!!!สมาร์ทโฟนจิ้งจอกไฟ Firefox OS พร้อมแล้วที่จะออกมาสู่โลกกว้าง เตรียมจำหน่ายครั้งแรกพรุ่งนี้ที่สเปน

Avatar photo
106097512b57c4b4e81 | Alcatel | <!--:TH-->!!!สมาร์ทโฟนจิ้งจอกไฟ Firefox OS พร้อมแล้วที่จะออกมาสู่โลกกว้าง เตรียมจำหน่ายครั้งแรกพรุ่งนี้ที่สเปน<!--:-->

สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการน้องใหม่ FireFox OS จะเริ่มออกจำหน่ายเป็นครั้งแรกแล้วที่สเปน นำโดย ZTE open และ Alcatel fire

Capture

 

หลังจากหนึ่งเดือนจากการปล่อยเรื่องสำหรับนักพัฒนา ก็ได้แก่เวลาในการออกจำหน่ายเครื่องแก่ User ทั่วไปแล้วครับ กับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Firefox โดยจะเริ่มจำหน่ายในประเทศสเปนก่อนเป็นที่แรก หลังจากนั้นค่อยตามด้วยประเทศและภูมิภาคอื่นๆต่อไป

ทาง Mozzila หวังเอาไว้ว่า ด้วยระบบเปิดที่เป็น HTML5 และการใช้งานที่เรียบง่ายของตัวระบบ จะได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เครื่อง Android ในราคาประหยัด และ Asha ของ Nokia รวมถึงผู้ใช้ Windows Phone ที่ยังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดในระบบใช้งานใหม่ๆ

Firefox OS เปิดตัวก่อนด้วยเครื่องจากทาง ZTE ในรุ่น OPEN และตามด้วย Alcatel Fire ในราคาที่สุดแสนประหยัด ประมาณ 90$ หรือประมาณ 2,700 บาทเท่านั้น เนื่องจากจุดเด่นของระบบ Firefox OS ออกแบบมาเพื่อการใช้งานบนอุปกรณ์ที่มีสเปคไม่ต้องสูงอย่างแท้จริงครับ ในอนาคต Sony, LG และ Huawei ก็มีความสนใจจะออกสมาร์ทโฟนมาสนับสนุนการใช้งานบนระบบของเจ้าจิ้งจอกไฟตัวนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
230228 Pic AIS x ZTE Nubia Pad 3D Announcement @MWC 02 | AIS | AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

106097512b57c4b4e81

 

engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx