Final Fantasy IX เตรียมออกให้ iOS และ Android แบบตัวเต็มคุณภาพ ไม่ต้องสตรีมมาเล่น!

Square Enix ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Final Fantasy IX หนึ่งในเกมคลาสิคสุดโปรดของทุกคนในสมัย PlayStation 1 เตรียมกลับคืนโรงบน iOS และ Android ในรูปแบบเกมตัวเต็ม ไม่ต้องใช้สตรีมมาจากเซิร์ฟเวอร์เหมือนเกม RPG ยักษ์บางเกมของค่ายในช่วงหลัง เช่น The Last Remnant โดยใน Final Fantasy IX นั้นเราจะรับบทเป็น Zidane ซึ่งจับพลัดจับผลูต้องมาติดอยู่ในวังวนสงคราวระดับชาติ โดยคุณและผองเพื่อนๆ เหล่าผู้กล้าจะต้องออกมาพิทักษ์โลกด้วยการต่อกรกับราชินี Brahne แห่ง Alexandria และเหล่าลูกสมุนปีศาจของเธอ

Final Fantasy IX ถือเป็น Final Fantasy ที่เข้าใกล้ต้นฉบับ Final Fantasy มากที่สุดในยุค PlayStation 1 เลยก็ว่าได้ โดยนอกจากที่ตัวเกมจะเลือกเดินกลับไปยังระบบการเล่นแบบ RPG คล้ายสมัย Final Fantasy ภาคแรกๆ แล้ว ตัวเกมยังนำเอาระบบ Class ของตัวละครกลับมาใช้ ซึ่งถือเป็นระบบเด่นของ Final Fantasy ยุคก่อนด้วย

ทั้งนี้ FF IX ก็ยังคงความร่วมสมัยที่ถือว่าใหม่ทีและสร้างสรรค์ทีเดียวในตอนนั้นอย่างระบบ Active Time Events ซึ่งเป็นระบบที่จะมีการสุ่มการเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาตามสถานการณ์ ณ ตอนนั้นเพื่อให้คุณได้พบกับตัวละครใหม่ๆ หรือไอเท็มใหม่ๆ ที่อาจไม่ต่างกันออกไปตามรูปแบบการเล่นของแต่ละคน

spec-ffix

โดยการนำกลับมารีมาสเตอร์ใหม่ให้กับ iOS และ Android ในครั้งนี้ Square Enix ยืนยันแล้วว่าจะกลับมาพร้อมกับงานภาพและกราฟิกระดับ High Definition รวมไปจนถึงแอคชีฟเม้นต์ใหม่ๆ ระบบการเซฟอัตโนมัติ โหมดความเร็วสูงซึ่งป็นโหมดใหม่ และฟีเจอร์อื่นๆ อีกเล็กน้อยที่จะช่วยให้งานรีมาสเตอร์ในครั้งนี้แตกต่างไปจากตอนสมัย PlayStation 1 ได้

ณ ตอนนี้ Famitsu ได้เผยภาพสกรีนช็อตจากตัวเกมออกมาแล้วบ้าง รวมไปจนถึงในเว็บไซต์หลักของเกมเองก็มีการระบุสเป็กเครื่องที่จะรองรับการรีมาสเตอร์ในครั้งนี้ออกมาแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ
how-to-DBD-Data-Warehouse-6

ทั้งนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าทำไม Square Enix ถึงพอร์ตข้าม Final Fantasy VIII ไป ทั้งๆ ที่ทำการพอร์ตตัวเกมเรียงกันมาทุกภาคตั้งแต่ต้นแล้ว (แต่ในภาค IX ใช้คำว่ารีมาสเตอร์แทนพอร์ต) คงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกต่อไปจาก Square Enix ว่าจะมีการเอา Final Fantasy VIII มารีมาสเตอร์หรือมาพอร์ตย้อนหลังหรือไม่ต่อไป

เอาเป็นว่าเพื่อเป็นการหวยคืนความทรงจำ เรามาฟังเพลง Melodies of Life ซาวด์แทร็กเพราะๆ จาก Final Fantasy IX กันดีกว่าครับ

View Comments (0)

Leave a Reply