Final Fantasy IV: The After Years ประกาศเตรียมลง iOS และ Android แล้ว!!

Avatar photo
Final Fantasy The After Years

 

Square Enix สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนอีกครั้งด้วยการประกาศเตรียมวางจำหน่าย Final Fantasy IV: The After years สำหรับ iOS และ Android โดย FF ภาคนี้จะเป็นภาคต่อของตำนาน Final Fantasy IV อันขึ้นชื่อที่หลายๆ คนรัก (รวมทั้งเราด้วย) และ The After Years นี้เคยมีมาลงให้กับแพลตฟอร์มมือถือแล้วครั้งหนึ่งย้อนกลับไปเมื่อปี 2008 โดยออกวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

Final Fantasy The After Years

เนื้อเรื่องใน Final Fantasy IV: The After Years นี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น 17 ปีให้หลังต่อจากใน Final Fantasy IV เมื่อดวงจันทร์ดวงที่สองปรากฏขึ้นอีกครั้งในโลก Blue Planet โดยตัวละครจาก FFIV แทบทั้งหมดจะยังคงกลับมาร่วมความสนุกในครั้งนี้ด้วยกันเกือบครบครัน (หากใครได้ FFIV ไปอาจพอเดาได้ว่าใครจะได้กลับมาและใครจะไม่ได้กลับมาบ้าง)

ทางฝั่งของเกมเพลย์นั้น หากคุณเป็นแฟน Final Fantasy ยุคคลาสสิกอยู่แล้วน่าจะทราบเป็นอย่างดีว่าตัวเกมจะออกมาเป็นรูปแบบไหน โดย FFIV: The After Years นี้จะยังคงรูปแบบเกมเหมือนอย่าง FFIV คือเป็นเกม RPG แบบเทิร์นเบสที่ผู้เล่นจะต้องเลือกคำสั่งต่อสู้สลับกับศัตรูนั่นเอง

Final Fantasy The After Years Battle Gameplay

คัดมาเพื่อคุณ
how-to-invest-crypto-binance-savings-staking-bnb-vault

ในส่วนของราคานั้น ในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่หากให้เราเดาคงต้องบอกว่าไม่ถูกแน่นอน น่าจะอยู่ที่ประมาณ 500 กว่าบาทหรือแถวๆ นั้นตามราคาของเกมพรีเมี่ยมอื่นๆ จาก Square Enix ส่วนวันออกจำหน่ายนั้นคาดว่าจะภายในปลายปีนี้อย่างแน่นอน

การกลับมาในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษครั้งนี้ของ Final Fantasy: The After Years หาใช่ครั้งแรกของมันไม่ เพราะก่อนหน้านี้ในปี 2554 เกมๆ นี้เคยออกรวมในชุด Final Fantasy IV: The Complete Collection ที่มีเกมจากเซ็ต Final Fantasy ทั้งหมดอยู่ เริ่มตั้งแต่ Final Fantasy IV เอง, Interlude และ The After Years นี่แหละ โดยในครั้งนั้นลงให้กับเครื่อง PSP ของ Sony

ผมเคย รีวิว Final Fantasy IV บน iOS เอาไว้ก่อนหน้านี้และได้คะแนนรวมไปถึงระดับ S ที่ 90% เลยทีเดียว และเนื่องจากที่ผมเคยเป็นแฟนเดนตายของ FF ภาคนี้มาแล้ว ดังนั้นการกลับมาของภาคต่อ The After Years นี้จึงสร้างความตื่นเต้นให้กับผมได้มากทีเดียว แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ รู้สึกอย่างไรกับภาคใหม่นี้ของ FF IV หรือใครเคยเล่นแล้วสนุกหรือไม่อย่างไร ร่วมแชร์ความรู้สึกกันได้ท้ายบทความเลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx