Canon เปิดตัวกล้อง EOS M10 เวอร์ชั่นพิเศษ Rilakkuma กล้องพกพาเน้นเซลฟี่ ที่มีหมีเป็นเพื่อนร่วมทาง

Avatar photo
Dyson Pure Cool LinkDSC05756 | Canon | Canon เปิดตัวกล้อง EOS M10 เวอร์ชั่นพิเศษ Rilakkuma กล้องพกพาเน้นเซลฟี่ ที่มีหมีเป็นเพื่อนร่วมทาง

CANON EOS M10 X Rilakkuma กล้องมิเลอร์เลส เอาใจสายคิวท์ฉบับ Toy Travel

กลับมาอีกครั้งกับ CANON EOS M10 กล้องมิเรอร์เลสที่ขนาดกะทัดรัดเน้นพกพาง่าย เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่นิยมชมชอบกล้องตัวเล็กเซลฟี่เป็นเลิศ  กลับมาครั้งนี้เพื่อเอาใจกระแสการถ่ายภาพสไตล์ Toy Travel ที่นิยมกันมาสักพักแล้ว คือการนำตุ๊กตาหรือของเล่นมาเป็นตัวละครหลักในการถ่ายทอดเรื่องราวในภาพแทนตัวบุคคล  ซึ่งแนวการถ่ายภาพแนวนี้เริ่มมาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า Nui-dori ( นุยโดหริ ) ทางแคนนอนก็ได้เกาะกระแสแบบไม่ให้ตกเทรนด์  ด้วยการจัดชุด Box Set พิเศษ EOS M10 x Rilakkuma กล้องมิเรอร์เลสที่มาพร้อมตุ๊กตาหมีริลัคคุมะรุ่นพิเศษขนาด 24 ซ.ม. ของแท้จาก San – X มาให้แฟนๆ ที่รักในการถ่ายภาพแนว Toy Travel ได้เป็นเจ้าของกันด้วย

Dyson Pure Cool LinkDSC05726

ล่าสุดทาง แคนนอน ได้จัดงานเปิดตัวกันที่ร้าน Shugaa สุขุมวิท 61 ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งสายไอที สายกล้อง และสาวๆ บิวตี้ที่รักการถ่ายภาพ มากันจนแน่นร้านแทบจะไม่มีที่ยืนกันเลยทีเดียว  รวมทั้งคุณส้ม มารี เออเจนี่ เลอเลย์ ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นก็มาร่วมงานนี้ด้วย

Dyson Pure Cool LinkDSC05761

ภายในงานมีการจัดเวิร์คชอปเทคนิคการแต่งสีภาพ “ Find My Tone “ ผ่านฟังชั่นการคุมโทนของภาพโดยการปรับให่โทนของภาพเปลี่ยนไปได้ตามสไตล์ของตัวเองและบันทึกจัดเก็บไว้เป็นโปรไฟล์เพื่อที่จะเรียกกลับมาใช้ได้ในภายหลังอย่างง่ายๆ รวมถึงแชร์โปรไฟล์การตั้งโทนภาพของเรานั้นส่งไปให้เพื่อนใช้ได้ด้วย

รามถึงการทดสอบใช้กล้อง Canon EOS M10  “ Selfie & Share “ ถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองคู่กับเจ้าหมีริลัคคุมะ ที่ตัวกล้องมีความสามารถเพิ่มความโดดเด่นของใบหน้าผู้ถ่ายให้เราได้ด้วย เช่นฟังชั่นปรับผิวหน้าเนียน ขาวใส และเพิ่มความน่าสนใจด้วยการละลายฉากหลังให้เบลอ พร้อมทั้งแชร์ลง Facebook ได้โดยตรงทันที ทั้งหมดอาศัยเพียงความสามารถจากกล้อง Canon EOS M10 ที่มีให้ครบในด้านนี้โดยเฉพาะ

สามารถเชื่อมต่อรับส่งผ่านและติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพื่อเซฟไฟล์ภาพจากกล้อง หรือสั่งตั้งค่าตัวกล้องพร้อมกดถ่ายจากสมาร์ทโฟน ก็ทำได้ง่ายๆ โดยผ่านสัญญาณ Wi-FI และ NFC หรือจะอัพโหลดภาพไปยัง Facebook โดยตรงจากกล้องก็สามารถทำได้เช่นกัน

Dyson Pure Cool LinkDSC05758

โดยแต่ละคนแทบไม่มีใครยอมวางกล้องกันเลยทีเดียว  ถ่ายเซลฟี่ถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนานโดยเฉพาะถ่ายคู่กับตุ๊กตาริลัคคุมะ เข้ากับบรรยากาศของร้าน Shugaa ร้านขนมหวานที่มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายหลายมุม รวมทั้งขนมในร้านที่หน้าตาน่ากินน่าแชะแล้วแชร์เป็นที่สุด

Dyson Pure Cool LinkDSC05765 Canon EOS m10 rilaxkumaDSC05751

คัดมาเพื่อคุณ
แคนนอนผนึกกำลัง 4 ครีเอเตอร์ตัวท็อปเมืองไทยฯ | Canon | Canon ผนึกกำลัง 4 ครีเอเตอร์ท็อปเมืองไทย นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างผ่าน CANON EOS R5 C

รูปที่ได้จากการถ่ายผ่านกล้อง Canon EOS M10 ทางแคนนอนพรินท์ภาพให้เป็นที่ระลึกอีกด้วย  ซึ่งรูปจากแต่ละเครื่องเยอะมากๆ มีการแจกรางวัลสำหรับผู้ที่ถ่ายภาพได้โดนใจอีกด้วย ซึ่งรางวัลก็คือเจ้าหมีริแลคคุมะตัวใหญ่ เอาไว้ไปนอนกอดที่บ้าน หรือจะอุ้มไปถ่ายภาพแนว Toy Travel ก็ได้ ของรางวัลแบบนี้ กับบรรดาชาวคลั่งการเซลฟี่มีหรือจะปล่อยผ่าน กดชัตเตอร์รัวๆไปเลย

สำหรับผู้ที่อยากทดสอบใช้งานหรือเป็นเจ้าของ Canon EOS M10 x Rilakkuma มีวางจำหน่ายล๊อตแรกตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม ถึง 4 กันยายน ในราคา 16,990 บาท ที่ร้าน World Camera สาขาลาดพร้าว และที่งาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS วันที่ 30 สิงหาคม ถึง 4 กันยายนนี้ ก่อนที่จะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน จนถึง 31 ธันวาคมเท่านั้น  สาวกหมีน้อยห้ามพลาดกันนะ

Dyson Pure Cool LinkDSC05720

Canon EOS M10

  • จอแสดงผลขนาด  3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านพิกเซล พับปรับได้ 180 องศา
  • เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C 18ล้านพิกเซล
  • บันทึกภาพวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD 1080p
  • Hybrid CMOS AF II โฟกัส 49 จุด
  • ความไวแสง ISO100-12800
  • Wi-FI/ NFC /แฟลชในตัว
  • เปลี่ยนเลนส์ได้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx