รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

Avatar photo
Demons Souls 20210210000408 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

“Demon’s Souls หนึ่งในเกมเปิดตัวบน PS5 ที่ต้องมีติดเครื่อง”

ในการเปิดตัว PS5 แม้จะมีเกมออกไม่มากนัก เพราะส่วนใหญ่จะออกบน PS4 ด้วย แต่ก็มีเกมหนึ่งที่วางขายเฉพาะ PS5 นั้นก็คือเกม Demon’s Souls Remake หนึ่งในตำนานบน PS3 ที่ต้นฉบับวางขายบน PS3 ในปี 2009 ที่เป็นเกมสร้างชื่อให้ค่าย FromSoftware และเป็นจุดกำเนิดของซีรีส์เกมสุดโหดระดับตำนานที่หลายค่ายพยายามเลียนแบบ

Demons Souls 20210210000537 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

โดยการกลับมาของ Demon’s Souls Remake ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่โดดเด่นมาก เพราะเป็นเกมที่โชว์ความสามารถของเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PS5 แบบจัดเต็มมาก เพราะเป็นการยกเครื่องใหม่ของกราฟิก และเสียงประกอบ รวมทั้งลูกเล่นใหม่ ๆ ของคอนโซล PS5 อย่างจอย DualSense controller ด้วยถือว่าหากใครอยากสัมผัสความเป็นเครื่องเกมยุคใหม่จริง ๆ จัง ๆ แล้วควรจะหาเป็นเกมแรกที่ต้องซื้อพร้อม PS5

Demons Souls 20210210001741 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

กราฟิกจัดเต็มแสดงความเป็นเครื่อง PS5 ได้ยอดเยี่ยมไม่มีที่ติ

อย่างที่บอกไปว่าDemon’s Souls Remake ออกบน PS5 โดยเฉพาะทำให้เกมสร้างออกมาด้วยกราฟิกระดับเครื่องเกมยุคใหม่อย่างแท้จริงไม่ใช่การปรับภาพหรืออัปเดทความละเอียด แต่มีการสร้างฉากใหม่ให้ดูดีงามตามแบบฉบับภาพของเกมแห่งอนาคตอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวแสงเงา รวมทั้งเอฟเฟคเช่นควันและการสร้างบรรยากาศโดยรวมของเกมทำได้ละเอียด น่าทึ่งจนต้องหยุดมองชมความงามในโลกของ Demon’s Souls ที่อัพเกรดจาก PS3 ไปหลายเท่า

Demons Souls 2aab | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

ส่วนดนตรีประกอบก็มีการนำเพลงเดิมมายกระดับใหม่ และใส่เสียงสร้างบรรยากาศให้ดูเป็นเกมยุคใหม่ รวมทั้งรองรับระบบเสียงแบบ 3D ด้วย นอกจากนี้ตามที่ได้บอกไปตอนแรกว่ามันรองรับระบบจอย DualSense controller โดยปุ่มทริกเกอร์กดได้หลายระดับและมีโมชั่นการตอบกลับที่แตกต่าง รวมทั้งระบบสั่นในเกมที่ทำได้ยอดเยี่ยมมาก สามารถส่งผ่านการเล่นเกมได้ดีมาก เช่นการโจมตีศัตรูด้วยอาวุธหลากหลายชนิด การสอบสนองของเกมก็มีความแตกต่างกัน ทำให้เราอินไปกับเกมได้มากกว่าต้นฉบับหลายเท่า เรียกว่าเหมือนได้เล่นเกมใหม่หากมองในแง่ของภาพและลูกเล่นใหม่

Demons Souls 20210210001050 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

รูปแบบการเล่นยังโหดเหมือนเดิม

รูปแบบหลัก ๆ ของ Demon’s Souls Remake เป็นต้นฉบับของความโหดระดับตำนาน โดยเป็นเกมแนวแอ็คชัน RPG 3D ที่เราจะสามารถสร้างตัวละครเองได้อย่างละเอียด และเลือกอาชีพเองได้ และหลังจากนั้นเราจะได้ท่องไปในเกมที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ประเด็นแรกสำหรับคนที่เคยเล่นแล้วมันก็เหมือนกับต้นฉบับบน PS3 แต่เฟรมเรตและการโหลดจะเร็วกว่ามาก ๆ ดังนั้นไม่ต้องคิดมากไปหามาเล่นได้เลย ส่วนหากคุณไม่เคยเล่นมาก่อนมันคือแอ็คชันที่ไม่ได้รวดเร็ว เน้นหลบหลีกและจับจังหวะสวนกลับ และไม่สามารถโจมตีต่อเนื่องได้ เพราะทั้งการโจมตีหนักและเบา รวมทั้งการหลบหลีกแบบกลิ้งตัวจะมีค่าพลังความอึดกำหนดทำให้ไม่สามารถทำต่อเนื่องได้ ผู้เล่นต้องกะจังหวะให้ดีถึงจะสามารถผ่านเกมไปได้ เรียกว่าเป็นแนวทางที่หลายเกมนำไปใช้จนทุกวันนี้

Demons Souls 20210210002424 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

เกมยังคงหลากหลายโดดเด่นไม่เชย

โดยความโดดเด่นอีกส่วนคือความโหดที่เราสามารถตายได้หากโดนโจมตีเพียงครั้งเดียว และเมื่อเราตายไปแล้วจะกลายเป็นวิญญาณ และเข้าสู่วิหาร The Nexus สถานที่รวมาวิญญาณผู้กล้า และค่าพลังของเราจะหายไปอยากได้คืนต้องกลับไปเล่นจนถึงยังจุดที่เราเคยตายมาก่อน โดยเราสามรถกลับเป็นร่างคนได้ตามเงื่อนไขในเกมที่เลือกได้หลายแนวทาง หรือจะเลือกเล่นเป็นร่างวิญญาณได้ และเกมสามารถเล่นกับเพื่อนผ่านระบบออนไลน์ซึ่งบน PS5 ก็สามารถเล่นได้เช่นเดียวกัน

Demons Souls 20210210232227 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

ทำให้รูปแบบการเล่นสุดแปลกและโหดของเกม Demon’s Souls ผ่านเวลามาเกือบ 12 ปียังคงไม่เคยและยังมีความโหดและท้าทาย ทำให้คอเกมหัวร้อนจนอยากปาจอยทิ้งเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน เพราะมันยากจริง ๆ ศัตรูต่อให้ไม่ใช่บอสก็อัดเราตายได้ง่าย ๆ แถมระบบเกมไม่เอื้อให้เล่นแบบง่าย ๆ ตัวละครมีความเชื่องช้าหากเทียบกับเกมแอ็คชันเกมอื่น แต่หากเราฝึกฝนจนเก่งก็จะสามารถเล่นได้ลื่นไหล รวมทั้งต้องปรับแต่งอาวุธและใช้ท่าไม้ตายโจมตีให้คล่อง ๆ ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
2222222 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

Demons Souls 20210210003140 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

เกม Demon’s Souls มีโลกกว้าง ๆ ที่ปรกติก็มีอะไรน่าทึ่งอยู่แล้ว และเมื่อมาอัพเกรดด้วยกราฟิกระดับเรือธงยุคใหม่ทำให้มันมีอะไรให้ค้นหามากกว่าเดิม และมีการแบ่งเป็นฉากรวมทั้งมีความลับหรือกับดักที่น่ากลัว รวมทั้งบอสในเกมที่อลังกาลงานสร้าง โดยโลกของเกมแบ่งเป็น 6 เอเรียและจะมีบอส 22 ตัวรอท้าทายผู้เล่นอยู่

Demons Souls 2a | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

และผู้เล่นสามารถลุยได้ทั้งโลกของเราเอง หรือไปยังดินแดนโลกของผู้เล่นคนอื่นได้ด้วย นอกจากนี้เกมยังใช้ระบบเวลาจริงแบบเรียลไทม์ทำให้การเล่นผู้เล่นต้องเล่นอย่างต่อเนื่องแทบไม่ได้พัก (แต่มีการ Save แบบ Auto) และต้องเชื่อมต่อออนไลน์หากจะเล่นกับผู้เล่นคนอื่น ซึ่งระบออนไลน์ยังพบปัญหาหลุดจากเซิร์ฟเวอร์อยู่บ้าง โดยเกมจะมีค่า Souls ที่เป็นทั้งค่าประสบการณ์ และใช้แทนเงินของเกมเพื่อใช้ซื้ออาวุธ , ชุดเกราะและไอเท็มใหม่ และนอกค่าใช้ค่าพลังวิญญาณแล้ว เรายังสามารถเพิ่มไอเท็มโดยเก็บอาวุธตามฉากได้ด้วย

Demons Souls 20210210002954 | Demon’s Souls | รีวิวเกม Demon’s Souls Remake PS5 ตำนานเกมสุดโหดกลับมาอีกครั้ง

สรุปเกมเทพกลับมาอีกครั้ง

โดยรวมแล้วเกม Demon’s Souls ฉบับ Remake ใหม่ ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมสุดยอดเกินกว่าที่คาดหวังไว้มาก แม้ว่าหลัก ๆ แล้วรูปแบบการเล่นยังคงเหมือนเดิม แต่ของเดิม ๆ ก็คือความยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ใครอยากสัมผัสพลังของ PS5 แท้ ๆ ที่ ไม่ใช่เกมอัปเกรดกราฟิกนิดหน่อย ถือว่าไม่ควรพลาดที่จะหามาเล่น อีกทั้งเกม Demon’s Souls Remake บน PS5 ยังรองรับภาษาไทยด้วยทำให้เราเล่นแบบเข้าใจเรื่องราว และอ่านเมนูออกรวมทั้งการตั้งค่าเกมที่เป็นเมนูไทยทั้งหมดทำให้เราสามารถเข้าใจรูปแบบได้แบบ 100% ทำให้ “Demon’s Souls เป็นหนึ่งในเกมเปิดตัวบน PS5 ที่ต้องมีติดเครื่อง”

2021-02-11
90
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

กราฟิกที่สมกับเป็นเครื่องเกมยุคใหม่

รูปแบบการเล่นสุดโหด แต่สนุกท้าทาย

เล่นได้ยาวนานและเล่นกับเพื่อนได้

ต้องปรับปรุง

ยากเกินไปสำหรับมือใหม่แต่เรียนรู้กันได้