Huawei Mate 20X อะไรจะเหมาะกับการเล่นเกม ถึงเพียงนี้!

Advertisements
Advertisements

หลังจากลองใช้งาน Huawei Mate 20X มาประมาณสองอาทิตย์ ผมก็ต้องบอกก่อนเลยว่า มันเป็นสมาร์ทโฟน “เล่นเกมมันมากกกกก” ^^

อยากบอกให้รู้กันว่า มันเหมาะเอามาเล่นเกมมากแค่ไหน

จุดเด่นหลักก็อย่างที่ทราบกันครับ Huawei Mate 20X เป็น Android ที่มีหน้าจอแสดงผล “ใหญ่มาก” ขนาด 7.2 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่จะเทียบเท่าหน้าจอของแท็บเล็ตแข้าไปอยู่แล้ว

แต่ตัวเครื่องโดยรวมทำออกมาได้ในขนาดไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนมากครับ ที่เขาทำตัวเครื่องได้เล็กขนาดนี้เพราะเทคโนโลยีการผลิตแบบไร้ขอบจอในปัจจุบันของ Huawei ที่สามารถทำให้ด้านหน้าเครื่อง Mate 20X เกือบจะเป็นจอทั้งหมด เหลือติ่งกับขอบไว้เล็กน้อยนิดๆ เท่านั้นเอง

ความคมชัดของจอดีมาก สีสันสด เมื่อจอใหญ่และมีความคม มันจึงสบายตา ไม่ต้องเพ่งไม่ต้องจ้องอ่าน เป็นขนาดหน้าจอสมาร์ทโฟนบนคุณภาพที่รอกันมานานและวันนี้มันก็ได้มีออกมาสักที

หน้าจอเต็มตาแบบนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนอยากจะใช้ครับ เล่นเกมสนุกกว่ากันเยอะมาก และก็ไม่ใหญ่จนพกพาลำบากแบบเครื่องแท็บเล็ต

 

แต่! ระบบภาพเป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสนุกเท่านั้นนะครับ เพราะ Huawei Mate 20X เสริมความบันเทิงให้กับเราได้ด้วยลำโพงคู่ข้างเครื่องที่เสียง “ดังมาก” เสียงดัง อลังการ มีเนื้อเสียงและมิติเสียง พร้อมระบบเสียงแบบ Dolby Atmos ฉะนั้นเรื่องการนำมาเล่นเกม ดูหนัง หรือแม้แต่ฟังเพลง มันรองรับได้ทั้งหมดครับ

ตำแหน่งลำโพงอยู่เหนือฝ่ามือ เวลาถือจับเครื่องเล่นเกมมือจะไม่บังลำโพงครับ

ตบท้ายความเป็นอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกม Android ที่เยี่ยมยอดด้วยขนาดแบตเตอรี่ 5,000 mAh ! เล่นจนไม่เคยเจอแบตหมดคามือเลยตลอดสิบกว่าวัน 555

แบตเตอรี่ใหญ่มากและอึดมากครับ ใช้เล่นเกมต่อเนื่องบนหน้าจอใหญ่ๆ แบบนี้ได้นานร่วม 10 ชั่วโมงเลย โดยเฉพาะถ้าไม่เร่งแสงไฟหน้าจอสว่างเกินไป ใช้เปิดบอทไว้ได้ทั้งวันอะครับ

แถมมันยังชาร์จไวด้วย! เสียบไฟชาร์จอุปกรณ์ HUAWEI SuperCharge ที่มาให้ในกล่อง แป๊บเดียวไม่ถึง 30 นาที แบตก็กลับมาเกินครึ่งแล้วครับ

แบตจะหมดไม่ต้องอดเล่นนะครับ สามารถเสียบสายชาร์จพร้อมเล่นไปด้วยได้ครับ ชาร์จไว ไฟกลับเข้าเครื่องได้เร็ว และจากที่ทดสอบมา ลองเล่นเกมพร้อมชาร์จไปด้วยเครื่องก็ไม่ร้อนมากครับ ภายในของ Huawei Mate 20X จะมีระบบระบายความร้อน Vapour Chamber และแผ่น Graphene Film ช่วยในเรื่องควบคุมอุณหภูมิเพื่อความปลอดภัย ค่อนข้างอุ่นใจในเวลาใช้งานได้เลยครับ

แบตอึด จอใหญ่ เสียงดัง แล้วที่สำคัญประสิทธิภาพการทำงานต้องดีด้วยครับ

เคยได้สัมผัสเกมบนมือถือที่วิ่งนิ่งๆ บน 60FPS ตลอดเวลาหรือยังครับ ^^ เจ้า Huawei Mate 20X ทำได้

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล Kirin 980 ตัวใหม่ล่าสุด กับระบบ GPU TURBO 2.0 ทำให้ผู้ใช้ได้ประสิทธิภาพของตัวเกมในระดับสูงมาก ทดสอบกับเกมอย่าง ROV ที่แสดงผลค่าของ FPS จะนิ่งอยู่ที่ 60 ตลอดเวลาเลยครับ

รวมถึงความรู้สึกเวลาเล่นเกมอื่นๆ ก็ให้ผลลัพท์ที่ดีมาก ซึ่งก็แนะนำสั้นๆ ว่า เล่นเกมใดก็ตาม ปรับเอฟเฟ็กต์ภาพให้สูงสุดเท่านั้นครับ ^^

สรุปได้เลยว่า ทั้งตัวเกมทั่วไปและตัวเกมที่รองรับ GPU TURBO ผมลองแล้วลื่นสุดๆ หมดเลยครับ การตอบสนองดี เฟรมเรตลื่นไหล ทรงตัว ไม่สะดุดแล็คให้เห็น รีดประสิทธิภาพของตัวเกมออกมาได้ดีมากจริงๆ ครับ

ยิ่งเมื่อนำมาเล่นบนหน้าจอขนาดใหญ่แบบนี้ เสียงดังสะใจแบบนี้ พกพาไม่ยาก และยังเล่นต่อเนื่องบนแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานแบบนี้

มีระบบลดการรบกวนขณะเล่นเกม โดยเมื่อมีการติดต่อเข้ามา เครื่องจะรู้ว่าเราเล่นกำลังเล่นเกมอยู่ และจะแสดงสายเรียกเข้าให้เป็นแค่ป๊อบอัพด้านบนเท่านั้นครับ

สรุปทั้งหมด เจ้า Huawei Mate 20X มันคือเครื่องสำหรับเอามาไว้เล่นเกมในระดับตัวพ่อชั้นดีเลยครับ 555 แนะนำเลยสำหรับใครมองหาเครื่องสมาร์ทโฟนระดับสูง จอใหญ่ ประสิทธิภาพรอบตัวเต็มไปด้วยพิษสง ต้องเจ้าตัวนี้ครับ ครบเครื่องจริงๆ

ยิ่งใช้ยิ่งฟิน!!! 

ปิดท้ายด้วยพรีวิวอุปกรณ์และหน้าตาเครื่องจริงกันสักหน่อย จากคลิปวีดีโอด้านล่างนะครับ