แนะนำ เกมลดน้ำหนักที่สนุกไม่แพ้ Ring Fit Adventure ที่เล่นแล้วลดน้ำหนักได้จริง!!

Advertisements
Advertisements

หลังจาก กระแส Ring Fit Adventure (บน Nintendo Switch) ฟีเวอร์ เพราะมีคนนำไปลดน้ำหนักได้จริงๆ ทำให้สินค้าขาดตลาดอย่างหนัก บวกกับในต่างประเทศก็ขาดตลาดอยู่แล้ว ทำให้ราคาของ Ring Fit Adventure ทะลุไปเกือบ 5 พัน หรือมือสองก็ราคาพอๆกับของใหม่ แถมยังมีมิจฉาชีพ เอาจังหวะนี้ฉวยโอกาส หลอกให้คนโอนเงินไปก่อน หลายราย เรียกว่าเป็นสินค้าสุด Hot

ทำให้ทางเว็บ appdisqus ได้ทำการรวบรวมเกมที่สามารถใช้ในการลดน้ำหนักได้ไม่แพ้ Ring Fit Adventure แถมบางเกมยังหาเล่นได้ทุกเครื่อง หรือบางเกมขึ้นแท่นเป็นเกมคลาสสิกไปแล้ว ไปดูกันว่าพอจะมีเกมอะไรไว้เล่นเพื่อลดน้ำหนักได้บ้าง และในอดีตมีหลายเกมมีคนทำได้เหมือนกับเคส Ring Fit Adventure มาแล้ว

1 Fitness Boxing (บน Nintendo Switch)
หนึ่งในเกมที่มีคนนำไปเล่นควบคู่กับ Ring Fit Adventure เพื่อลดน้ำหนัก หลักๆของเกมคือการออกกำลังกายด้วยการใช้การชกมวย (ชกลม) เพื่อออกกำลังกาย และผู้สร้างเกม ออกแบบมาเพื่อออกกำลังโดยเฉพาะทำให้มีการคำนวนการเคลื่อนไหว และมีการออกแบบเกมมาเพื่อลดน้ำหนักโดยเฉพาะทำให้มันเป็นอีกเกมที่เหมาะมากหากคุณจะลดน้ำหนักตัวด้วยการเล่นเกม

2 Dance Dance Revolution DDR ซีรีส์
Dance Dance Revolution หรือเกมเต้นในตำนาน ที่ออกมาตั้งแต่ยุค PS1 และเป็นเกมฮิตในอาเขตเกมตู้ ที่มีเครื่องเต้น แม้จะผ่านเวลามากว่า 20 ปีก็ยังได้รับความนิยม แต่ในยุคนี้ อาจจะหาบนคอนโซลยากไปหน่อย แต่ยังสามารถหาเล่นได้ตามเกมตู้ แม้ว่าตัวเกม Dance Dance Revolution จะไม่ได้สร้างมาเพื่อการออกกำลังกายให้ไม่มีการออกแบบเมนูและรูปแบบเพื่อลดน้ำหนัก แต่การเต้นที่หนักหน่วง และต่อเนื่องทำให้ในอดีตก็มีคนผอมลงเพราะเล่นเกมเต้นกับแผ่นเต้นมาแล้ว และตอนนี้ยังหาเล่นได้บน Wii และ PS3 บน PC รวมทั้งเกมตู้ตามห้างด้วย

3 Wii Sports ซีรีส์
เกมในตำนานขึ้นหิ้ง เกมกีฬาจับการเคลื่อนไหวเกมแรกๆที่ประสบความสำเร็จ และขายดีที่สุดตลอดกาลไปแล้ว โดยมีออกมาสองภาคคือ Wii Sports และ Wii Sports Resort โดยเกมเป็นการ รวมกีฬา หลายชนิด โดยใช้การจับการเคลื่อนไหวของ Wii Mote เพื่อเคลื่อนไหว โดยภาคแรกมี เทนนิส มวย กอลฟ์ โบว์ลิ่ง และเบสบอล แม้เกมจะไม่ได้ออกแบบมาเพื่ออกกำลังกาย แต่ก็มีคนลดน้ำหนักด้วยการเล่นมาแล้วในอดีต โดยเฉพาะเกมต่อยมวยที่เรียกเหงื่อได้อย่างง่ายดาย โดยเกมมีการีเมคบน WiiU ในชื่อ Wii Sports Club มาให้เล่นอีก

 

คัดมาเพื่อคุณ

4 Wii Fit ซีรีส์
เกมที่ต่อยอดจาก Wii Sports และเป็นต้นแบบของเกม Ring Fit Adventure แต่มีมินิเกมที่มากกว่า และมีการจัดเมนูการเล่นมาเพื่อออกกำลังกาย และมีการวัดคุณภาพร่างกายแบบจริงจัง ด้วยอุปกาณ์เสริมอย่างแท่น WiiFit โดยผู้เล่นต้องไปยืนบนแท่น Wii Balance Board และเคลื่อนไหวร่างกายตามจังหวะของเกมเช่นการโหม่งลูกบอล และมีเกมให้เล่นมากมาย โดยภาคแรกออกบน Wii และมีภาคต่อบน WiiU อีกภาค และหาเล่นได้ตามตลาดมือสอง ที่ราคาตอนนี้ไม่สูง แต่หายากหน่อย

5 Just Dance
เกมเต้นในตำนาน ที่ตอนนี้ยังออกภาคใหม่ต่อเนื่อง โดยมีกำเนิดบน Wii รุ่นแรก และขายดีอย่างมาก จนตอนนี้ออกบนทุกคอนโซล บน PS4 ก็มี เกมใช้การจับการเคลื่อนไหวของ Wii Mote และตอนนี้เป็น Joy-con ของ Switch รวมทั้บนเครื่องอื่น จะใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวแทนการจับการเคลื่อนไหว แม้เกมจะไม่ได้ออกแบบมาออกำลังกายแต่หากเล่นจริงๆจังๆ ก็เหนื่อยและเรียกเหงื่อได้แม้แพ้เกมอื่น แถมเกมหาได้ง่ายมากเพราะมีภาคใหม่ และออกบนทุกเครื่องเกมคอนโซล

6 เกม ARMS
เกมบน Nintendo Switch อีกเกมที่ออกมาในปี 2017 ยังถือว่าเป็นเกมใหม่ ที่เหมือนกับต่อยอด เกมชกมวยบน Wii Sports มาสานต่อเป็นเกมเต็มๆ โดยมีทัวร์นาเม้น มีตัวละครที่มีความแตกต่าง โดยทุกตัวจะต่อยมวยด้วยหมัดแบบยืดแขนได้เหมือนสปริง และเกมเต็มไปด้วยรายละเอียดที่มากกว่า มีท่าไม้ตาย และมีการจับทุ่ม โดยเกมจะไม่ได้มีโหมดที่ไว้ออกกำลังกาย แต่เกมเพลย์ที่สนุก และใช้ Joy-con ในการจับการเคลื่อนไหวแบบเดียวกับ Wii (ใช้ปุ่มกดก็ได้) ทำให้หากเล่นไปนานๆก็เมื่อย และทำให้เราเสียพลังงานไปได้เหมือนกับการออกกำลังกายเช่นกัน