เกิดอะไรขึ้นกับ HTC? ผู้บริหารระดับสูงประกาศลาออกคนที่สองในรอบสัปดาห์!

Avatar photo
htc-jason-mackenzie

ณ ตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกับ HTC แต่ที่แน่ๆ คือวานนี้ผู้บริหารระดับสอง นาย Jason Mackenzie ได้ประกาศตัวอำลาบริษัท HTC ที่เขาร่วมงานมาด้วยเป็นเวลาช้านานตาม Claude Zellweger รองประธานฝ่ายการออกแบบดีไซน์ที่เพิ่งประกาศลาไปก่อนหน้านี้ได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

Mackenzie ทำงานร่วมกัน HTC มาเป็นเวลา 12 ปีด้วยกัน โดยดำรงค์ตำแหน่งเป็นประธานภาคพื้นอเมริกาเหนือของ HTC มาก่อนระยะหนึ่งก่อนที่จะเลื่อนตัวเองขึ้นมาเป็นรองประธานบริษัท HTC เพื่อได้ดูแลบริษัทได้อย่างทั่วถึงในองค์รวมในเวลาต่อมา

jason-mackenzie

ณ ตอนนี้ยังไม่มีถ้อนแถลงถึงสาเหตุของการยุติการดำรงค์ตำแหน่งพนักงาน HTC จากนาย Jason Mackenzie แต่อย่างใด โดยยังคงเป็นปริศนาว่าการจากลากันในครั้งนี้จะเป็นเพราะปัญหาภายในของ HTC เองหรือเพราะผู้บริหารระดับสูงทั้งสองท่านที่ต่างก็ได้รับข้อเสนอในการร่วมงานกับบริษัทอื่นที่น่าสนใจกว่าในเวลาอันไล่เลี่ยกันแบบพอดิบพอดี

ก่อนหน้านี้  Claude Zellweger  ได้ประกาศอำลา HTC เพื่อไปร่วมงานกับแผนก VR ของทาง Google ซึ่งนั่นทำให้ ณ ตอนนี้ HTC ขาดพนักงานระดับสูงถึง 2 ตำแหน่งด้วยกัน และหาก HTC ยังอยากสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับนักลงทุนของตน บริษัทคงต้องเตรียมออกมาชี้แจงการอำลาของพนักงานระดับสูงทั้งสองตำแหน่งนี้ และหาผู้มีความสามารถมารับตำแหน่งต่อจากทั้งสองคนโดยเร็วที่สุดแล้ว


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx