รีวิว LG G2 ความแตกต่างที่น่าประทับใจ มาพร้อมความแรงระดับแถวหน้าของวันนี้ : ตอนจบ

Avatar photo

หลังจากที่ผมได้เขียนรีวิวตอนแรกของ LG G2 ไปดูเหมือนว่ารุ่นนี้จะมีกระแสตอบรับน่าพอใจทีเดียวนะครับ มีคนสนใจเยอะมากและกว่ารีวิวนี้จะเสร็จผมว่าหลายๆคนที่จองเครื่องคงจะได้รับเจ้า LG G2 ไปนอนกอดกันแล้วนะครับ และจากการที่ไปร่วมงานเปิดตัว LG G2 ที่ผ่านมาสรุปว่าผมไม่หน้าแตก อิอิ LG G2 รองรับ 4G LTE แน่นอนสำหรับรุ่นนี้ถือว่าจัดเต็มมากครับทั้งงานออกแบบที่สวยหรู วัสดุงานประกอบคุณภาพดีและสเปคที่จัดเต็ม CPU Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 Quad Core 2.26 GHz Krait 400, GPU Adreno 330, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB (เหลือให้ใช้ 24.80GB) มาให้ยังมาพร้อมปุ่มควบคุมด้านหลัง Rear Key ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สร้างความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆในท้องตลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีคนถามผมเหมือนกันนะครับว่าปุ่ม Rear Key นี่มันจะใช้ยากหรือเปล่า ก็ขอตอบตรงนี้อีกรอบเลยนะฮะ (ตอบหลายรอบมากๆ อิอิ) มันออกแบบมาได้ดีมากครับและใช้สะดวกกว่าตำแหน่งเดิมอย่างชัดเจนเลย จนขนาดที่ผมว่ามันควรจะอยู่ตรงนี้ซะทุกแบรนด์เลยละครับ และไม่ต้องห่วงว่ามันจะทำให้หน้าจอเปิดเองโดยไม่ตั้งใจนะครับ ตรงส่วนนี้ LG ทำมาได้ดีจริงๆ และจากการทดลองใช้งานมาระยะนึงแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh นั้นทนใช้ได้เลยครับอยู่ครบวันได้สบายๆแม้จะเปิด 3G และใช้งานตามปกติก็ตาม และที่ผมบอกใว้ในรีวิวตอนแรกว่าลำโพงมันเป็นลำโพงคู่ สรุปว่าไม่ใช่นะครับด้านขวาจะเป็นลำโพง แต่ด้านซ้ายจะเป็นไมโครโฟนครับ^__^

สามารถไปอ่านรีวิว LG G2 ตอนแรกได้ที่นี่ครับ

LG_G2_SIG_016

นอกจากภายนอกแล้วในส่วน UI และฟังก์ชั่นต่างๆของ LG G2 ยังจัดเต็มมากครับ โดยในงานทาง LG บอกว่า UI ตัวนี้ใช้เวลาพัฒนาถึง 2 ปีก่อนจะมาลงตัวใน LG G2 (อืม….มันก็น่าจะแบบนั้นละครับ UI ตัวนี้ผมเห็นมาตั้งแต่ตอน LG Optimus 4X HD นะฮะแต่พอมาถึงตัว LG G2 มันก็สวยและน่าใช้ขึ้นมามากจริงๆนะครับ) และที่ผมถูกใจมากๆคือฟังก์ชั่น KnockON สำหรับฟังก์ชั่นนี้ก็คือการแตะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิด-ปิดหน้าจอนั่นเอง ซึ่งใช้งานได้แม่นยำดีมากและไม่มีทางเปิดหน้าจอเองเวลาอยู่ในกระเป่าแน่นอน และเวลาเราอยู่ในแอพพลิเคชั่นก็ให้แตะ 2 ทีตรงแถบ Notification แทนครับจะสามารถปิดหน้าจอได้ไม่ต้องกลับมาหน้า Home

LG_G2_SIG_013

มาชมเจ้า LG G2 เมื่อมาอยู่ในมือผมนะฮะ จะเห็นว่าตัวเครื่องถือว่าเล็กมากเมื่อเทียบว่ามันมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.2 นิ้ว

LG_G2_SC_002

LG G2 มาพร้อม Android 4.2.2 Jelly Bean ครอบทับด้วย Optimus UI รุ่นล่าสุดในหน้า Lock Screen สามารถใส่ Widget ลงไปได้หลายหน้า (ตามมาตราฐาน) และมีอนิเมชั่นแสดงสภาพอากาศได้อย่างสวยงามมากๆ และมีเอฟเฟคในการปลดล็อคหน้าจอมาถึง 5 แบบและสวยงามกว่าเดิมด้วย 2 เอฟเฟคใหม่ Particle และ Crystal

LG_G2_SC_003

หน้าตา UI โดยรวมจะคล้ายๆเดิมครับ สามารถปรับขนาดของไอค่อนรวมทั้งปรับเปลี่ยนไอค่อนเป็นรูปถ่ายต่างๆได้ตามใจชอบอีกด้วย โดยเมื่อเราขยายไอค่อนให้ใหญ่ขึ้นมันก็จะกลายเป็น Widget ที่หน้าจอเลยละครับ บนแถบ Notification จะเพิ่มจากเดิมโดยจะมีแถบปรับระดับเสียงเพิ่มขึ้นมา และจะมาพร้อมฟังก์ชั่นจุดขายอย่าง QuickMemo, Q Slide และ Quick Remote เช่นเคย

LG_G2_SC_004

Live Wallpaper ของ LG เป็นแบบเฉพาะตัวครับผมว่าจะเล่าตั้งแต่ตอน G Pro แล้วผมก็ลืมเขียน ผมว่าเจ๋งดีนะและใน LG G2 ก็มีเพิ่มเติม Multi Photo คือการใส่ภาพถ่ายของเราในแต่ละหน้าได้อย่างอิสระแถมมีเอฟเฟคที่สวยงาม

LG_G2_SC_005

LG_G2_SC_006

หน้า App Drawer สามารถปรับขนาดไอค่อนได้ 2 ขนาดครับ ในเครื่องมีแอพเฉพาะน่าสนใจหลายตัวทีเดียวอย่างเช่น Notebook เป็นแอพวาดภาพพร้อมแนบรูปที่ใช้งานได้ง่ายดีครับ แม้จะไม่เจ๋งเท่าคู่แข่งแต่ก็ไม่เลวทีเดียว, Video Editor แอพตัดต่อวีดีโอที่ใช้งานง่ายและคุณภาพดีทีเดียว, Life Square แอพที่เก็บบันทึกข้อมูลทั้งการโทร, ข้อความ, ภาพถ่าย, วีดีโอ, บันทึกเสียง, Facebook, Twitter, นัดหมายทั้งหมดของเราเอาใว้เป็นต้น

LG_G2_SC_007

QuickMemo พัฒนาขึ้นจากเดิมนอกจากจดบันทึกที่หน้าจอแล้ว ยังเพิ่มความสามารถตัดภาพได้แล้วอีกด้วย และเมื่อบันทึกใว้จะมาทั้ง URL ของภาพที่เราตัดมาว่าที่มาจากเวบไหน เผื่อว่าเราจะกลับไปใช้อีก^^

LG_G2_SC_008

Q Slide คือการเปิดใช้งานหน้าต่างแอพลิเคชั่นขึ้นมาซ้อนทับบนหน้าจอและสามารถปรับให้โปร่งใสได้ สามารถเลื่อนไปมาบนหน้าจออย่างอิสระ และเปิดขนาดเต็มจอได้ด้วยนะ สามารถเปิดใช้งานได้สูงสุด 2 แอพพลิเคชั่นโดยสามารถเลือกเปิดใช้ได้ถึง 10 อย่างด้วยกัน ซึ่งพัฒนาใส่มาให้มากขึ้นกว่าเดิมครับได้แก่ Videos, Internet, การโทร, ข้อความ, ปฏิทิน, Email, จดบันทึก, File Manager, เครื่องคิดเลข, Voice Mate

LG_G2_SC_009

LG G2 มาพร้อม Infrared Port ใช้งานร่วมกับฟังก์ชั่น Quick Remote ซึ่ง LG จัดเต็มฟังก์ชั่นนี้มาตั้งแต่ตอน Optimus G Pro แล้วครับและเพิ้มเติมความสามารถปรับแต่ง Universal Remote ด้วยตัวเองได้อีกด้วย เผื่อเอาใว้ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆที่ไม่มีในรายการ

LG_G2_SC_011

Slide Aside เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ความสามารถมัลติทาสกิ้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยการเปิดแอพพลิเคชั่นใช้งานสลับไป-มาโดยใช้นิ้ว 3 นิ้วในการปัดสลับใช้งาน โดยสามารถเปิดใช้งาน Slide Aside ได้มากที่สุด 4 แอพพลิเคชั่นครับ การใช้งานลื่นไหลดีมากถ้าสเปคไม่โหดผมว่าอาจจะใช้งานฟังก์ชั่นนี้ไม่ลื่นขนาดนี้

LG_G2_SC_010

ระบบ UI ของ LG G2 สร้างสรรค์มากครับเราสามารถปรับเปลี่ยนปุ่มสัมผัสด้านหน้าได้ตามใจชอบมีให้เลือกมากถึง 6 แบบใครถนัดแบบไหนสามารถเลือกได้เลย ไม่มีกรอบบังคับแบบเดิมๆอีกแล้ว

และสามารถเปลี่ยนสีได้ด้วยนะครับ นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟคปิดหน้าจอมาให้ 3 แบบและไฟ LED สำหรับ Notification Light ก็สามารถเลือกให้แสดงผลได้แถมมีสัญญาณสีมากถึง 5 สีเหมือนใน G Pro อีกด้วย

มีฟังก์ชั่นแก้ไขอัตราส่วนของจอภาพในแอพที่แสดงผลผิดเพี้ยนจากหน้าจอ ซึ่งจริงๆมีมานานแล้วนะครับผมเห็นมาตั้งแต่สมัย Optimus 3D แนะซึ่งแนะนำว่าไม่ต้องเปิดใช้ครับ เพราะพวกเกมเปิดแล้วภาพมันจะแตกๆนะฮะ

และใส่ฟังก์ชั่นอย่าง Smart Screen หน้าจอจะไม่ดับตราบที่เรามองหน้าจออยู่และ Smart Video วีดีโอจะหยุดเล่นเมื่อเราไม่ได้มองไปที่หน้าจอ แหม…..คุ้นๆละสิ อิอิ

และมีโหมด Gestures มาให้เยอะพอสมควรแต่ที่เด่นสุดก็เจ้า KnockON นี่ละครับแตะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิด-ปิดหน้าจอ ผมเชื่อว่าจะติดใจครับ พอไปใช้มือถือตัวอื่นๆต้องไปเผลอแตะแหงๆ

และ LG G2 มีธีมมาให้ 2 แบบครับและปรับ Transition ได้ถึง 7 แบบหวือหวามากๆ

LG_G2_SC_013

Guest Mode เป็นลูกเล่นที่คล้ายๆ Kid Corner ใน WP8 นะครับโดยเราจะสามารถตั้งในส่วนของ Guest Mode และเลือกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการให้เพื่อนหรือเด็กๆใช้ได้ โดยเราจะสามารถตั้งรหัสล็อคเอาใว้ได้ครับ

LG_G2_SC_012

ฟังชั่น Plug & Pop เมื่อเสียบหูฟัง ตัวเครื่องจะรับรู้อัตโนมัติ แล้วขึ้นรายการแอพพลิเคชั่นที่น่าจะใช้งานร่วมกับหูฟังมาให้เราเลือกใช้งานได้ทันที และเครื่องเล่นเพลงจะเหมือนๆใน Optimus G Pro ครับโดยสามารถแตะที่เครื่องหมาย Youtube เพื่อเข้าไปชมรายการวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับเพลงที่เราฟังอยู่ได้ และสามารถปรับ EQ แบบสำเร็จรูปตามที่มีใว้ให้เราเลือก หรือปรับแต่งเสียงด้วยตัวเองก็ได้ครับ จากการทดสอบผ่านหูฟัง QuadBeat 2 ผมว่าแจ๋วเลยละ คุณภาพเสียงน่าพอใจมากครับ และรุ่นนี้มีวิทยุมาให้ด้วยนะฮะ ลูกเล่นไม่มีอะไรพิเศษแต่หน้าตาหล่อมากเลย^^

นอกจากนี้ LG ยังได้คณะร้องประสานเสียง Vienna Boys Choir มาร้องเพลงประกอบเป็นเสียงเรียกเข้าให้ LG G2 ด้วยนะครับเพราะมากทีเดียว

LG_G2_SC_014

เครื่องเล่นวีดีโอสามารถเล่น Full HD ได้ลื่นไหลดีมาก และเครื่องเล่นวีดีโอจะเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นใน Q Slide และรองรับการซูมหน้าจอโดยใช้นิ้วจับถ่างขยายได้อีกด้วย และนอกจากนี้ยังมีลูกเล่นปรับความเร็วในการเล่น X1.5-X0.5 และมี Smart Video วีดีโอจะหยุดเล่นเมื่อเราไม่ได้มองไปที่หน้าจอ

LG_G2_SC_015

GPS จับสัญญาณได้เร็วดีเปิดปุ๊ปเจอปั๊ป ใช้งานร่วมกับ Google Maps ได้ดีมากไม่มีข้อติ

LG_G2_SC_016

Browser ลื่นไหลดีมากครับสมกับสเปคจริงๆ เปิดได้ลื่นกว่าคอมที่ทำงานผมอีก อิอิ

LG_G2_SC_017

เรื่องเกมหายห่วงครับสเปคนี้เล่นอะไรก็ลื่น!

LG_G2_SC_018

LG G2 ในส่วนของกล้องต้องถือว่าพัฒนาขึ้นจากเดิมมากๆครับ มาพร้อมกล้องความละเอียด 13MP และกระจกเลนต์ Sapphire Crystal Glass ป้องกันรอยขูดขีด และฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบจัดเต็มจริงๆตามในภาพเลยครับ และระบบ Multi-Point AF 9 จุดเป็นครั้งแรกของกล้องบนโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังบันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 60fps ได้อีกด้วยและมีฟังก์ชั่น Audio Zoom และระบบกันสั่น OIS

สำหรับคุณภาพถือว่าดีกว่าเดิมมากครับ เป็นกล้องมือถือที่มีคุณภาพดีทีเดียว สีสันสดใส Noise น้อยแต่ถ้าในสถานที่มืดมากๆบางครั้งกล้องจะลบ Noise มากเกินไปแต่รวมๆถือว่าดีมากครับในการถ่ายภาพที่แสงน้อย และฟังก์ชั่นถ่ายภาพที่ให้มาก็เยอะมากไม่แพ้คู่แข่ง ก็ช่วยให้ถ่ายภาพได้สนุกมากยิ่งขึ้นครับ

และที่ผมชอบมากคือการบันทึกวีดีโอครับ คุณภาพที่ได้จากการบันทึก Full HD 1080P 60fps ดูน่าประทับใจมากครับ

ตัวอย่างวีดีโอของ LG G2

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง LG G2

ภาพกลางแจ้ง

LG_G2_Camera_001

LG_G2_Camera_002

LG_G2_Camera_003

LG_G2_Camera_007

LG_G2_Camera_004

LG_G2_Camera_005

LG_G2_Camera_006

ภาพในร่ม

LG_G2_Camera_009

LG_G2_Camera_010

LG_G2_Camera_011

LG_G2_Camera_012

LG_G2_Camera_013

LG_G2_Camera_014

LG_G2_Camera_015

LG_G2_Camera_016

………..ภาพในร่มมีแต่อาหารกับขนม อิอิ

ภาพในสภาวะแสงน้อย

LG_G2_Camera_020

LG_G2_Camera_021

LG_G2_Camera_022

LG_G2_Camera_023

LG_G2_Camera_024

LG_G2_Camera_025

ภาพตอนกลางคืน

LG_G2_Camera_017

LG_G2_Camera_019

LG_G2_Camera_018

ตัวอย่างกล้องหน้าเปรียบเทียบโหมด Beauty Shot

LG_G2_Camera_008

ข้อดีของ LG G2

1. ตัวเครื่องออกแบบได้สวยงามมาก หน้าจอขนาดใหญ่แต่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่มากเพราะขอบจอบางเฉียบ วัสดุคุณภาพดีการประกอบแน่นหนา

2. ปุ่มควบคุมด้านหลัง Rear Key น่าสนใจและใช้งานได้ดีมากๆ จนมันน่าจะกลายเป็นมาตราฐานของโทรศัพท์มือถือได้เลย

3. สเปคสุดแรง CPU Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 Quad Core 2.26 GHz Krait 400, GPU Adreno 330, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB (เหลือให้ใช้ 24.80GB)

4. หน้าจอ True HD-IPS + LCD ขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P 1080 x 1920 pixels (424 ppi) สวยงามมากๆและขอบจอบางเฉียบเพียง 2.65 มม. เท่านั้น

5. ฟังก์ชั่นการใช้งานและ UI จัดเต็มใส่มาเยอะและใช้งานได้จริง (KnockON แจ่มมากๆ)

6. กล้องความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 60fps และกล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps คุณภาพกล้องดีที่สุดที่ LG เคยมีมาแถมฟังก์ชั่นจัดเต็มมาก

7. ระบบเสียง Hi-Fi Sound 24 bit และจัดเต็มของแถมหูฟังพรีเมี่ยม QuadBeat 2

8. แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh อึดดีครับอยู่ครบวันแน่นอน

LG_G2_SIG_014

ข้อด้อยของ LG G2

1. เพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้

2. เปลี่ยนแบตเตอรี่เองไม่ได้ (อยากได้โมเดลที่จำหน่ายในเกาหลีจัง)

3. ตัวเครื่องเงาวับเป็นคราบนิ้วมือได้ง่าย (โดยเฉพาะสีดำ)

4. กล้องหน้ายังดูธรรมดาไปหน่อย

LG_G2_SIG_015

หลังจากที่ใช้งานมาหลายวันอยู่เหมือนกันนะครับกับเจ้า LG G2 ผมว่ารุ่นนี้มันเป็นรุ่นที่ LG น่าจะภูมิใจจริงๆครับ ทำมาดีมากปรับปรุงทั้งรูปร่างและ UI รวมทั้งฟังก์ชั่นต่างๆที่อาจจะดูไม่หวือหวาแต่ล้วนมีประโยชน์ใช้ได้จริง และที่ผมว่าสร้างสรรค์มากๆคือปุ่มควบคุมด้านหลัง Rear Key ซึ่งผมว่าเหมาะสมยิ่งกว่าตำแหน่งเดิมๆอีกนะ ใครที่กลัวว่าจะใช้ไม่ถนัดให้ลืมไปได้เลยครับ มันเหมาะมากจริงๆ และที่ผมปลื้มมากคือในส่วนของกล้องที่พัฒนาจากเดิมมาก แม้จะมีบางโหมดที่ผมเจอปัญหานิดหน่อยก็อาจจะเพราะยังไม่ใช่เครื่องขายจริงครับ รวมๆแล้วผมว่าเจ้า LG G2 เป็นมือถือเรือธงที่คุ้มค่าและน่าสนใจมากในช่วงเวลานี้เลยละ

[gradeS]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
17 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
dido_kab

แจ่มเลย

poad

เสียดายที่จอเล็ก ผมอยากรู้ว่าเราซ่อนปุ่ม Home ได้ไหมครับ โดยไม่ต้อง root เครื่อง
ผมลองหาแอพมาใช้กับ nexus7 แล้วเจอแต่ต้อง root หมดเลย

Golden

อยากทราบว่าตัวนี่มี A-GPS ไหมครับ

joker-master

มีครับมือถือเดี๋ยวนี้มีหมดละฮะ^^

Golden

คือ ตอนนี้ผมสนใจรุ่นนี้อยู่นะครับ
เมื่อวันอาทิตย์ไปดูที่ jaymart เค้าบอกว่าไม่มี A-GPS
พอดีดูในโบรชัวร์ ก็เขียนแค่ GPS เฉยๆ ก็เลยชั่งใจ ยังไม่ได้ซื้อนะครับ

joker-master

หงะ….มีสิครับ^^

salaya nhong

สวัสดีครับผมสมาชิกใหม่ของเว็บAPPและมือใหม่ แอนดรอยด์ ผมได้LG G2มาซื้อมาได้2วันแล้วครับ เคยใช้ระบบiosมานานมากครับพอมาใช้แอนดรอยด์ เข้าเลยงงๆ ก็ค่อยๆเล่นไปเดี๋ยวก็เป็น หุหุ แต่ตอนนี้ใจร้อนครับ คือผมไม่ถนัดกับคีย์บอร์ดภาษาไทยของLG G2เลยครับอยากจะเปลี่ยนให้เหมือนของIOS ก่อนที่จะซื้อG2ตัวนี้ผมเคยเข้ามาอ่านตามบอร์ดของเว๊ปต่างๆเค้าบอกว่าคีย์บอร์ดของระบบแอนดรอยด์ โหลดมาเปลี่ยนได้ ผมอยากได้ครับ และโหลดมาแล้วจะต้องทำอย่างไรบ้าง ยอมรับเลยครับว่ามือใหม่กับแอนดรอยด์จริงๆ จะโหลดได้ที่ไหนโหลดมาแล้วจะเอามาวางที่folderชื่ออะไรแล้วจะต้องทำอยางไรอีกครับ ขอบคุณครับ

พี่เอ

Google play. Keyborad. Manman

พัชะร

แนะนำ ArchThai Keyboard ครับ

ninny

ไปลองมาละครับ ชอบทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องเมมที่เพิ่มไม่ได้ (แต่ก็เอาเหอะ ผมใช้เมมเยอะกับทับเล็ทมากกว่า)

พี่เอ

ซื้อมาแล้วครับ. ซื้อให้ย้อนหลังวันเกิดแฟน. ตอนแรกจะไปซื้อของแบนด์ใหม่ หรือดู note2 ไว้. พอลองได้เล่นดูเลยรุ่นสึกจับถนัดมือดี ไม่ใหญ่ไป. ลื่นดี. ดูดี มีชาติตระกลู และแฟนชอบ lg อยู่แล้ว. พอลองจับดูเลยตกลงซื้อเลย เงินสดลด 5 %น่ะครับ ไม่ทราบด้วยซ้ำว่ากล้องเท่าไร. Cpu อะไร. รู้แต่มันรองรับ 4 g ได้

joker-master

เป็นรุ่นที่ดีมากๆครับแต่น่าเสียดายที่ผมว่าโปรโมทน้อยจังแหะ

อ๋อง

คุณ Joker-master ครับ ไม่ทราบว่าชัตเตอร์ LG รุ่นนี้เป็น Zero Shutterlag หรือเปล่าครับ
แล้วที่บอกว่า “ถ้าในสถานที่มืดมากๆบางครั้งกล้องจะลบ Noise มากเกินไป” อันนี้หมายความว่าอย่างไรครับ
แล้วผลมันออกมาเป็นอย่างไรเหรอครับ ก่อนหน้านี้ผมจัด Optimus G มาใช้ให้แฟนไปแล้วไม่ชอบเรื่องชัตเตอร์ช้ากับถ่ายในที่แสงน้อยไม่สวย ไม่ทราบว่าตัวนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมั๊ยครับเรื่องถ่ายภาพ เพราะผมชักลังเลมาหาตัวนี้อีกแล้วทีแรกเล็ง Xiami MI 3 ไว้ ^0^

bell

ขอถามวิธีลงคีบอร์ทหน่อยค่ะใช้คีบอร์ทแบบนี้ไม่ถนัดเลยลองหลดคีบอร์ทมาแล้วแต่ใช้ไม่ได้

พัชระ

โหลดมาแล้วต้องไปตั้งค่าว่าเราจะใช้งาน keyboard ตัวไหน ด้วยนะครับ
setting>>general>>language & input ติ๊กเครื่องหมายถูกหน้า keyboard ที่เราจะเลือกใช้งาน
แล้วกด default เลือก keyboard ที่เราจะใช้งาน

kai

ผมก้อเปลี่ยนคีบอร์ดเหมือนกันคับ ผมใช้ 9420 thaikeybord คับ แหล่มอ่ะ

natthawut_tum

ผมจะเลือกใช้โหมด HDR ถ่ายรูปได้ตรงคำสั่งไหนครับ

17
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx