แอพ Google Drive เตรียมเลิกซัพพอร์ท Windows XP, Vista, และ Server 2003

ล่าสุดทาง Google ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าแอพ Google Drive (Desktop) กำลังจะเลิกซัพพอร์ทให้กับ Windows XP, Windows Vista และ Windows Server 2003 โดยการเลิกซัพพอร์ทนั้นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปี 2017 เป็นต้นไป ซึ่งสำหรับใครที่ใช้แอพ Google Drive สำหรับ Mac/PC อยู่ ทางบริษัทแนะนำว่าให้อัพเกรดเวอร์ชั่นของ Windows ใหม่เสียเถอะครับ

ดังนั้นจึงหมายความว่าตอนนี้ทาง Google จะยังคงส่งอัพเดทให้กับผู้ใช้ Windows รุ่นเก่าเหล่านี้ต่อไปอีกประมาณ 2 เดือน ซึ่งถ้าขึ้นปีใหม่แล้ว ทางบริษัทก็จะลอยแพไม่มีการทดสอบหรือซ่อมแซมข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นให้อีกต่อไป

maxresdefault

ทั้งนี้ทาง Google ยังได้กล่าวว่า “แพล็ตฟอร์มเหล่านี้ทาง Microsoft ได้เลิกซัพพอร์ทไปแล้ว” ซึ่งก็จริงตามที่ Google ว่าไว้ครับ เพราะทาง Microsoft ได้เลิกซัพพอร์ท Windows XP ไปตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2009 แต่มี Extended Support ถึงวันที่ 8 เมษายน 2014 ส่วน Windows Server 2003 ก็เลิกซัพพอร์ททั้งหมดไปเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2015 ครับ

สำหรับ Windows Vista ทาง Microsoft ก็ได้เลิกซัพพอร์ทไปแล้ว แต่มี Extended Support ที่ว่าด้วยการส่งอัพเดทความปลอดภัยให้ถึงวันที่ 11 เมษายน 2017 เท่านั้นครับ ซึ่ง ณ ตอนนี้มีผู้ใช้เพียง 1% ในตลาดที่ยังใช้ Vista อยู่ ซึ่งก็มีโอกาสน้อยมากครับที่ผู้ใช้เหล่านั้นจะติดตั้งแอพ Google Drive ไว้ในเครื่อง

คัดมาเพื่อคุณ
How-To-PDF-Files-to-docs-microsoft-word-Translate-Languages-Free

windows-vista-help2

เอาเป็นว่าตอนนี้หากใครที่ใช้ Windows XP, Vista หรือ Server 2003 อยู่ ก็รีบอัพเกรดมาเป็น Windows 10 หรือ Windows Server 2016 จะดีกว่าครับ เพราะอย่างน้อยก็น่าจะดีกว่าการใช้ระบบปฎิบัติการที่มีอายุเป็นทศวรรตอย่างแน่นอน


View Comments (0)

Leave a Reply