Hand-On new Nokia 2.1 สเปคไม่แรง แต่หน้าตาดูแพง มาพร้อม Android Oreo Go edition

Advertisements
Advertisements
nokia 2.1 DSC05629

new Nokia 2.1 ราคา 3,390 บาท ราคาไม่แพง สเปคก็ไม่แรงครับ แต่เป็นสมาร์ทโฟนในระบบ Android GO หรือแอนดรอยน์เวอร์ชั่นพิเศษที่ถูกพัฒนามาให้เข้ากันกับการทำงานของสมาร์ทโฟนที่มีแรมเพียง 1GB หรือต่ำกว่านั้นเอง โดยจะมีจุดเด่นในด้านการประหยัดทรัพยากรการใช้งาน ทั้งในส่วนของการประมวลผล การใช้แบตเตอรี่ รวมถึงการใช้ดาต้าอินเตอร์เน็ตด้วย

นั้นหมายถึงเมือดูจากราคาและระบบที่ใช้งานแล้ว new Nokia 2.1 เป็นสมาร์ทโฟนเพื่อคนใจประหยัดนั้นเองครับ ^^

Android GO Edition หลักๆ การทำงานจะไม่ต่างจากเครื่อง Android โดยทั่วไป ใช้งานเหมือนกันแทบทุกอย่าง แตกต่างแค่บางการทำงานและแอพพลิเคชั่นบางตัวเท่านั้น

เช่น Google Go (แอพค้นหาโดย Google) Google Maps™ Go YouTube™ Go และ ทำให้คุณสามารถดูวีดีโอบน YouTube ได้แบบลื่นไหลโดยไม่มีโฆษณาใดๆมารบกวน นอกจากนั้นยังมีขนาดของแอปที่เล็กกว่าปกติ ทำให้ใช้งานดาต้าน้อยกว่า และยังมี Google Assistant สำหรับแอนดรอยด์ (Go edition) เป็นต้น

ด้วยแอปที่มีขนาดเล็กลงทำให้เครื่องมีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ ที่ใช้ระบบปกติมากถึง 2 เท่า และไม่มีการติดตั้งแอปขยะหรือแอปที่ไม่จำเป็นใดๆ มาให้ในตัวเครื่องด้วยครับ คลีนสุดๆ

และที่สำคัญ new Nokia 2.1 จะได้รับการอัพเดทระบบทั้งในด้านซอฟท์แวร์หลักและในด้านความปลอดภัยแบบใส่ใจ ไม่แพ้รุ่นใหญ่ๆ ตัวไหนในตลาดเลย ^^ เขาเรียกว่าเป็นรุ่นเด็กเส้นครับ เพราะสำหรับ Android GO แล้ว Google จะดูแลใส่ใจให้โดยเฉพาะ ^^

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนแล้ว ( Nokia 2.1) new Nokia 2.1 จะมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ความละเอียด HD เต็มตาดีครับ และยังมีลำโพงสเตอริโอคู่สเตนเลสจาก Bespoke 3D ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าของตัวเครื่องมาให้ด้วย ด้านภาพและเสียงถือว่าใช้ได้ แต่ที่สำคัญคือการออกแบบขอบเครื่องและฝาหลัง เป็นโพลีคาร์บอเนตที่ทำสีสันและพื้นผิวมาได้ดูแพงทีเดียว

แบตเตอรี่ที่ใหญ่ ความจุ 4,000 mAh ทนทานการใช้งานได้นานสองวันสบายๆ โดยเฉพาะเมื่อมันอยู่ในระบบที่ประหยัดพลังงานได้เป็นจุดเด่นแบบนี้แล้วด้วย

รองรับสองซิมการ์ดแบบถอดฝาหลังได้ พร้อมเพิ่มหน่วยความจำภายในได้

คัดมาเพื่อคุณ

new Nokia 2.1 ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 425 มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แรม 1GB รอม 8GB ด้านสเปคก็เรียกว่าไม่โดดเด่นเลยครับ ค่อนข้างเป็นจุดอ่อนเลยทีเดียว

new Nokia 2.1 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้าทองแดง ฟ้าเงิน และเทาเงิน ราคา 3,390 บาท ก็เหมาะสมสำหรับคนชอบเครื่องสมาร์ทโฟนสวยๆ ราคาไม่แพงแต่แบรนด์ดีเป็นหลักครับ ใช้งานทั่วๆ ไปใช้งานได้

 

ข้อด้อยก็คึอเรื่องของสเปคเครื่องที่ต่ำ เอามาเน้นเล่นเกมแรงๆ ไม่เหมาะครับ เหมาะสำหรับใช้เป็นเครื่องติดตัวไว้ติดต่อสื่อสาร แบตอยู่ได้นานๆ บนระบบที่ประหยัดและปลอดภัยมากกว่าครับ