แรกสัมผัส Huawei Mate 10 Pro พร้อมราคาขายไทยและวันวางจำหน่าย

Advertisements
Advertisements

วันนี้ Huawei ประเทศไทย นำเครื่อง Huawei Mate 10 Series มาให้สื่อได้ลองสัมผัสของใช้เครื่องจริงกันอย่างเต็มที่

แรกสัมผัสเครื่องจริงก็ต้องบอกว่าไม่ต่างจากที่คาดเดาเอาไว้ครับ ตัวเครื่องรู้สึกถึงความแน่น พรีเมี่ยม สมเป็นเครื่องตะกูลเรือธงครับ ประกอบภายใต้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67

ซึ่งหลายคนอาจจะสับสนว่า Huawei Mate และ Huawei P Series รุ่นไหนกันแน่ที่เป็นเรือธง ซึ่งทาง Huawei ให้คำตอบว่า Huawei Mate เป็นเรือธงที่เน้นในด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ Huawei ครับ แต่สำหรับ P10 เน้นขายไปทางด้านไลฟ์สไตล์มากกว่า

ทาง Huawei ประเทศไทย เน้นการทำตลาดของ Mate 10 Pro มากกว่าตัว Mate 10 ธรรมดาครับ โดยในไทยก็จะมีการนำเข้า Mate 10 Pro ก่อนครับ และอาจจะไม่มีการจำหน่ายเครื่อง Mate 10 ตัวปกติเลยครับ

มาดูจุดเด่นของ Huawei Mate 10 ที่ Huawei ประเทศไทยให้รายละเอียดมาดีกว่าครับ

ในด้านประสิทธิภาพ

Mate 10 Pro จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Kirin 970 ซี่งทาง Huawei เคลมว่าเป็นหน่วยประมลตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบ AI ที่มี NPU ช่วยในการทำงานอยู่ภายใน

NPU คือตัวประมวลผลที่เข้ามาเพิ่มเติมจาก CPU และ GPU ที่อยู่ภายใน ช่วยในการเรียนรู้ผู้ใช้ ซึ่งทาง Huawei บอกว่า มันจะช่วยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นถึง 50% ครับ


Mate 10 Pro นับเป็นตัวแรกของโลก ที่รอบรับ Cat.18 ความเร็วสูงสุด 1.2 Gbps และรองรับสองซิมแบบเชื่อมต่อ 4G ได้สองซิมพร้อมกัน ซึ่งจะมีประโยชน์มากแค่ไหนกับระบบความถี่ภายในไทย ต้องรอดูการอัพเดทเครือข่ายในอนาคตของผู้ให้บริการครับ

มีระบบการชาร์จไว Super FastCharge และเป็นเครื่องแรกของโลก ที่ไปเอา Certified จากการเทสขององค์กรระดับโลก

ในด้านกล่องถ่ายภาพ

คัดมาเพื่อคุณ

Huawei Mate 10 Pro มีรูรับแสงที่กว้างที่สุดบนสมาร์ทโฟนครับ f1.6 ใช้ระบบ Dual ISP เพื่อให้ถ่ายภาพได้เร็วขึ้น โฟกัสไวขึ้น มีการใช้ AI มาคำนวนภาพเพื่อให้กล้องรู้ว่ากำลังถ่ายภาพลักษณะไหนอยู่ครับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่ทาง Huawei แจ้งว่า NPU จะเข้ามามีประโยชน์ครับ

ตัวระบบจะทราบก่อนถ่าย ว่านี้คือคน คือวิวหรือถ่ายขณะเคลื่อนไหว ถ่ายสัตว์เลี้ยง หรือแม้กระทั่งจับบรรยากาศภาพในโหมดพระอาทิตย์ตกดิน โดยมีการแยกออกเป็น 13ซีน ที่แตกต่างกันได้ครับ ซึ่งระบบ AI จะถูกนำมาใช้ทั้งในการถ่ายภาพกล้องหน้าและกล้องหลังครับ จากที่ทดสอบ จับโฟกัสได้ไวมากครับ ให้แสงและความคมของภาพได้ฉลาด นับเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนกล้องระดับสูงอย่างแน่นอน

ระบบภายใน

Huawei Mate 10 Pro จะมาพร้อมกับ Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่องครับ รองรับระบบเสียง Hi-Res Audio 384k/32bit รวมถึงการใช้ AI เข้ามาจับเสียงพูดของการสนทนาที่จะจับเสียงของเราได้ชัดมากขึ้น และลดเสียงรอบข้างลงไป รวมถึงระบบ PC Mode ที่เอามาเสียบระหว่างเครื่องสมาร์ทโฟนและหน้าจอแสดงผลให้กลายเป็นเครื่อง PC ชั่วคราวได้ครับ

มีระบบ AI สำหรับการแปลภาษา ที่ไม่จำเป็นต้องส่งการแปลภาษาไปในระบบเพราะถูกฝังอยู่ในชิปเรียบร้อยแล้ว
พร้อมทั้งนี้ระบบ AI ของ Huawei ยังเปิดรับผู้พัฒนาภายนอก ให้เข้ามาพัฒนาการใช้งานของแอพและฟังก์ชั่นบนระบบ AI ของ Huawei ได้ครับ

สีที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยจะมีสองสีครับคือ Midnight blue และ Mocca brown ส่วนราคา Huawei Mate 10 Pro รุ่นแรม 6GB และหน่วยความจำ 128GB จะจำหน่ายอยู่ที่ 27,900 บาท เปิดจองวันที่ 18 ถึง 26 พฤศจิกายนครับ ซึ่งจะมีของแถมสำหรับผู้สั่งจองอย่างแน่นอน แต่ยังเปิดเผยให้ทราบครับ เป็นเซอร์ไพรส์ ^^