ผู้ก่อตั้ง Huawei กล่าวตนใช้ iPhone 12 พร้อมชมเป็นมือถือที่ดีทีสุดในโลก

Avatar photo
huawei | Huawei | ผู้ก่อตั้ง Huawei กล่าวตนใช้ iPhone 12 พร้อมชมเป็นมือถือที่ดีทีสุดในโลก

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Huawei ได้ให้เยี่ยมชมห้องแล็บภายในเมืองไท่หยวน ซึ่งระหว่างเปิดให้เยี่ยมชมนั้นผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Huawei หรือ Ren Zhengfei ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันต่อหน้าสื่อมวลชน

Ren คาดว่ารัฐบาลใหม่ของสหรัฐฯภายใต้ Joe Biden จะใช้นโยบายที่เปิดกว้างมากขึ้นสำหรับจีนเพิ่มความร่วมมือระหว่างสองประเทศ เขาคาดหวังว่าประธานาธิบดีคนใหม่จะผ่อนปรนข้อจำกัดที่ถูกตั้งขึ้นในสมัย Donald Trump สำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนและหวังว่าสหรัฐฯ​ จะอนุญาตให้บริษัทในเครือสหรัฐฯ สามารถขายผลิตภัณฑ์ให้กับ Huawei ได้อีกครั้ง

“Huawei ไม่มีอำนาจที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวข้องทางการเมืองนี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดี หวังว่ารัฐบาลสหรัฐฯ จะมีนโยบายที่เปิดกว้างมากขึ้นเพื่อประโยชน์ของบริษัทอเมริกันและการพัฒนาเศรษฐกิจของสหรัฐฯ”

นอกจากนี้เอง Ren Zhengfei ก็ยอมรับว่าตัวเองก็ใช้ iPhone 12 พร้อมกล่าวชมว่าเป็นมือถือ 5G ที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
DSC003701 | Huawei | กระแสตอบรับดี แฟนหัวเว่ยแห่ต่อคิวรอรับเครื่อง HUAWEI Mate 50 Series วันแรก

“ลูกค้าระดับไฮเอนด์ในยุโรปชื่นชอบสินค้าของ Apple เนื่องจาก Huawei ไม่มีสมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์อีกต่อไปแล้ว สมาร์ตโฟนของ Apple จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดีว่าโครงข่าย 5G ของเรานั้นดีที่สุดในโลก”

Huawei ตั้งโครงข่าย 5G ในหลายพื้นที่ เช่น มาดริดและบาร์เซโลนา สเปน ซูริคและเจนีวา สวิสเซอร์แลนด์ อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ เวียนนา ออสเตรีย ริยาด ซาอุดิอารเบีย โซล เกาหลีใต้ กรุงเทพ ฮ่องกง เป็นต้น