เอกสารประชาสัมพันธ์ Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro หลุด พร้อมรายละเอียดความสามารถเต็มๆ

Avatar photo
huawei-mate-10-pro-rumor-cover.jpeg

เอกสารสำหรับการประชาสัมพันธ์ของ Huawei Mate 10 และ Huawei Mate 10 Pro หลุด เผยให้เห็นรายละเอียดไฮไลท์ของเรือธงทั้งสองรุ่นที่กำลังจะมาถึง และแน่นอนว่ารายละเอียดเหล่านั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นเรื่องเกี่ยวกับซีพียูที่ Huawei พยายามชูนักชูหนาอย่าง Kirin 970 และความสามารถของระบบ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ที่จะมากับซีพียูตัวนี้นั่นเอง

เรื่องแรกเลยคือความฉลาดของ AI ที่ Huawei ยืนอ้างว่าจะสามารถจดจำซีนที่แตกต่างกันได้ถึง 14 ซีนและจะทำการปรับแต่งการตั้งค่ากล้องถ่ายรูปให้กับผู้ใช้งานโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังน่าจะสามารถสั่งผู้ช่วยส่วนตัวให้ช่วยตรวจดูความเรียบร้อยของฉากหรือซีนที่เราอยู่ก่อนการถ่ายรูปให้โดยอัตโนมัติได้อีกด้วย และที่สำคัญคือการใช้กล้องถ่ายรูปเพื่อแปลภาษาจะไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตอีกต่อไป เพราะ Kirin 970 สามารถเรียนรู้การแปลภาษาได้ผ่านทางระบบประสาทของตัวชิปเซ็ตเอง (Neural Processing Unit – NPU)

mate-10-leica-design

กล้องคู่ Leica เองก็จะเป็นกล้องที่มาพร้อมเลนส์คู่ SUMMLUX-H ซึ่ง Huawei บอกว่าเป็นเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างที่สุดที่โลกสมาร์ทโฟนเคยมีมา โดยทั้งคู่จะมาพร้อมเลนส์รับแสงขนาด f/1.6 นอกจากนี้ Huawei ยังมีการออกแบบในส่วนของโมดูลกล้องและแฟลชใหม่ให้ดูแยกออกจากกันอย่างเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ
mate 60 | Huawei | การกลับมาของ Huawei อาจทำให้ Apple ถึงกับงานเข้า

Huawei Mate 10 จะมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ IP67 และจากที่รายงานไปก่อนหน้านี้แล้วว่าชิปเซ็ต Kirin 970 นั้นจะเป็นชิปเซ็ตบนมือถือที่สามารถทำความเร็วในฝั่งดาวน์ลิงก์ได้สูงสุดที่ 1.2Gbps ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Cat.18 ตัวแรกของโลกมือถือนั่นเอง ที่สำคัญคือตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอร์รี่ขนาดจุใจที่ 4,000mAh พร้อมกับระบบ AI ที่อ้างว่าฉลาดในระดับช่วยจัดการแบตเตอร์รี่ให้เราได้ และแน่นอนว่าสุดท้ายคือฟังก์ชั่น Super Charge ที่มีใส่มาในบอร์ดเรียบร้อยเพื่อรองรับการชาร์จไวนั่นเอง

Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ตุลาคม 2560 โดย APPDISQUS ได้นำเสนอเรื่องที่น่าสนใจเอาไว้ดังต่อไปนี้