โผล่ภาพโปรโมท Huawei Mate 9 มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 20MP และชิพ Kirin 960

Advertisements
Advertisements

เป็นอีกครั้งครับที่มีข่าวคราวของ Huawei Mate 9 ออกมาให้เราได้ติดตามอีกแล้ว โดยอันที่จริงแล้วกำหนดการเปิดตัวของมันน่าจะเป็นช่วงปลายปี 2016 นี้ แต่ก่อนที่เราจะไปถึงวันนั้นล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดที่เชื่อว่าเป็นภาพโปรโมทของอุปกรณ์ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ดังจะเห็นจากในภาพด้านล่างนี้เลย…

gsmarena_001

สำหรับภาพที่หลุดออกมานี้นอกจากที่จะมีการเผยให้เห็นหน้าตาของอุปกรณ์แล้ว จะเห็นได้ว่ามีข้อความที่ระบุสเปคเอาไว้อย่างชัดเจนเลยครับว่าเจ้า Huawei Mate 9 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องหลัง Dual-camera ความละเอียด 20MP อีกทั้งขับเคลื่อนด้วยชิพเซ็ท Kirin 960 ที่ทางบริษัทผลิตขึ้นเอง

โดยก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่า Huawei จะจับเอากล้องที่ผ่านการรับรองโดย Leica ใส่เข้ามาให้กับเจ้า Mate 9 ซึ่งหากรูปข้างต้นนี้เป็นภาพโปรโมทที่ทำขึ้นโดยบริษัทจริงๆก็เห็นได้ชัดเลยครับว่ามันไม่ได้มาพร้อมกับ Leica เพราะจะเป็นไปได้หรือที่ทาง Huawei จะไม่ใส่โลโก้ Leica มาประดับบารมีให้กับอุปกรณ์เหมือนกับที่เกิดขึ้นใน Huawei P9 และ P9 Plus

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้ข่าวลืออื่นๆยังได้ระบุว่า Mate 9 จะมาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat ภายใต้ Emotion UI 5.0 ส่วนเจ้าชิพ Kirin 960 น่าจะควงคู่มากับ RAM อีก 6GB ด้วย และแน่นอนครับว่าความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ส่วนจะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องรอให้ทาง Huawei ออกมาคลี่คลายปริศนานี้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ส่วนภาพด้านบนนี้จะเป็นของจริงหรือไม่ก็ไม่มีใครที่สามารถยืนยันได้อย่างแน่นอน

View Comment (1)
  • ท่านคิดว่า เมท 9 จะมาพร้อมกล้องที่พัฒนาโดยไลก้าไหมคะ ถ้าไม่ จะได้ไปเล่น LG V20

Leave a Reply