หลุดภาพ Airpods เวอร์ชั่น Huawei ในชื่อ Freebuds 2 Pro ที่เก๋สุดตรงชาร์จไร้สายด้วยมือถือ Mate 20 ได้

Alex
Advertisements
huawe-freebuds-2-pro-leak

ช่วงนี้กระแสหลักของมือถือค่าย Huawei น่าจะหนีไม่พ้น Huawei Mate 20 ที่กำลังเตรียมจะเปิดตัวกลางเดือนหน้านี้แล้ว โดยล่าสุดมีรูปภาพหลุดของเจ้าอุปกรณ์หูฟังไร้สายดีไซน์แบบเดียวกับ Apple Airpods (ที่เคยโดนหาว่าเป็นดีไซน์ที่ไม่ดีมาก่อน) และสำหรับค่าย Huawei นั้น เจ้าหูฟังไร้สายดีไซน์หูขาดที่ว่านี้มาในชื่อ Freebuds 2 Pro นั่นเอง

ความพิเศษนั้นให้มองข้ามหน้าตามันไป เพราะมันอาจจะแลดูคล้ายกับ Airpods มากจนต้องร้องว้าย แต่ที่สำคัญคือฟังก์ชั่นที่พอจะเดาได้คร่าวๆ จากภาพที่ถ่ายเพื่อการตลาดที่จะเห็นได้ว่าเจ้า Freebuds 2 Pro นั้นเหมือนจะสามารถชาร์จแบบไร้สายได้เพียงแค่วางไว้หลังเครื่อง Huawei Mate 20 Pro เท่านั้น ซึ่งนี่ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจ และหากทำได้ตามนี้จริงก็ต้องบอกว่ามันล้ำกว่า Airpods จาก Apple ไปอีกหนึ่งสเต็ปเลยทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

ก่อนหน้านี้ Apple เองก็เคยมีเผยสิทธิบัตรที่จะทำให้อุปกรณ์ iOS นั้นสามารถชาร์จไร้สายได้โดยการอาศัยพลังงานจากกันและกันมาแล้ว เช่นการวาง iPhone ไว้บน Macbook เพื่อทำการชาร์จแบตของ iPhone โดยอัตโนมัติ หรือการวาง Airpods ไว้บน iPhone เพื่อชาร์จแบต Airpods (เหมือนที่ Freebuds 2 Pro ของ Huawei ทำอยู่ในรูป) แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีการประกาศฟีเจอร์นี้ออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด เลยยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจาก Apple นี้จะมีอยู่จริงหรือดับสูญไปตามกาลเวลา และหากมีอยู่จริงจะพร้อมใช้งานเมื่อไหร่ และในโปรดักส์รุ่นไหน

แต่ที่แน่ๆ สำหรับ Huawei Mate 20 Series และเจ้า Freebuds 2 Pro นั้น ไม่กี่วันข้างหน้านี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนว่ามันจะมาพร้อมฟังก์ชั่นที่เห็นหรือไม่ และ APPDISQUS จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ อย่างแน่นอนทันทีที่ได้รับทราบข้อมูล