เดลล์ ส่ง พาวเวอร์เอดจ์ เวอร์เท็กซ์ ติดปีกเอสเอ็มอีและสำนักงานสาขา ย่อความสามารถระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ไว้ในโซลูชันเดียว

Avatar photo
IMG 4437 | dell | <!--:TH-->เดลล์ ส่ง พาวเวอร์เอดจ์ เวอร์เท็กซ์ ติดปีกเอสเอ็มอีและสำนักงานสาขา ย่อความสามารถระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ไว้ในโซลูชันเดียว<!--:-->

  • โซลูชันใหม่รองรับงานเวิร์กโหลดและการใช้แอพพลิเคชันในธุรกิจขนาดกลางและเล็กรวมถึงสำนักงานสาขาขององค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างเหมาะเจาะ
  • PowerEdge VRTX กำจัดความซับซ้อน ลดค่าใช้จ่าย ช่วยจัดระเบียบอุปกรณ์ไอที และเครื่องมือบริหารจัดการที่หลากหลายให้เป็นระบบ

PowerEdge VRTX Server

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 9กรกฎาคม2556 – เดลล์ ประกาศสร้างความแตกต่างให้กับสายผลิตภัณฑ์ด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบผสานรวม ช่วยลูกค้าทุกขนาดธุรกิจแก้โจทย์ท้าทายเรื่องโครงสร้างไอทีปัจจุบันที่ซับซ้อน ขาดประสิทธิภาพ ขาดความยืดหยุ่น โซลูชันใหม่นี้สามารถปรับให้ตรงต่อความต้องการในการใช้งานแอพพลิเคชันเฉพาะ ลดภาระการทำงานของผู้ใช้ และในวันนี้ เดลล์ได้นำเทคโนโลยีที่ผสานรวมการทำงานได้เหมือนในระบบงานขนาดใหญ่ มานำเสนอลูกค้ากลุ่มใหม่ คือบริษัทที่มีสำนักงานสาขา รวมถึงตลาดธุรกิจขนาดกลางและเล็ก

IMG_4437

เดลล์ ยืนหยัดอย่างมั่นคง เพื่อนำโซลูชันแบบผสานรวมไว้อย่างพร้อมสรรพมาช่วยลูกค้าได้ครอบคลุมทุกขนาดของธุรกิจ  ซึ่งแต่ละโซลูชันออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นฐานของลูกค้าที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างความคล่องตัวให้กับธุรกิจและง่ายต่อการใช้งานโดยการคาดการณ์จากไอดีซี1เมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้เปิดเผยว่าการใช้จ่ายด้านระบบไอทีแบบผสานรวมจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงเกิน 54 เปอร์เซ็นต์ ภายในช่วงระยะเวลาที่คาดการณ์คือจากปี 2011 ถึง 2016 อันเป็นผลจากข้อได้เปรียบเรื่องค่าใช้จ่ายและประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและการบริหารจัดการด้านไอที การมีส่วนร่วมของผู้จำหน่ายเพื่อสร้างความเข้าใจที่ง่ายขึ้น และการเพิ่มผลิตผลในระยะเวลาที่เร็วขึ้นจากการมีระบบไอทีที่อัพเดท

 

“นวัตกรรมของเดลล์ที่มาจากแรงบันดาลใจของลูกค้า เกิดขึ้นจากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความเป็นจริงของธุรกิจที่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าในปัจจุบัน และแปลงแนวโน้มเหล่านั้นมาเป็นการนำเสนอระบบโครงสร้างไอทีที่ทันสมัยอย่างเข้าใจ โดยเป็นระบบที่คิดค้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจที่แตกต่างกัน เพราะทุกธุรกิจล้วนมีความต่าง และไม่มีโซลูชันใดที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจได้ในโซลูชันเดียว” นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “โซลูชันใหม่ที่เรานำเสนอในวันนี้ เป็นสิ่งที่เดลล์ ได้แสดงให้เห็นถึงวิธีการที่แตกต่างในการพัฒนาโซลูชันสำหรับลูกค้าทุกขนาดธุรกิจ เริ่มตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กที่มีพนักงานแค่ 5 คน ไปจนถึงดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่”

 

Dell PowerEdge VRTXในขนาดสำหรับออฟฟิศ

จนถึงปัจจุบัน ระบบโครงสร้างไอทีที่มุ่งเน้นรองรับการใช้แอพพลิเคชันและเวิร์กโหลด ก็ยังออกแบบมาเพื่อองค์กรขนาดใหญ่อยู่ดี และไม่สามารถตอบสนองความต้องการที่เติบโตอย่างรวดเร็วของสำนักงานสาขา (ROBO – Remote/Branch Office) หรือลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กได้ สอดคล้องตาม ผลวิจัยจัดทำขึ้นร่วมกันระหว่าง เดลล์ และอินเทลในปี 2013ธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้น และธุรกิจขนาดเล็ก ต่างมีมุมมองเชิงบวกมากขึ้น พร้อมทั้งวางแผนการเติบโตของบริษัทสำหรับอนาคตอันใกล้ โดยพิจารณาว่าการเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพนับเป็นปัจจัยสำคัญของการสร้างธุรกิจให้เติบโตได้สำเร็จ แม้ว่าจะมีการคาดการณ์ถึงการเติบโต แต่องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่ที่ได้รับการทำสำรวจต่างกล่าวว่าเทคโนโลยีต้องรองรับการดำเนินธุรกิจในทุกวัน ในขณะที่องค์กรธุรกิจจำนวนหนึ่งคิดเป็นเปอร์เซ็นต์กลางๆ มองเทคโนโลยีว่าเป็นสินทรัพย์ในเชิงกลยุทธ์ อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีโซลูชันที่ลูกค้าเหล่านี้มักจะใช้ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพรวมถึงอุตสาหกรรมการธนาคารและค้าปลีก และพันธมิตรด้านช่องทางจำหน่าย กลับเป็นโซลูชันที่ขาดความยืดหยุ่น ไม่สามารถปรับขยายให้รองรับกับการเติบโตของธุรกิจ ยากต่อการบริหารจัดการ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อการสร้างธุรกิจให้เติบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถแข่งขันกับองค์กรที่ใหญ่กว่าได้

IMG_4602

คุณค่าของเดลล์ที่สืบสานมายาวนานมาจากการนำเสนอโซลูชันไอทีที่รองรับการใช้งานของลูกค้าในทุกขนาดธุรกิจ และเพื่อเป็นการมุ่งเน้นความสำคัญที่ลูกค้าเดลล์ ได้นำเสนอ PowerEdge VRTX ไพรเวทคลาวด์พร้อมใช้ (Private Cloud in a Box) ซึ่งเป็นโซลูชันไอทีแบบผสานรวมโซลูชันแรกที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับสภาวะงานในสำนักงานขนาดเล็กที่อยู่ไกลออกไป หรือสำนักงานสาขา โดยให้ความสามารถเทียบเท่าโซลูชันระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซในรูปลักษณ์การดีไซน์แบบประหยัดพื้นที่ด้วยขนาดเท่าโต๊ะทำงาน ซึ่ง Dell PowerEdge VRTX ช่วยให้ทั้งลูกค้าและคู่ค้าได้รับความสามารถดังต่อไปนี้

  • ได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ง่ายดายโดยผสานรวมทั้งเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ ระบบเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการอยู่ในแชสซิสเดียวกันในขนาดกะทัดรัด โดย PowerEdge VRTX ช่วยลดการใช้สายเคเบิลลงถึง 86 เปอร์เซ็นต์ และช่วยประหยัดเวลาของลูกค้า เมื่อเทียบกับการต้องติดตั้งระบบเฉพาะสำหรับงานแต่ละงาน นอกจากนี้ ยังช่วยลดความซับซ้อน ลดค่าใช้จ่ายและจัดระเบียบการใช้อุปกรณ์ต่างๆ จากภายนอกรวมถึงเครื่องมือบริหารจัดการที่หลากหลายได้
  • รับรู้ได้ถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ได้รับประสบการณ์จากผลิตผลของงานที่เพิ่มขึ้นจากคุณสมบัติที่อัพเดทใหม่ใน Dell OpenManage Essentials สำหรับ PowerEdge VRTX ที่รวมความสามารถด้านการบริหารจัดการระบบงานที่สมบูรณ์แบบผ่านระยะไกลได้โดยไม่ต้องใช้เอเจนท์ โดยให้มุมมองใหม่เกี่ยวกับสินทรัพย์ด้านไอทีที่ใช้งานตามพื้นที่ต่างๆ (Geographical View) ช่วยประหยัดเวลา และลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ระบบ PowerEdge VRTX ในแต่ละตัวจะมีการผสานรวมระบบควบคุมการจัดการแชสซิสของเดลล์ที่ฝังอยู่ในตัวคอนโซล เพื่อรวมระบบงานและรวมศูนย์ควบคุมการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และอุปกรณ์เน็ตเวิร์กต่างๆ ไว้ในจุดเดียว
  • ได้รับคุณค่ามากมายจากโซลูชันที่ตั้งค่ามาพร้อมสรรพDell PowerEdge VRTXตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้าด้านช่องทางจำหน่ายด้านโซลูชันธุรกิจที่ล้ำหน้า โดยมีการตั้งค่าระบบมาพร้อมสรรพล่วงหน้า อีกทั้งสามารถใช้ซอฟต์แวร์และการบริการมาช่วยเสริมศักยภาพในการทำงานซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมเฉพาะทางทั้งหลาย

ลูกค้าEmerson Process Managementมีความต้องการใช้เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชันมากขึ้น เนื่องจากช่วยให้การดำเนินการต่างๆ ทำได้ง่ายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง ใช้งาน และต่อขยายระบบจัดการกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติ โดยเฉพาะสำหรับสำนักงานที่อยู่ไกลออกไป” เดวิด อิมมิ่ง รองประธานฝ่ายการตลาดส่วนผลิตภัณฑ์และการบริการ ของEmerson Process Managementบริษัทเทคโนโลยี และผู้ผลิตระดับโลก ที่ให้บริการลูกค้าที่มีส่วนปฏิบัติการด้านการบวนการทำงานที่มีความซับซ้อนสูง กล่าว “จวบจนปัจจุบัน เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชัน ต้องอาศัยการติดตั้งเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ที่ซับซ้อน กินเวลา และเสียค่าใช้จ่ายแพง การทดสอบเบื้องต้นของอีเมอร์สันในการใช้ Dell PowerEdge VRTXพบว่าโซลูชันดังกล่าว ช่วยลดทั้งเวลา ค่าใช้จ่าย พื้นที่ใช้งาน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับลูกค้าที่ต้องการขยายการใช้งานระบบอัตโนมัติในการจัดกระบวนการทำงาน ซึ่งสิ่งที่เดลล์ นำเสนอนับว่าเป็นการเติมเต็มวิสัยทัศน์ของอีเมอร์สัน รวมถึงการมุ่งเน้นที่การออกแบบระบบให้เน้นศูนย์กลางที่ผู้ใช้งานเป็นหลัก เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับคุณค่าสูงสุดจากการลงทุนเทคโนโลยี และจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ปลอดภัยขึ้น น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ในขณะที่ช่วยลดความซับซ้อนต่างๆ ได้”

 IMG_4502

การวางจำหน่าย

PowerEdge VRTX พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน เป็นต้นไป

 

เชิงอรรถ

1แหล่งที่มา: ไอดีซี เรื่อง การคาดการณ์ทั่วโลกเกี่ยวกับระบบผสานรวมการทำงาน 2013-2016: การนำมาใช้งานมาจากความต้องการในการเข้าถึงตลาดได้อย่างรวดเร็ว, เอกสาร เลขที่ 237979ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2012

 

เกี่ยวกับเดลล์

เดลล์ อิงค์ (NASDAQ: DELL) รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า และนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีและการบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำได้มากกว่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com.

PowerEdge VRTX Server


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx