ระหว่างการพัฒนา Half-Life เคยมีชื่อเกมว่า Free Radical, Fallout และ Crysis มาก่อน

Avatar photo
5cd30c105d72e | Half-Life | ระหว่างการพัฒนา Half-Life เคยมีชื่อเกมว่า Free Radical, Fallout และ Crysis มาก่อน

ก่อนที่ Half-Life จะกลายเป็นผลงานเกม First-Person Shooter จะเป็นตำนาน ตัวเกมเคยมีชื่อว่า Free Redical หรือ Fallout มาก่อนย้อนกลับไปช่วงที่เกมอยู่ระหว่างการพัฒนาในปี 1997 เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ VideoGamesChronicle หลังจากที่ Dario Casali ตำแหน่ง Level Designer ของเกม Half-Life ออกมาเปิดเผยผ่านช่อง Youtube ของเขาในรายการ Half-Life 25 Year Developer Comentary 

ในวิดีโอตอนแรกที่ปล่อยออกมานั้นมีการพูดถึงเกี่ยวกับการพัฒนาเกม Half-Life ของทีมรวมไปถึงมีเอกสารเก่า, ภาพสกรีนช็อตและรูปถ่าย ตัวเขายังเปิดเผยชื่อของเกมที่ไม่ได้ถูกใช้จริง ๆ ของ Half-Life ซึ่งมีหลายชื่อเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Free Radical, Fallout, Cry,Sys, Crisis, Krisis, Bent, Dirt, Lead, Pressure, Pressure Chamber, Pressure Pit และ Screwed อีกทั้งยังใช้ชื่อโค้ดเนมระหว่างการพัฒนาว่า Quiver 

| Half-Life | ระหว่างการพัฒนา Half-Life เคยมีชื่อเกมว่า Free Radical, Fallout และ Crysis มาก่อน

เรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือ Half-Life เกือบมีชื่อว่า Fallout แน่นอนว่าใครที่เป็นเกมเมอร์ไม่มีใครที่ไม่รู้จักซีรีส์ Fallout เกมแนว RPG ชื่อดังอย่างแน่นอน ซึ่งในตอนนั้นเกมอยู่ในระหว่างการพัฒนาเหมือนกันทั้งคู่แต่ Fallout ภาคแรกวางจำหน่ายปี 1997 ก่อนที่ Half-Life จะวางขายทีหลังในช่วงสิ้นปี 1998 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx