4 สิ่งที่น่าจะได้เห็นใน iPhone 14 ที่รอเปิดตัวในปีนี้

Avatar photo
iPhone-14-pill-hole-punch-1

อีกประมาณ​ 3 เดือนก็จะถึงกำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นถัดไปราวเดือนกันยายน ระหว่างนี่ก็มีข้อมูลหลุดออกมามากพอสมควร และนี่คือ 4 สิ่งที่เราน่าจะได้เห็นใน iPhone 14

  1. ไม่มีเวอร์ชัน mini อีกต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมาทั้งหมด 2 รุ่นได้แก่ iPhone 12 mini และ iPhone 13 mini ทำยอดขายไม่น่าประทับใจ หากอยากได้เครื่องขนาดเล็กต้องไป iPhone SE แทน ส่วน iPhone 14 จะประกอบไปด้วย iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ครับ
  2. จะมีความแตกต่างด้านดีไซน์มากขึ้นระหว่างรุ่นปกติและรุ่น Pro โดยรุ่น Pro จะใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรู ซึ่งนับเป็นครั้งแรกจาก iPhone X ที่เริ่มเปลี่ยนจากดีไซน์รอยบากบนหน้าจอ
  3. สเปกแตกต่างกันระหว่างรุ่นปกติและรุ่น Pro โดย iPhone 14 โมเดลธรรมดาจะใช้ชิป Apple A15 Bionic ที่ใช้ใน iPhone 13 Pro ส่วน iPhone 14 Pro จะใช้ชิป Apple A16 Bionic รุ่นใหม่
  4. กล้องหลังของ iPhone 14 Pro จะอัปเกรดไปใช้กล้องความละเอียดสูง 48MP ส่วนกล้องหน้าจะได้รับการอัปเกรดไปใช้ระบบ Auto-focus

ทั้งหมดนี้จะเป็นข้อเปลี่ยนแปลงที่เราจะเห็นได้ชัดขึ้นใน iPhone 14 ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ยังเป็นข้อมูลที่เป็นข่าวลือเท่านั้น ต้องรอดูกันอีกทีว่าในงานเปิดตัวจะเป็นอย่างไรครับ