แฟรนไชส์ Final Fantasy ทำยอดขายรวมกันได้ 180 ล้านชุดทั่วโลก นับตั้งแต่เกมภาคแรกขายในปี 1987

Avatar photo
Final Fantasy XVI Best Wallpapers | Final Fantasy | แฟรนไชส์ Final Fantasy ทำยอดขายรวมกันได้ 180 ล้านชุดทั่วโลก นับตั้งแต่เกมภาคแรกขายในปี 1987

Final Fantasy ถือเป็นแฟรนไชส์เรือธงของ Square Enix เลยก็ว่าได้ ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมาอย่างยาวนานแถมมีเกมภาคใหม่ออกมาเรื่อย ๆ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Final Fantasy ถึงมีแฟนเกมมากมายขนาดนี้จนถึงปัจจุบัน

ffviir zoom cloud shinra | Final Fantasy | แฟรนไชส์ Final Fantasy ทำยอดขายรวมกันได้ 180 ล้านชุดทั่วโลก นับตั้งแต่เกมภาคแรกขายในปี 1987

จากประกาศล่าสุดของงานแสดงดนตรี Final Fantasy 16 ที่กำลังจัดขึ้นที่ Takarazuka Revue ทาง Square Enix ได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้แฟรนยไชส์ Final Fantasy ทำยอดขาย 180 ล้านชุดทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย นับตั้งแต่เกมภาคแรกวางขายในปี 1987 โดยตัวเลขนี้รวมทั้งเกมภาคหลักและภาคแยกทั้งหมดบนทุกแพลตฟอร์ม 

ถึงแม้ Final Fantasy 16 จะวางจำหน่ายไปและทำยอดขายไปได้ 3 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยภายในเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ แต่ความร้อนแรงนี้ก็ยังไม่จบเพราะปีหน้าเราก็กำลังจะได้เล่น Final Fantasy 7 Rebirth เกมภาคที่ 2 ถัดจัด Final Fantasy 7 Remake โดยเกมมีกำหนดวางขายต้นปี 2024 รวมถึงมีข่าวลือด้วยว่า Square Enix มีแผนที่จะนำ Final Fantasy 9 และ 10 มาสร้างใหม่อีกครั้ง 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx