Contagion ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2011 กลายเป็นหนังยอดนิยมของ iTunes หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

Avatar photo
olsconmoitmc001a 1580370490 | Contagion | Contagion ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2011 กลายเป็นหนังยอดนิยมของ iTunes หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

ไม่น่าเชื่อว่าหนังเรื่อง Contagion สัมผัส ล้างโลก ของสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ที่ออกฉายเมื่อปี 2011 จะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลังจากเกิดเหตุการณ์ระบาดของไวรัสโคโรน่าในจีน โดยเนื้อเรื่องของภาพยนต์เรื่อง Contagion ดันมาคล้ายกับสถานะการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงเวลา ” Coronavirus ” ไวรัสโคโรน่าระบาดจากจีน แถมอาการของผู้ติดเชื้อยังคล้ายๆ กันอีกด้วย

screen shot 2020 01 28 at 8.11.35 pm e1580271143351 | Contagion | Contagion ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2011 กลายเป็นหนังยอดนิยมของ iTunes หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

จู่ๆ หนังเรื่องนี้ก็ปรากฏขึ้นบนมาในอันดับหนังยอดนิยมบน iTunes พร้อมกับหนังที่เข้าชิงออสการ์เรื่องอื่นๆ ที่เพิ่งจะมีออกมาให้ชมเป็นครั้งแรกอย่าง Joker, Ford v. Ferrari, Parasite, Once Upon a Time…In Hollywood และ Hustlers  Contagion เขียนบทโดย สก็อต ซี. เบิร์น ได้นักแสดงดังอย่าง แมต เดมอน , ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น , จู้ด ลอว์ , กวินเนธ พัลโทรว์ , เคต วินสเลต

contagion e1580270147932 | Contagion | Contagion ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2011 กลายเป็นหนังยอดนิยมของ iTunes หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยผู้หญิงคนหนึ่ง เบ็ธ เอ็มฮอฟฟ์ (กวินเน็ธ พัลโทรว์) หญิงสาวชาวอเมริกันที่เคยเดินทางไปฮ่องกงซึ่งมีการหยุดพักระหว่างทางในชิคาโกก่อนกลับบ้านไปมินนิอาโปลิส เธอดูเหมือนจะเป็นหวัดระหว่างการเดินทาง เมื่อเธอกลับถึงบ้านเธอก็เริ่มป่วย คนใกล้ตัวก็เริ่มป่วยตาม เมื่อเวลาผ่านไปไวรัสดังกล่าวได้เริ่มกระจายตัวจาก ชิคาโก้ ลอนดอน ปารีส โตเกียว และ ฮ่องกง ไปยังส่วนต่างๆเกือบทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มจำนวนมากขึ้นจากหลักสิบเป็นร้อยเป็นพันเป็นหมื่นโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดยั้งได้ และเธอคือผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนแรกที่ติดเชื่อ เหตุการณ์ระบาดทั่วโลกของโรคร้ายที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน ที่เพียงผู้คนเข้าใกล้ หายใจรด หรือสัมผัส ก็ติดต่อกันได้แล้ว และร้ายแรงถึงขั้นที่ตายได้ใน 24 ชั่วโมง

e28e13afceabd7b3131e15a3f091d5edf72e5acf | Contagion | Contagion ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2011 กลายเป็นหนังยอดนิยมของ iTunes หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า

 

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 003 1 | iTunes | Microsoft เผยโฉม Apple Music, Apple TV และ Apple Device บน Windows 11

ทำให้ตัวละครที่เป็นทั้งแพทย์, นักวิจัยด้านสาธารณสุข และนักข่าว พยายามสืบถึงต้นตอของการระบาดและหาทางยับยั้ง สตีเฟ่น โซเดอร์เบิร์ก หยิบภัยอันตรายใกล้ตัวมาสร้างเป็นเนื้อเรื่องที่บีบอารมณ์เป็นเทคนิคการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ เหตุการณ์ในหนังเริ่มต้นจากตัวละครที่เดินทางไปทำธุรกิจที่ฮ่องกง และติดเชื้อที่นั่นก่อนนำมาแพร่ในอเมริกา พล๊อตหนังแบบนี้นี่เองที่ทำให้ Contagion ได้รับความสนใจกว่าหนังแนวเดียวกันกว่าเรื่องอื่นๆ