รีวิวการใช้งาน WiFi ฟรี!! บนรถปรับอากาศของ ขสมก. เร็ว แรง ใช้งานง่าย แค่ไหนกันนะ?

Avatar photo
bmta free wifi 7 | bmta | รีวิวการใช้งาน WiFi ฟรี!! บนรถปรับอากาศของ ขสมก. เร็ว แรง ใช้งานง่าย แค่ไหนกันนะ?

 

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ได้เปิดตัว WiFi ฟรี!! บนรถปรับอากาศยูโรทูของ ขสมก. อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งในขณะนี้ได้ทยอยติดตั้งในรถเมล์ปรับอากาศยูโรทู จำนวน 1,500 คัน คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2558 นี้

bmta free wifi (1)

 

สำหรับสัญญาณ WiFi ฟรี!! เป็นการเชื่อมต่อสัญญาณผ่านระบบ 3G แล้วค่อยแปลงเป็น WiFi ฟรีในรถเมล์ดังกล่าว ซึ่งวิธีการนี้ได้ทำการทดลองมากแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน 2557 บนรถเมล์ปรับอากาศสาย 140 ซึ่งประสบความสำเร็จและไม่มีปัญหาสัญญาณใดๆ จึงได้ดำเนินการติดตั้งให้กับรถทุกคันดังที่ได้กล่าวมาแล้ว และหากมีรถเมล์ชุดใหม่เข้ามา ก็จะทำการย้ายระบบทั้งหมดไปติดตั้งที่รถเมล์ชุดใหม่ด้วย เพื่อใช้ผู้ใช้บริการได้ใช้งาน WiFi ฟรีอย่างต่อเนื่อง

 

การทดสอบการใช้งาน

สำหรับการใช้งานนั้น ทาง ขสมก. จะแขวนป้ายเอาไว้ในตัวรถให้เห็นชัดเจนว่ารถเมล์คันนี้มีบริการฟรี WiFi ด้วย ส่วนด้านหลังป้ายก็เป็นวิธีการใช้งาน ซึ่งมีเพียง 3 ขั้นตอน ทำได้ไม่ยากเลยครับ

bmta free wifi (2)

 

อันดับแรกเข้าเมนู WiFi ในเครื่อง แล้วค้นหา WiFi ที่ชื่อว่า ON WIFI จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อได้เลยครับ

bmta free wifi (3)

 

ขั้นตอนที่สอง เข้าไปที่อินเทอร์เน็ตบราวเซอร์จากมือถือ แล้วหน้า Login ก็จะโผล่ขึ้นมา เราก็กดที่่คำว่า “ลงทะเบียนที่นี่” แล้วก็กรอกเบอร์โทรศัพท์ วันเกิด และเพศให้เรียบร้อย ติ๊กยอมรับเงื่อนไขและกดตกลง ตามลำดับ

bmta free wifi (5)

 

จากนั้นระบบก็จะส่งรหัสผ่านมาทาง SMS ครับ หากรอแล้วไม่ได้รับ ก็กดไปที่คำว่า “ส่ง SMS อีกตรั้ง” จากนั้นก็รอรหัสผ่าน 4 ตัว ที่จะส่งเข้ามา

bmta free wifi (6)

 

 

เมื่อเราได้รหัสผ่านแล้ว ก็กลับมาที่หน้า Login กรอกเบอร์โทรศัพท์และรหัสผ่าน กดตกลง เท่านี้ เราก็จะได้ใช้งาน WiFi ฟรี โดย ขสมก. ทันที

bmta free wifi (4)

bmta free wifi (7)

 

สำหรับสัญญาณ เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่สัญญาณด้วยระบบ 3G ดังนั้นความเร็วก็ไม่ได้ต่างจากการใช้งานด้วยมือถือของเราเอง อาศัยว่าเป็นของฟรีซะมากกว่า และถือว่าเป็นทางเลือกในการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกคนครับ

bmta free wifi (8)

 

เพื่อนๆ คนไหนได้ทดลองแล้วบ้าง? รู้สึกอย่างไรกับบริการนี้จาก ขสมก. แชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ หากเรามีโอกาสจะได้นำข้อคิดเห็นนั้นไปเสนอต่อ ขสมก. หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องได้

 

[gradeC]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Aek Sael

อย่าเพิ่มราคาเลยนะ เฮ้อ – –

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx