Gadget in 7-11: ของถูกใกล้บ้าน R35 ชุดชาร์จไฟพร้อมสาย Micro USB และ Lightning สำหรับ iPhone

Avatar photo
batch IMG 2184 | Gadget in 7-11 | Gadget in 7-11: ของถูกใกล้บ้าน R35 ชุดชาร์จไฟพร้อมสาย Micro USB และ Lightning สำหรับ iPhone

Gadget in 7-11: ของถูกใกล้บ้าน R35 ชุดชาร์จไฟพร้อมสาย Micro USB และ Lightning สำหรับ iPhone

หยิบเอามาทดสอบกันเป็นชิ้นที่สอง สำหรับอุปกรณ์ไอทีที่จำหน่ายใกล้ๆ บ้าน และถือว่าเป็นเพื่อนตายยามฉุกเฉินเวลาเดินทางไปไกลและหาอุปกรณ์กันตาย โดยเฉพาะสาย USB หรือสายชาร์จโทรศัพท์นั้นเองครับ จะมองหาที่ไหนที่สะดวกและใกล้ตัวที่สุด ถ้าไม่ใช่ 7-11 แถมยังเปิดตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง แต่ปัญหามีเพียงหนึ่งเดียว คือด้วยราคาและความไม่คุ้นเคย จะควักตังค์จ่ายแต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะใช้ได้มั้ย ว้นนี้เรามาลองทดสอบไปด้วยกันครับ กับชุดชาร์จไฟ R35 ที่มาพร้อมสาย Data แบบ Micro USB ที่ใช้งานกับโทรศัพท์ทั่วไป และแบบสาย Lightning ที่ใช้กับอุปกรณ์ iPhone และ iPad นั้นเองครับ

batch_IMG_2184

[quote]ชุดชาร์จอเนกประสงค์สำหรับสมาร์ทโฟน และ แท็ปเล็ต ผ่านพอร์ต USB ให้กำลังไฟ 1200 mA. ใช้งานง่าย รองรับทั้งการใช้งาน Apple และ สมาร์ทโฟนอื่นๆ สามารถใช้งานได้ทั้งชาร์จ และโอนถ่ายข้อมูลได้[/quote]

ชุดชาร์จอเนกประสงค์ 2 in 1 Charger  รุ่น R35 (1200 mA) ในชุดประกอบด้วย

•Wall Adapter 1200 mA
• USB Lightning Cable
• USB  Micro Cable
ราคา 199 บาท  
สายทั้งสองเส้นจะยาวประมาณ 1 เมตรครับ สีขาว ซึ่งมีลักษณะสายต่างกันครับ สาย Micro USB อ้วนหนา แต่สายอ่อน ขาวนมๆ ดูมีคุณภาพมากครับ ออกแบบหัวคล้ายๆ กับของ Samsung ครับ แต่ตรงหัวขั้วดูแข็งแรงกว่าด้วย สายเส้นนี้ผมชอบมาก ดูดีกว่าพวกโนเนมมาก
batch_IMG_2186
ทดสอบลองเสียบกับเครื่องสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทั่วๆ ไป ใช้งานได้ปกติครับ ผมได้ลองเสียบกับกล้องถ่ายภาพของผมด้วย ก็ใช้งานได้ดีครับ เป็นสายสำหรับใช้งานกับ USB 2.0 นะครับ
batch_IMG_2194

อีกหนึ่งเส้นคือสาย Lightning สำหรับชาว Apple นั้นเองครับ ตัวนี้ที่ต้องลองทดสอบหลายเรื่องหน่อย เพราะถ้าจะมีปัญหา ก็มักจะมีปัญหากับพวกอุปกรณ์ Apple นี่แหละครับ เรียกร้องมาตรฐานสูงซะเหลือเกิน เจ้าเส้นนี้ ขาวฟ้าๆ สายค่อนข้างแข็งครับ ผมชอบเจ้าเส้นนิ่มๆ แบบของ Micro USB มากกว่า หัวทั้งสองข้างออกแบบเหมือนของ iPhone ทั้งสองด้านครับ

ทดสอบกับเครื่อง iPhone 6 Plus ใช้งานได้ไม่ต่างจากของ Apple ครับ ไม่มีการแจ้งว่าสายไม่ได้มาตรฐานขึ้นมาแต่อย่างใด ไฟเข้า เชื่อมข้อมูลได้ตามปกติ

ขอทดสอบแบบนอกความสามารถไปอีกสักหน่อย เขาออกแบบมาเพื่อ iPhone แต่ผมขอลองกับ iPad เลยละกัน ^^  กับอุปกรณ์ iPad Air 2 ผลปรากฏว่า เชื่อมต่อได้ครับ แต่มีจังหวะหลุดคอนเน็กต์ครับ ไม่ร้อยเปอร์เซ็นสำหรับไปใช้ Sync ข้อมูลกับ iPad ได้พอแก้ขัดครับ อาจจะเจอจังหวะหลุดได้

 

ลองทดสอบเจ้าตัวชาร์จไฟแรงดันกระแสไฟฟ้า 5V 1.2A แน่นอนว่าตัวเลขนี้ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนหรือ iPhone แน่นอน ลองชาร์จไฟดูแล้ว สบายครับ ชาร์จไฟได้ตามปกติ

batch_IMG_2187

ขอลองกับ iPad อีกสักครั้งในเรื่องการชาร์จไฟ ผลปรากฏไฟเข้าเหมือนกันครับ แต่กว่าไฟจะเต็ม ข้ามคืนเลยครับ เพราะแบตเตอรี่ของ iPadใหญ่มาก และตัวชาร์จของ iPad เองจริงๆ จะมีแรงดันกระแสไฟฟ้ามากกว่านี้นั้นเองครับ

คุณสมบัติ ชุดชาร์จอเนกประสงค์ Rizz 2 in 1 Charger  รุ่น R35 (1200 mA)

  • มีสาย USB ให้ทั้งแบบ Micro USB และแบบ Lightning ของอุปกรณ์ Apple
  • สาย Micro USB เส้นใหญ่ หนา และดูแข็งแรง
  • สาย Lightning ค่อนข้างแข็ง
  • สาย Lightning ใช้งานกับอุปกรณ์ iPhone ได้แบบไม่เจอปัญหา ทั้งการซิงค์ข้อมูลและการชาร์จไฟ แต่ไม่สมบูรณ์ 100% ถ้าไปใช้งานกับอุปกรณ์อย่าง iPad 
  • ตัว AC Adapter สามารถชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมาตรฐาน และ iPhone ได้ทั้งหมด 

ราคา 199 บาท หาซื้อได้ที่ 7-11 ใกล้บ้าน

batch_IMG_2182


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx