วันนี้ถ้าคุณเจอ Error 403 จาก Playstore ไม่ต้องแปลกใจ คุณไม่ใช่เป็นอยู่คนเดียว

Avatar photo
Play Store My Apps | Error 403 | วันนี้ถ้าคุณเจอ Error 403 จาก Playstore ไม่ต้องแปลกใจ คุณไม่ใช่เป็นอยู่คนเดียว

Error 403 สำหรับการเข้าใช้งานดาวน์โหลดแอพจาก Playstore ของระบบ Android ที่หลายๆ คนอาจจะได้เห็นกันในวันนี้ (เมื่อคืนนี้) ไม่ต้องแปลกใจและไม่ใช่ความผิดปกติจากเครื่องของเรา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

คนจากทั่วโลกมีการรายงานปัญหาในการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและการสั่งอัพเดทแอพจาก Playstore ในวันนี้ (ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 11 ) แจ้งรหัสการผิดพลาด Error 403 ซึ่งตามความหมายตามปกติของมันจะหมายถึง คำร้องขอของคุณ “โดนห้าม” แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไปทำอะไรผิด ไม่ต้องวุ่นวายใจ ไม่ต้องดิ้นรนมากมายครับ เพราะในกรณีนี้เป็นที่เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บของ Google Play store เองที่ปฏิเสธคำขอของคุณ  เพราะโดยปกติแล้วเราจะเห็น Eror 403 เมื่อเราพยายามที่จะเข้าถึงข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าถึง

ปัญหานี่น่าจะเกิดเพราะ Playsotre ของ Google มีการเปลี่ยนแปลงการสับรางการเข้าใช้ใหม่ แต่เซิฟแวร์กลับไม่อนญาตให้เข้าถึง ฉะนั้นจึงเป็นสิ่งที่คุณทำอะไรไม่ได้ นอกจากการรอคอย เพื่อให้ Google ปรับจูนระบบของเขาเองให้เข้าที่เข้าทาง

ฉะนั้นอ่านข่าวนี้แล้ว เห็นเพื่อนบ่นๆ ว่าเข้า Playstore โหลดแอพไม่ได้ อย่าเพิ่งให้เขาเอาเครื่องไปทำมิดีมิร้ายซะก่อนละครับ

ดาวน์โหลด

 

androidcentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
เมก้าร็อก โรเช่

สัดเอ่ย

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx