นี่คือ Emulator ที่จะเปลี่ยน Android ให้กลายเป็น Nintendo Switch!

Avatar photo
ap resize | Android | นี่คือ Emulator ที่จะเปลี่ยน Android ให้กลายเป็น Nintendo Switch!

Android เป็นระบบปฏิบัติการที่เรียกว่ามีความเสรีสูงมาก ผู้ใช้งานสามารถดัดแปลงด้วยตัวเองได้หลายทาง รวมถึงมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยทำให้เกิดการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น Emulator สำหรับเล่นเกมของแพลตฟอร์มอื่น ๆ บนอุปกรณ์อย่าง Gameboy แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ตอนนี้การพัฒนาได้ดำเนินมาถึง Emulator สำหรับเล่น ​Nintendo Switch บน Android ได้แล้วด้วย!

Emulator: Nintendo Switch สำหรับอุปกรณ์ Android ถูกสร้างขึ้นโดย Yuzu ซึ่งตัว Emulator นั้นรองรับหลายเกมเลยทีเดียว เช่น Pokémon Sword/Shield, Super Mario Odyssey, The Legend of Zelda: Link’s Awakening และ Pokémon Let’s Go ดูตัวอย่างได้ที่คลิปด้านล่างครับ ซึ่งก็มีบางจังหวะที่ตัว Emulator มีอาการหน่วง ๆ บ้าง

ทั้งนี้ยังำม่มีรายละเอียดอะไรมากนักสำหรับ Emulator ดังกล่าว เพราะยังไม่สมบูรณ์ชนิดนำออกมาใช้งานได้เสียทีเดียว แหล่งที่มาระบุว่า Emulator ตัวนี้รองรับการทำงานได้อย่างดีกับชิปประมวลผล Snapdragon กลุ่มเรือธงเท่านั้น เช่น Snapdragon 855/855+/865/865+

ที่สำคัญคือไม่สามารถใช้งานหรือเล่นเกมโดยปราศจากคอนโทรลเลอร์แบบเฉพาะได้ (และยังไม่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการด้วย)

คัดมาเพื่อคุณ
motorola

ก็เป็นข่าวอัพเดทล่าสุดของวงการ Emu เอามาฝากกัน ธุรกิจที่แฝงการจำหน่ายอุปกรณ์เสริม ซึ่งถ้าเราต้องเสียเงินสนับสนุนใครจริงจัง แนะนำสนับสนุนผู้พัฒนาเกมและค่ายเกมโดยตรงดีกว่านะครับ