Huawei จะได้รับแรงบันดาลใจอย่างหนักหน่วงในการออกแบบมือถือเรือธงตัวสุดของค่ายทั้งสามรุ่น คือ Huawei P20, P20 Plus และ P20 Lite โดยทั้งสามตัวนั้น จากเรนเดอร์ 3 มิติและวิดีโอล่าสุดที่เผยออกมาโดย @OnLeaks และ @TigerMobile นั้นเผยให้เห็นการดีไซน์ที่มีติ่งบาร์เบิร์นบนขอบจอบน (Top Notch) เหมือนที่เห็นบน iPhone X ทั้งหมด และการออกแบบยังเน้นดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ iPhone X เป็นอย่างมากอีกทีเดียว

นอกจากนี้ในรุ่น Huawei P20 Lite ยังมีการออกแบบการจัดวางกล้องด้านหลังที่ชวนให้นึกถึง iPhone X เป็นอย่างยิ่ง และนี่คือรายละเอียดหลักๆ ของทั้งสามรุ่นที่เผยออกมาล่าสุดผ่านทางลีคเกอร์ชื่อดัง

Huawei P20 Lite

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่หลุดออกมานั้นเผยให้เห็นว่ากล้องหลังของ Huawei P20 Lite นั้นจะมีการจัดวางแบบกล้องคู่ในลักษณะเดียวกับ iPhone X ซึ่งต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่ากันว่าจะมาพร้อมกล้องหลังสามกล้อง โดยกล้องหลังสามกล้องนั้นตกไปอยู่บนรุ่นพี่อย่าง Huawei P20 และ P20 Plus

Huawei P20 Lite จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว โดยจากข้อมูลของ FCC ที่มีหลุดออกมาเมื่อวานนี้ทำให้เราทราบว่าสเกลหน้าจอนั้นจะอยู่ที่เรโช 19:9 เช่นเดียวกับ iPhone X โดยมาพร้อมความละเอียดภาพที่ 1080 x 2280 พิกเซลนั่นเอง

สิ่งที่จะต่างไปจาก iPhone X คือความหนาของขอบจอที่ใน iPhone X นั้นมีความหน้าของขอบจอเท่ากันหมดทุกด้าน ในขณะที่บน Huawei P20 Lite นั้นจะหนากว่าในส่วนของขอบจอล่าง และจะบางลงมากในส่วนของขอบจอบน โดยมีบาร์ Top Notch เช่นเดียวกัน iPhone X ซึ่งจะเป็นที่อยู่ของลำโพงสนทนา ที่ขนาบไปด้วยเซ็นเซอร์และกล้องหน้านั่นเอง

เมื่อมามองด้านหลังตัวเครื่องนั้นจะพบว่า Huawei P20 Lite นั้นมีฝาหลังที่ทำมาจากกระจกเช่นเดียวกับ iPhone X ตัวโมดูลกล้องนั้นนูนออกมาจากพื้นกระจกหลังพอประมาณ และมาพร้อมกล้องคู่ ไม่ใช่สามกล้องตามข่าวลือก่อนหน้า โดยดูเหมือนว่า Huawei ตั้งใจจะใช้การเซ็ตอัพ 3 กล้องบนเครื่องรุ่นพี่อย่าง Huawei P20 และ P20 Plus เท่านั้น

ด้านล่างจากกล้องคู่ลงมานั้นเป็นแฟลชแบบ LED เพื่อช่วยการถ่ายรูปในที่มือ ในขณะที่ตรงบริเวณกลางเครื่องนั้นเป็นที่อยู่ของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อการใช้งานการปลดล็อกและการยืนยันตัวตนนั่นเอง

Huawei P20 Lite มีการตัดการถาดใส่ซิมการ์ดอยู่ทางซ้ายมือของตัวเครื่อง มีปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่มเปิดปิดเครื่องอยู่ทางขวามือ มาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ลำโพง และช่องเสียบหูฟังอยู่ทางขอบด้านล่างของเครื่อง และมีไมโครโฟนตัวที่สองอยูที่หัวของเครื่องนั่นเอง

สเป็กหลายๆ อย่างยังคงไม่เป็นที่แน่ชัด แต่เท่าที่ทราบในตอนนี้คือตัวเครื่องจะมาพร้อมแบตเตอร์รี่ขนาดความจุ 2,900 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo พร้อมขนาดตัวเครื่องที่ 148.6 x 71.2 x 7.4 มม (8.4 มม หากนับรวมความนูนของตัวกล้อง)

Huawei P20

@OnLeaks ระบุว่า Huawei P20 และ P20 Plus นั้นจะต่างจากรุ่น Lite หน่อยโดยทาง Huawei ได้มีการทำเรนเดอร์เอาไว้ด้วยกันสองแบบ แบบที่หนึ่งคือแบบที่มาพร้อมตำแหน่งวางเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านล่างของจอภาพ ในขณะที่แบบที่สองนั้นไม่มี โดยในภาพเรนเดอร์ชุดที่ปล่อยออกมานี้เป็นแบบที่ 1 คือแบบที่มีตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือวางอยู่ใต้จอภาพนั่นเอง

Huawei P20 นั้นยังคงมี Top Notch เหมือนบน Huawei P20 Lite และ iPhone X โดยจะมาพร้อมขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว และกล้องหลังการจัดวางแบบสามตัว และพื้นผิวที่ทำกรอบหลังนั้นเป็นกระจกเช่นเดียวกับบน Huawei P20 Lite

ปุ่มต่างๆ ยังคงตัดวางไว้ทางด้านขวาขอตัวเครื่อง แต่ที่ต่างกันคือปุ่มเพิ่มลดเสียงที่มีการแยกออกเป็น 2 ปุ่มอย่างชัดเจนเหมือนอย่างภาพหลุดที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้เรายังเห็นจุดดำๆ จุดหนึ่วตรงขอบบนของตัวเครื่องด้วย โดยมันมีขนาดเล็กเกินกว่าที่จะเป็นช่องสำหรับการเสียบหูฟัง จึงทำให้คาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นจุดที่ฝั่งอินฟาเรด IR เอาไว้นั่นเอง

ในส่วนของขนาดตัวเครื่องนั้น Huawei P20 จะมีขนาด 149 x 71.3 x 7.5 มม. (9.7 มม.หากนับรวมความนูนของตัวกล้อง) ในส่วนของรายละเอียดสเป็กนั้นยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมา

Huawei P20 Plus

Huawei P20 Plus เองนั้นก็มีเรนเดอร์ด้วยกันสองชุดตามข้อมูลของ @OnLeaks โดยชุดที่หนึ่งนั้นเป็นแบบที่มีการจัดวางเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านใต้ตัวเครื่อง และแบบที่สองนั้นคือไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้เครื่อง เช่นเดียวกับในกรณีของ Huawei P20 โดยในเรนเดอร์ชุดที่ถูกเปิดเผยออกมานี้จะเป็นแบบหลัง คือหน้าจอแสดงผลแบบเต็ม ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้เครื่องนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
huawei p60 pro | Huawei | Huawei จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G ในปีนี้

ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6 นิ้ว (โดยประมาณ) และสามารถวัดขนาดได้ที่ 155.3 x 74.2 x 7.7 มม. (9.8 มม. หากนับรวมความนูนของตัวกล้อง)

Huawei P20 Plus ยังคงมาพร้อม Top Notch ติ่งหน้าจอเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมตระกูลสองตัวก่อนหน้านี้ โดยเป็นพื้นที่สำหรับการจัดวางกล้องหน้า ลำโพงหูฟัง และเซ็นเซอร์เช่นเดียวกับสองตัวก่อนหน้า และยังมีการออกแบบที่ขอบเครื่องด้านล่างนั้นหนากว่าด้านบนของเครื่องเช่นเดียวกับที่เห็นในเรนเดอร์ของ Huawei P20 Lite

ด้านหลังเครื่องคือจุดที่น่าสนใจสำหรับเจ้าตัวนี้ โดยกล้องนั้นมีการจัดวางเช่นเดียวกับใน iPhone X แต่ต่างกันที่สำหรับ P20 Plus นั้นจะมีกล้องทั้งสิ้น 3 เซ็นเซอร์ และจุดที่เป็นแฟลช LED บน iPhone X ที่ขั้นระหว่างเซ็นเซอร์กล้องสองตัวบนนั้นเหมือนจะเป็นโมดูล Laser Focus แทน ซึ่งจะทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

กล้องตัวที่สามนั้นเห็นได้ชัดว่ามีขนาดใหญ่กว่าสองตัวคู่ด้านบน โดยนอกจากนี้แล้วยังคงมีแฟลชแบบ LED จัดวางไว้ด้านล่างสุดอยู่เหมือนที่ควร

Huawei P20 Plus นั้นจะขับเคลื่อนด้วย Kirin 970 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลจาก Huawei ที่มี NPU มาเรียบร้อย และจากข่าวก่อนหน้านี้เกี่ยวกับโมดูลกล้องสามตัวนั้นระบุว่าหนึ่งในโมดูลกล้องนั้นจะสามารถทำซูมได้ถึง 5X และในขณะที่กล้องหน้านั้นน่าจะมีความละเอียดพิกเซลอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซลนั่นเอง

Huawei มีกำหนดเปิดตัว Huawei P20 อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มีนาคมนี้ โดยจะจัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญี่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทันทีที่มีข่าวคราวเพิ่มเติมเผยออกมาของทั้งสามรุ่น APPDISQUS จะรีบนำมารายงานเพื่อนอย่างๆ แน่นอน ติดตามเราเอาไว้ล่ะ