[ข่าว] ไขข้อข้องใจ Microsoft อธิบายคำถามยอดฮิต Windows เถื่อนอัพเป็น Windows 10 ได้ไหม??

Avatar photo
Windows 10 Product Family | Genuine Windows | [ข่าว] ไขข้อข้องใจ Microsoft อธิบายคำถามยอดฮิต Windows เถื่อนอัพเป็น Windows 10 ได้ไหม??

หลังจากที่เราได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows 10 “Edition” ไปเมื่อไม่นานนี้ วันนี้เราเข้าใจว่าผู้ใช้ทุกท่านต่างมีข้อสงสัยกันมากมายเกี่ยวกับ Windows 10 ที่ทางเรากำลังพัฒนาอยู่ขณะนี้ แต่หนึ่งในคำถามที่ทุกคนสงสัยและดูจะเป็นประเด็นที่สุดก็คือคำถามที่ว่า มันจะเกิดอะไรขึ้กับผู้ใช้ Windows แท้ และ Windows เถื่อน ซึ่งวันนี้ทางเราต้องการออกมาให้คำตอบตรงจุดนี้

ข้อความข้างต้นนี้คือข้อความที่ทาง Microsoft ได้ออกมาโพสท์ลงในบล็อกครับ โดยมีจุดประสงค์ในการชี้แจงคำถามที่เกิดขึ้นจากเหล่าผู้ใช้ระหว่าง Windows แท้และ Windows เถื่อนนั่นเองครับ โดยทาง Microsoft ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้แบบนี้ครับ

 

สำหรับ Windows 10 นั้นทางเราได้ให้ข้อเสนอกับผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8.1 ที่เป็นของแท้ สามารถที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 กันได้ฟรี และหลังจากที่ทำการอัพเกรดแล้วผู้ใช้จะยังคงได้รับการอัพเดทนวัตกรรมใหม่ๆและการรักษาความปลอดภัยใหม่ๆอยู่ตลอด โดยทางเราจะให้การช่วยเหลือไปจนกว่าอุปกรณ์นั้นๆจะหมดอายุ

โดยผู้ใช้เหล่านี้ที่ได้ทำการซื้อ Windows แท้มาจากเหล่า OEM พาร์ทเนอร์ของเราจะมั่นใจได้ว่า Windows นั้นจะถูกติดตั้งอย่างถูกต้อง ได้รับการอนุญาติ และไม่มีการดัดแปลงใดๆ ซึ่งในการอัพเกรด Windows 10 นั้นจะมีการเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้มีมากขึ้นและจะได้รับประสบการณ์ทันสมัยใหม่ๆ และจะนำพาผู้ใช้ Windows ของเราไปสู่ระบบนิเวศที่ดีขึ้นโดยเหล่านักพัฒนา เพื่อให้ได้ Windows ที่เหมาะสำหรับลูกค้าของเราทุกคน เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ได้สิ่งที่เหนือกว่า Windows 7 และ Windows 8 และในโลกของ Windows นั้นเรารู้สึกตื่นเต้นมากกับโอกาสครั้งสำคัญในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอัพเกรด Windows 10 ในครั้งนี้

ในการอัพเกรดเป็น Windows 10 นั้นหากทางเราไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า Windows ที่คุณกำลังใช้งานอยู่นั้นเป็นของแท้ที่ได้รับอนุญาติและไม่มีการดัดแปลง เราจะสร้างลายน้ำไว้บนหน้า Desktop เพื่อบอกให้ผู้ใช้งานทราบ ถ้าคุณเคยพบเห็นลายน้ำบนเครื่องใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมา เราแนะนำว่าให้คุณนำอุปกรณ์เหล่านั้นกลับไปที่ร้านที่คุณได้ซื้อมันมาในทันที และขอให้ทำการติดตั้ง Windows แท้ให้ นั่นก็เพราะว่า Windows เถื่อนนั้นมีความเสี่ยงสูงมากที่จะต้องเจอกับมัลแวร์ การหลอกลวง และการรั่วไหลของข้อมูลส่วนตัวของคุณ และมีความเสี่ยงที่สูงมากๆที่ Windows จะแสดงผลการทำงานได้ต่กว่ามาตรฐาน และฟีเจอร์บางฟีเจอร์อาจเกิดการขัดข้อง และสำหรับ Windows เถื่อนนั้นจะไม่ได้รับการซัพพอร์ทจากทาง Microsoft และเหล่าพาร์ทเนอร์ของเราอีกด้วย

เราและเหล่าพาร์ทเนอร์ของเราทราบดีว่าผู้บริโภคจำนวนมากได้ตกเป็นเหยื่อของการละเมิดลิขสิทธิ์ และใน Windows 10 นี้ เราอยากให้เหล่าผู้ใช้งาน Windows ของเราได้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆกับพวกเรา ขณะที่เรามอบข้อเสนอในการอัพเกรด Windows 10 ฟรีนี้ จริงๆแล้วจะไม่มีการนำไปใส่ในอุปกรณ์ที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ แต่อย่างที่เรามักจะทำเป็นประจำ เราจะยังคงมอบ Windows 10 ให้กับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ที่ติดตั้ง Windows เถื่อนอยู่ อย่างที่ทราบกันดีว่าเรามีพาร์ทเนอร์ที่ทรงคุณค่าอยู่มากมาย ซึ่งตอนนี้เรากำลังวางแผนในการอัพเกรดเหล่าอุปกรณ์ที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ เพราะฉะนั้นโปรดติดตามข้อเสนอที่ทางพาร์ทเนอร์ของเราจะมอบให้ซึ่งอาจจะไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับพาร์ทเนอร์แต่ละราย

Windows 10 นั้นอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและเราไม่สามารถที่จะตอบคำถามทั้งหมดได้ในตอนนี้ได้ แต่เราเชื่อว่าการออกมาให้ข้อมูลสำหรับคำถามที่เป็นประเด็นที่สุดในวันนี้นั้น น่าจะทำให้หลายๆคนหายสงสัยกันไปได้ และสำหรับใครที่อยากร่วมมือในการช่วยเหลือเราในการออกแบบ Windows ในอนาคตนั้น สามารถเข้ามาร่วมกับเราได้ที่  Windows Insider Program ที่ซึ่งคุณจะสามารถดาวน์โหลด Windows Technical Preiews ได้และสามารถส่ง Feedback กลับมาให้เราได้

ขอบคุณทุกท่านที่เลือก Windows และ พาร์ทเนอร์ของเราด้วยการใช้ Windows 10 ของแท้

Terry

 

ที่มา : blog.windows

[divider]

ทัศนคติผู้เขียน

โดยสรุปแล้วคือแบบนี้นะครับ สำหรับคนที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ไม่ต้องกังวลไปว่าจะไม่ได้รับการอัพเกรด Windows 10 เพราะตอนนี้ทาง Microsoft กำลังเตรียมการอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี แต่จากการอธิบายข้างต้นนี้น่าจะยกหน้าที่ให้กับเหล่าพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ Microsoft เป็นคนจัดการ และสำหรับใครที่ไม่ทราบว่าเครื่องตัวเองนั้นใช้ของแท้หรือเถื่อนอยู่ หากทำการอัพเกรดทาง Microsoft จะทราบได้ครับว่า Windows ที่เราใช้งานอยู่นั้นเป็นของแท้หรือเถื่อนซึ่งหากไม่ใช่ของแท้ Windows จะทำการใส่ลายน้ำมาบน Desktop เพื่อให้เราทราบว่า Windows ที่เราใช้อยู่นี้ไม่ชอบมาพากลแล้ว ให้นำกลับไปหาร้านที่ซื้อมาในทันทีครับ (ในเคสที่เราคิดว่าอุปกรณ์ที่เราซื้อจากร้านมานั้นติดตั้ง Windows ของแท้มาให้)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Crosong's B. Chantanawong

มีคำถามครับ สำหรับผู้ใช้วินโด้8แท้ เวลาอัพเกรดเป็น10แล้วอีก1ปีจะต้องซื้อวินโด้แท้มาใช้อีกใช่รึป่าวครับ หรือว่าคนที่ใช้window8แท้ไม่ต้องซื้ออีก ?

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx