ผลโหวต 2012 Engadget Awards สรุปชัด Nokia Lumia 920 นำห่างทิ้งคู่แข่งจากทุกค่ายในหมวดหมู่สมาร์ทโฟน!

Avatar photo
Engadget Awards 2012 Result Featured

Engadget Awards 2012 Result

Engadget คือหนึ่งในเว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกของเหล่าไอทีที่มีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก และในทุกๆ ปี ทางเว็บไซต์จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษที่เรียกว่า Engadget Awards โดยแบ่งออกเป็น 14 สาขาครอบคลุมทุกโลกไอทีอย่างละเอียดยิบ โดยแต่ละสาขาจะแยกรางวัลออกเป็นสองประเภท นั่นก็คือประเภท Editor’s Choice หรือบรรณาธิการเลือกสรรค์ และประเภท Reader’s Choice ที่จะยึดเอาผลโหวตจากผู้ติดตาม Engadget ทั่วโลกมาเป็นเกณฑ์การวัดผลนั่นเอง

และหนึ่งในสาขาที่ APPDISQUS ต้องหยิบยกมาพูดถึงกันนั้นก็คือสาขาสมาร์ทโฟนยอดนิยมประจำปี 2012 จากบรรณาธิการและผู้อ่าน Engadget ทั่วโลก ที่ในสาขานี้นั้น เหล่าผู้เข้าชิงต่างก็เป็นตัวใหญ่ตัวเบ้งในวงการที่อยู่ในกระแสตลอดทั้งปีกันทั้งนั้น ในสาขานี้มีผู้ร่วมโหวตทั้งสิ้น 30,776 คน ซึ่งถือเป็นตัวเลขผู้เข้าร่วมที่สูงมากทีเดียว

แม้จะยังไม่มีการประกาศรางวัลอย่างเป็นทางการออกมาจากทาง Engadget แต่รางวัลประเภท Reader’s Choice ก็ได้ปิดรับยอดโหวตเป็นที่เรียบร้อยไปตั้งแต่วินาทีสุดท้ายของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2013 เราเองรอให้คะแนนนิ่งไปสักพักจนมั่นใจว่าคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้ว และตอนนี้เราคิดว่าคงถึงเวลาเหมาะสมแล้วที่จะนำคะแนน Reader’s Choice มาฝากเพื่อนๆ ชาว APPDISQUS กัน

จากสมาร์ทโฟนที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Endgadget Reader’s Choice 2012 ในสาขาสมาร์ตโฟนทั้งหมด 10 รุ่น สมาร์ทโฟนที่ได้รับการโหวตจากผู้อ่าน Engadget มากที่สุดสามอันดับแรกคือ Nokia Lumia 920 ตามมาด้วย Samsung Galaxy S III ก่อนจะมาถึง Apple iPhone 5 ตามลำดับ โดย Nokia Lumia 920 นั้นได้รับคะแนนโหวตแบบลอยลมเข้าที่หนึ่งไปด้วยจำนวนผู้โหวต 13,449 คน หรือคิดเป็น 43.7% และตามมาด้วยอันดับสองและอันดับสามที่บี้มาใกล้เคียงกันเล็กน้อย โดย Samsung Galaxy S III นั้นมีผู้โหวตให้จำนวน 4,808 คน หรือคิดเป็น 15.6% และตามมาติดๆ ด้วย Apple iPhone 5 ด้วยจำนวนผู้โหวตทั้งสิ้น 4,135 คน หรือคิดเป็น 13.4%

engadget 2012 Awards for SmartPhone - AppDisQus

งานนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับสมาร์ทโฟนเบิกทางชุด Windows Phone 8 จาก Nokia อย่าง Nokia Lumia 920 ที่ชนะคะแนนโหวตจากผู้อ่านคุณภาพทั่วโลกจาก Engadget ไปอย่างขาดลอย งานนี้เห็นทีอนาคตของ Nokia Lumia Series และ Windows Phone 8 คงจะปูทางได้สวยงามไปเปราะหนึ่งแล้วล่ะครับ

เพื่อนๆ สามารถติดตามผลรางวัล Engadget Reader’s Choice ในสาขาอื่นๆ ได้ที่ Engadget.com ไปตามดูกันดีกว่าครับว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกที่เพื่อนๆ เชียร์กันอยู่นั้นจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนจากผลโหวตของผู้อ่าน Engadget ในปีนี้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
naepe

ดีใจนึกว่า จะใช้แบบลอยๆ ใครก็ไม่เล่น

มารู้อีกทีเมืองนอกก็นิยมเหมือนกันนะเนี่ย

Lance

ในเมืองไทยก็น่าจะได้รับการต้อนรับค่อนข้างดีนะครับ :)

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx