ไม่ใช่มาแต่อินเตอร์เน็ต! FiberTV บริการทีวีผ่านสายไฟเบอร์ออฟติกก็มา

Avatar photo
fiber1 01 | Fiber one | ไม่ใช่มาแต่อินเตอร์เน็ต! FiberTV บริการทีวีผ่านสายไฟเบอร์ออฟติกก็มา

เมื่อวานนี้ที่งาน Mobile expo ผู้ที่จัดงานเปิดตัวบริการใหม่เป็นเจ้าแรกภายในงานปีนี้ ก็คือผู้ให้บริการเคเบิ้ลท้องถิ่นอันดับหนึ่งในเมืองไทยอย่าง เจริญเคเบิลทีวี ซึ่งได้มีการประกาศจับมือกับผู้ให้บริการโครงข่ายสายไฟเบอร์ออฟติกแบบรวมศูนย์ เปิดบริการ “ไฟเบอร์ทีวี” บริการสัญญาเคเบิลทีวีที่จะมีคุณภาพความคมชัดสูง และต่อยอดเป็นการบริการไฟเบอร์อินเตอร์เน็ตตามกลุ่มอาคารได้ต่อไปในอนาคตด้วย
เป็นครั้งแรกที่มีการใช้สายไฟเบอร์ออฟติกมาใช้เพิ่มเติมจากการให้บริการอินเตอร์เน็ต และน่าจะเป็นการขยายฐานผู้ใช้ของทั้งสองบริษัทได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นการปฏิวัติการใช้สายทองแดงที่ระโยงระยางกันเต็มบ้านเมืองกันในขณะนี้ได้ด้วยครับ เพราะหนึ่งสายไฟเบอร์นั้นประกอบด้วยคอร์ภายในหลายสิบคอร์ ซึ่งจะสามารถส่งผ่านข้อมูลต่างๆได้หลากหลายพร้อมๆ กันในอนาคตครับ
มารู้จักโปรไฟล์ธุรกิจของทั้งสองบริษัทกันดีกว่าครับ
เกี่ยวกับบริษัทไฟเบอร์วัน

บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก ถึงที่พักอาศัยและชุมชนของผู้อยู่อาศัย โดยร่วมมือกับนิติบุคคลอาคารชุด และนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร ในการติดตั้งโครงข่ายดิจิทัลแบบรวมศูนย์ (Digital Service Platform) เพื่อรองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและบริการดิจิทัลอื่นๆในอนาคต โดยโครงข่ายที่ไฟเบอร์วันเดินสายเป็นโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกเข้าถึงบ้านแต่ละหลัง หรือห้องพักในคอนโดมิเนียมแต่ละห้อง แทนสายทองแดงในปัจจุบันที่มีประสิทธิภาพด้อยกว่า โดยการติดตั้งโครงข่ายนี้ ไฟเบอร์วันมิได้คิดค่าบริการใดๆจากเจ้าของโครงการที่พักอาศัย หรือจากนิติบุคคลที่บริหารจัดการโครงการ หรือจากผู้อยู่อาศัยแต่ละรายแต่อย่างได นอกจากนี้ ไฟเบอร์วันยังให้บริการดูแลและซ่อมบำรุงรักษาโครงข่าย เป็นเวลา 15 ปี ด้วยค่าใช้จ่ายของบริษัทเอง ติดต่อเพื่อรับบริการติดตั้งโครงข่ายฟรี ได้ที่  02-116-1113  หรือ http://www.fiber1.co.th

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท เจริญเคเบิลทีวี

เจริญเคเบิลทีวี เป็นผู้ประกอบการเคเบิลทีวีท้องถิ่น รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีประสบการณ์ทำงานมากว่า 30 ปี ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ระดับชาติ จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เริ่มเปิดให้บริการเคเบิลท้องถิ่นจากระบบ แอนะล็อก 35 ช่อง โดยใช้สายเคเบิลธรรมดา ปัจจุบันได้พัฒนามาสู่การให้บริการในระบบดิจิตอล ที่มีช่องรายการมากกว่า 150 ช่อง โดยใช้สายไฟเบอร์ออฟติก สามารถให้บริการสัญญาณภาพเคเบิลทีวีได้ในระบบความคมชัดสูง (HD) และกำลังพัฒนาเพิ่มการให้บริการในรูปแบบต่างๆ ผ่านสายไฟเบอร์ออฟติก จุดเด่นของ เจริญเคเบิลทีวีคือ มีศูนย์บริการสมาชิกกว่า 30 ศูนย์บริการ มีช่องรายการลิขสิทธิ์ที่มีคุณภาพสูง ที่ถูกกฎหมาย จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้บริการกับสมาชิกในราคาที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้  ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1637 หรือ  http://www.cabletv.co.th


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx