ชาวแก๊งค์เตรียมตัว GTA San Andreas กำลังจะมาลงบนมือถือแล้ว ทั้ง iOS, Android, Kindle และ Windows phone 8 เดือนธันวาคมนี้

Advertisements
Advertisements

วันนี้ค่าย RockStar เจ้าของเกมส์สุดฮิต (แต่ขัดใจผู้ใหญ่) อย่างซีรีย์ GTA ได้ประกาศการพอร์ตหนึ่งในภาคที่แฟนๆชื่นชอบของซีรีย์ GTA อย่าง San Andreas มาลงบนเครื่องมือถือแล้ว

เกมส์ GTA San Andreas เป็นเกมส์ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในยุค PlayStation 2 โดยมีตัวเอกคือชายผิวเข้มที่ชื่อ Carl “CJ” Johnson ซึ่งมีเนื้อเรื่องหลักอยู่ที่รัฐสมมติที่ชื่อว่ารัฐ San Andreas ตามชื่อภาคครับและมีเมืองที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง 3 เมืองได้แก่เมือง Los Santos (มาจากเมือง Los Angeles) เมือง San Fierro (มาจากเมือง San Francisco) และเมือง Las Venturas (มาจาก Las Vegas)

grand-theft-auto-san-andreas
ตัวเอกของเกมส์ Carl “CJ” Johnson 

ตัวเกมส์ในเวอร์ชั่นมือถือนั้น RockStar ระบุว่าได้รับการอัพเกรดใหม่ให้เหมาะสำหรับการลงในโทรศัพท์มือถือทั้งในด้านของกราฟฟิคที่ทำการ remaster ใหม่, การสร้างแสงเงาที่ละเอียดและเป็นไดนามิคมากขึ้น, ระยะการแสดงผลวิวที่ไกลขึ้นและสีสันของเกมส์ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้โมเดลตัวละครและยานพานะก็ได้รับการปรับปรุงขึ้นจนเรียกได้ว่ามีกราฟฟิคทีสวยที่สุดในเกมส์ตระกูล GTA San Andres เลยทีเดียว

ในด้านการควบคุม Rockstar ได้ออกแบบระบบการควบคุมใหม่โดยใช้ระบบปุ่มบนหน้าจอที่จะแสดงผลให้เห็นต่อเมื่อเราต้องใช้งานมันเท่านั้น (ทำให้ตัวปุ่มไม่บังกราฟฟิคสวยๆบนหน้าจอนั่นเอง) และระบบการคงบคุมรถรูปแบบใหม่ให้เราเลือกเล่นได้ 3 รูปแบบตามความถนัด

นอกจากนี้ระบบ check point ก็ได้รับการปรับปรุงทำให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น (น่าจะเพราะมี check point ถี่ขึ้น)

และสำหรับชาว iOS ตัวเกมส์จะรองรับการใช้งานกับจอยเสริมที่ทำมารองรับกับระบบ iOS7 อีกด้วย

มาดูตัวอย่างเกมส์นี้บนเวอร์ชั่น PS2 กันครับ

 

เกมส์ GTA San Andreas จะปล่อยให้ดาวน์โหลดบนมือถือระบบ iOS, Android, Amazon Kindle และ Windows phone ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ คอยติดตามกันให้ดีๆครับ

ปล. ข่าวจากเว็บของ Rockstar ระบุชื่ออุปกรณ์ของ Windows เป็น Windows mobile ซึ่ง…เค้าไม่ใช้ชื่อนี้กันแล้วนะครับเฮีย..เค้าเปลี่ยนเป็น Windows phone ได้ซักระยะแล้วนะครับ :)

คัดมาเพื่อคุณ

Rockstar fail

 

ที่มา: Rockstar ผ่าน MyNokiaBlog

 

View Comments (0)

Leave a Reply