Google ลงทุนกว่า $500ล้านเพื่อทำการตลาดให้ Moto X ใน US

Avatar photo
new motorola logo | <!--:TH-->Google ลงทุนกว่า $500ล้านเพื่อทำการตลาดให้ Moto X ใน US<!--:-->

แหล่งข่าวจาก Wall Street Journal รายงานว่า Google จ่ายค่าการตลาดให้ Moto X กว่า$500ล้าน ในสหรัฐครับ โดยบอกเพิ่มเติมอีกว่า Moto X จะถูกวางขายใน Operator มือถือยักษ์ใหญ่ทั้ง 4 เหมือนกับเป็นการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จะได้กระจายสินค้าให้เข้าถึงมือผู้บริโภคให้มากที่สุด

Moto-X-Coques-Couleur-650x487-610x457

ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายด้านการตลาดที่สูงมากๆครั้งนึงของบริษัทที่จำหน่ายมือถือด้วยกันเลย และการทุ่มงบ 500 ล้านดอลล่านี้ยังรวมถึงการที่ขยายตลาดไปยังโซนยุโรปด้วย ถ้าเทียบกับค่าใช้จ่ายด้านนี้ของบริษัทอื่นเช่น Apple กับ Samsung ใช้งบเพียง $333ล้าน  กับ $401ล้าน ตามลำดับเอง

สิ่งนึงที่ผมคิดว่าสาเหตุที่ Moto X ตั้งใจจะออกมาช้าคงเป็นเพราะต้องการให้พัฒนาจนถึงขั้นขีดสุดก่อน เอาให้เป็นเรือธงใหม่สุดของค่ายไปเลย จะได้ไปรบกับค่ายอื่นได้อย่างสูสี แต่ถ้าถามผมนะว่ามันจะขายดีมากน้อยแค่ไหนคงขึ้นอยู่กับการทำตลาดที่จริงจังของ Motorola แต่ละประเทศ ถ้าสามารถทำให้ผู้บริโภครู้จักได้ในวงกว้างก็จะสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์กับสินค้าได้มากขึ้นด้วย จนมีคนอยากซื้อในที่สุด แต่เท่าที่ทราบ Motorola ได้ถอนทัพออกจากเอเชียเป็นที่เรียบร้อยไปแล้วนี่ ก็เลยทำตลาดเองไม่ได้ อาจต้องหาบริษัท Partner หรืออาจจะเป็นตัวแทนผู้นำเข้ารายใหญ่มาช่วยทำตลาดแทน ผมเชื่อว่ารุ่นนี้หลายๆคนจับตามองกันเยอะนะ ถ้าไม่โดนบริษัทเจ้าตลาดอย่าง Apple Iphone 5/ Samsung Galaxy S4/HTC One อื่นๆเอาไปกินซะก่อน

Motorola-XT1056-Moto-x1

WSJ ยังเพิ่มรายละเอียดอีกเล็กน้อยของ Moto X:

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002 1 | Samsung‬ | Samsung Galaxy S24 และ S24+ อาจเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์ขอบด้านข้างแบบแบน

  • Less bloatware (pre-installed softwares/ apps) (ก็ตามนั้น)
  • Option to customise the front and back of the phone by choosing different colour panels, or add engravings (also reported earlier by ABC News) (ประมาณว่ามีตัวเลือกมากขึ้นให้เราปรับแต่งได้ทั้งด้านหน้าและหลังเช่นเคสหลากสี)
  • Pricing to remain comparable to Samsung Galaxy S4 and Apple iPhone 5 (ราคายังคงเทียบกับ IP5 กับ S4 = แปลว่ามันราคาไม่ถูกแน่ๆ)

credit : androidos.in

533x400xmoto-x-back-533x400.jpg.pagespeed.ic.I2spOwlg81

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx