CMT THAI จับมือ GMT SOFT บุกตลาดเกมมือถือในไทย ประเดิม 3 เกมดัง Unleashed, Monster Warlord และ Flying Girl

Noppinij
Advertisements

CMT THAI จับมือ GMT SOFT บุกตลาดเกมมือถือในไทย ประเดิม 3 เกมดังในไตรมาสแรก

CMT 003

“บริษัท ซี เอ็ม ที ไทย จำกัด” ผู้ให้บริการแอพปริเคชั่นเกมออนไลน์ ในนาม Mogame (โมกาเมะ) ประกาศลุยตลาดเกม สมาร์ทโฟน และ แทปเล็ต ในประเทศไทย ประเดิมเปิดให้บริการ 3 เกมต่อเนื่อง Unleashed, Monster Warlord และ Flying Girl ชูศักยภาพ 5 ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ร่วมมือเป็นพันธมิตร มั่นใจมีเกมเสิร์ฟต่อเนื่อง ตั้งเป้าภายในปี 2557 จะเกมเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทยกว่า 20 เกม

Cmtthai ผู้ให้บริการแอพปริเคชั่นเกมบนมือถือ ในประเทศไทย เป็นบริษัทร่วมทุนกับ “GMT SOFT” ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นบริษัท Licenser ในการขออนุมัติเผยแพร่ลิขสิทธิ์ Mobile Content ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เล็งเห็นช่องทางการเติมโตของตลาดเกมมือถือในไทย หวังแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาด เกมมือถือที่คาดว่าจะสูงถึง  4พันล้านในปี 57

“จิน โฮซอก” ประธานกรรมการ GMT SOFT เผย “มั่นใจลงทุน ทำตลาดในประเทศไทย ด้วยเล็งเห็นปัจจัยบวกทางธุรกิจไม่ว่าจะเป็นการเติบโตของผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟน และแทปเล็ตในประเทศไทยที่มีผู้ใช้ อุปกรณ์สมาร์ทโฟนมากถึง 23 ล้านเครื่องในปี 2013 และมูลค่าทางการตลาดในการให้บริการประเภท Non Voice ของผู้ให้บริการแต่ละเครื่อข่ายต่างเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ชี้ให้เห็นได้ว่า จำนวนการใช้บริการ Mobile Content นั้นมีจำนวนที่สูงมาก และจากตัวเลขการเติบโตของตลาดเกมสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ประเทศไทยเป็นที่น่าจับตามอง และมั่นใจว่าอุตสาหกรรมเกมมือถือจะต้องเติบโตทัดเทียมต่างชาติแน่นอน”

 CMT 006

“ตนัย ไตรทิพยพงษ์” ผู้บริหารบริษัท ซีเอ็มทีไทย เผย “วันนี้มือถือเข้ามามีบทบาทในการสร้างความบันเทิงมากขึ้น ไลฟ์สไตล์ของผู้เล่นเกมที่หันมาให้ความสนใจและใช้เวลาเพื่อความบันเทิงผ่านสมาร์ทโฟน ทำให้ตลาดเกมบน   สมาร์ทโฟน ในประเทศไทยคึกคักในปีที่ผ่านมา บริษัทเล็งเห็นทิศทางตลาดเกมมือถือในบ้านเรามีช่องทางจะเติบโตมากยิ่งขึ้นอีกในปี 57 นี้ ถ้ามีผู้ให้บริการที่ดี เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ผู้เล่นเกมคนไทย มีการทำการตลาดที่ตอบสนองความต้องการเพื่อคนไทย CMTThai จึงเป็นบริษัทที่เกิดขึ้นมา เพื่อให้บริการเกมสำหรับคนไทย โดยนำเกมฮิตระดับโลก มาเปิดให้บริการ พร้อมทั้งมีรูปแบบทำการตลาดเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ 

โดยที่ผ่านมาบริษัทได้จับมือกับค่ายผู้ผลิตและพัฒนาแอพปริเคชั่นระดับชั้นนำของเกาหลีใต้ อย่าง “Gamevil” ที่เปิดให้บริการแอพปริเคชั่นบนระบบ IOS และ Andoird กว่า 80 เกม เป็นพันธมิตรหลัก และยังมีค่ายเกมชั้นนำอื่นๆ อาทิ Wemade ,PNIX ,iQubi Inc,Iustice ที่เราได้ลิขสิทธิ์ในการนำเกมมาเปิดให้บริการในประเทศไทยอีกด้วย

CMT 004

โดยในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าจะเปิดให้บริการเกมตลอดทั้งปีกว่า 20 เกมพร้อมทุ่มงบในการทำการตลาดแบบต่อเนื่องในหลายช่องทาง ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในตลาดเกมบ้านเรา ที่เป็นบริษัทผู้ให้บริการเฉพาะแอพปริเคชั่นเกมบนสมาร์ทโฟนเต็มรูปแบบ โดยเบื้องต้นจะเปิดให้บริการทั้งสิ้น 3 เกมคือ Unleashed, Monster Warlord และ Flying Girl โดยเปิดให้บริการทั้งระบบ IOS และ Android

สำหรับ 3 เกมที่จะเปิดให้บริการนั้นมี Content ที่แตกต่างเพื่อเอาใจผู้เล่นให้หลากหลาย เกม “Unleashed” สงครามล่าสาวพันธ์อสูร ครั้งแรกของประเทศไทยกับเกมแนว Sexy RPG เรต 18+ เป็นเกมที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ สำหรับคอเกมบ้านเราที่ผสมผสานระหว่างความเป็นเกมส์แนว RPG, Board Game และ Card Game เข้าด้วยกัน บวกกับคาแล็คเตอร์ตัวละครที่มีความหวือหวา ชวนผู้เล่นตื้นเต้นไปกับการความคุมการเคลื่อนไหวผ่านการสัมผัสหน้าจอมือถือ บวกกับเนื้อเรื่องที่ให้ผู้เล่นสามารถเลือกบทสรุปเองได้ อีกทั้งยังมีการสร้างตัวละครพิเศษที่มีเฉพาะประเทศไทยเพิ่มเติม บริษัทมั่นใจว่าจะต้องถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน และอีก 2 เกมที่จะเปิดให้บริการต่อเนื่องคือ “monster  Warloard” สงครามสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ เป็นเกมที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก มียอดดาวน์โหลดเกมถึง 10 ล้านดาวน์โหลด เปิดให้บริการใน 23 ประเทศและมีการแปลมาแล้วถึง 11 ภาษาอาทิ อังกฤษ ญี่ปุ่น จีนกลาง เยอรมัน รัสเซีย  และเกม “Flying Girl” มอลลี่แม่มดผจญภัย เป็น Casual เกมที่มีเนื้อหาตัวละครน่ารัก เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัยจะเห็นได้ว่าทีมงานพยายามคัดสรรค์เกมให้มีความหลายหลาย เพื่อรองรับกลุ่มผู้เล่น และยังมีเกมดังอีกหลายเกม ที่รอจ่อคิวเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาไทย อาทิ War Of Eustrath , Gun Zombie เป็นต้น

คัดมาเพื่อคุณ

ความแตกต่าง ของบริษัท ซีเอ็มทีไทย ที่เปิดให้บริการในเวอร์ชั่นเพื่อคนไทยแบบเต็มรูปแบบ นอกเหนือจากการแปลเนื้อเรื่องเป็นภาษาไทยแล้ว ยังมีการปรับสมดุลต่างๆ ภายในเกมการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้เหมาะสมกับผู้เล่นคนไทย อีกทั้งความหลากหลายของช่องทางการเติมเงินเพื่อผู้เล่นไทย และอีกหนึ่งช่องทางพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการเครือข่าย AIS และ mPay ที่สามารถใช้จ่ายร่วมกับใบเสร็จค่าบริการรายเดือนได้ทันที รวมไปถึง   โปรชั่นพิเศษที่จะมีให้สำหรับผู้ใช้บริการเครือข่าย AIS เท่านั้นอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีทีมงานหลังบ้าน ที่คอยดูแลเรื่องระบบ การให้บริการ แก้ปัญหา ดูแลตอบคำถามแก่ผู้เล่นอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการสำรวจความต้องการของผู้เล่นผ่าน Facebook Fanpage ประจำแต่ละเกม และพอร์ทัลเวปไซส์ www.mogame.in.th  จากความแข่งแกร่งตรงจุดนี้ ทำให้เรามั่นใจว่าจะมีผู้เล่น ให้สนใจใช้บริการจำนวนมากอย่างแน่นอน”

CMT 005

 

(จากขวา) ปาร์ค ฮูจุน ผู้อำนวยการบริหาร ,จิน โฮซอก ประธานกรรมการ GMT SOFT ,ตนัย ไตรทิพยพงษ์ ผู้อำนวยการบริการ CMT THAI

View Comments (0)

Leave a Reply