การพัฒนาเป็นไปด้วยดี Dead Space Remake เข้าสู่ช่วง Alpha เป็นที่เรียบร้อย

Avatar photo
dead-space-3

Motive Studio ทีมผู้รับผิดชอบในการพัฒนา Dead Space Remake ที่ตอนนี้ความคืบหน้าการทำเกมเพื่อให้เกมทันวางขายในปีหน้ากำลังไปได้สวยเลยทีเดียว หากใครยังจำกันได้ภายในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในระหว่างการถ่ายถอดสด Art Developer มีการพูดถึง Dead Space Remake ที่กำลังเข้าสู่ช่วง Alpha ล่าสุดทวิตเตอร์หลักของสตูดิโอเกมมีการยืนยันออกมาแล้วว่าเกมเข้าสู่ช่วง Alpha เป็นที่เรียบร้อย 

dead-space-3

Dead Space Remake เกมที่นำ Dead Space ภาคต้นฉบับมาทำใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมของเกมและการตกกระทบของแสงเงาบนวัตถุ รวมถึงบรรยากาศของเกมที่ได้รับการปรับ VFX ของบรรยากาศของเกมในโหมด HDR, เปลี่ยนเสียงของอาวุธใหม่เช่น Plasma Cutter และ Plasma Rifle, และปรับปรุงฉาก Zero-G อีกด้วย เรียกได้ว่าทีมงานปรับทุกสิ่งทุกอย่างให้เข้ากับเกมในยุคสมัยนี้เลยก็ว่าได้ 

Dead Space Remake มีกำหนดวางขายในวันที่ 27 มกราคม 2023 บนเครื่อง PC, PS5 และ Xbox Series X/S เท่านั้น ที่ตัวเกมลงเฉพาะในคอนโซลรุ่นใหม่ก็เพราะเกมได้นำเทคโนโลยีกับขุมพลังของคอนโซลยุคใหม่มาใช้ทั้งการรองรับ 3D Audio และไม่มีฉากโหลดเมื่อกับเกมต้นฉบับนั่นเอง อีกทั้งเกมยังไม่มี Microtransactions อีกด้วย