ค้นพบสาเหตุที่ทำให้แอพบันทึกรูปซ้ำ 2 รูป และหน่วยความจำภายในของเครื่อง Windows Phone 8 หายไปแล้ว!! พร้อมทางแก้สำหรับนักพัฒนาและผู้ใช้งาน

Avatar photo
wp ss 20130604 00011 | NOKIA | <!--:TH-->ค้นพบสาเหตุที่ทำให้แอพบันทึกรูปซ้ำ 2 รูป และหน่วยความจำภายในของเครื่อง Windows Phone 8 หายไปแล้ว!! พร้อมทางแก้สำหรับนักพัฒนาและผู้ใช้งาน<!--:-->

รูปซ้ำกันในอัลบั้ม nokia lumia windows phone 8

 

สำหรับปัญหานี้เราเห็นเพื่อนๆสอบถามเข้ามาบ่อยมาก แต่เราเองก็ตอบไม่ได้เช่นกัน เชื่อว่าปัญหานี้เพื่อนๆชาว Windows Phone 8 หลายท่านประสบด้วยตัวเองหรือไม่ก็พบเห็นผู้ใช้งานท่านอื่นๆมีปัญหานี้อยู่ นั่นคือ การที่แอพพลิเคชั่นบันทึกรูปของเราซ้ำอีกหนึ่งชุด ?

 

Kevin Gosse นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นบน Windows Phone ได้ค้นพบ Bug ใน Microsoft’s API – MediaLibrary.SavePicture และ MediaLibrary.SavePictureToCameraRoll เป็นสาเหตุให้เวลาบันทึกรูปภาพไปไว้ที่อัลบั้ม แอพพลิเคชั่นจะทำการเก็บรูปภาพแยกไว้ซ้ำอีกหนึ่งชุด

 

แต่ก็น่าดีใจที่ Bug นี้มีทางแก้ไข นั่นคือ สำหรับผู้ใช้ก็ให้เราสังเกตุว่ามีแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการถ่ายภาพตัวไหนที่กินเนื้อที่หน่วยความจำภายในมากจนเกินเหตุ โดยเข้าไปที่เช็คได้ที่ setting >> storage check >> ปัดหน้าจอไปหัวข้อ details >> ที่หัวข้อ apps ให้กดที่คำว่า details แล้วก็ดูว่ามีแอพถ่ายภาพตัวไหนมีพฤติกรรมไม่ดีแอบบันทึกรูปซ้ำบ้าง จนกินเนื้อที่เกินเหตุบ้าง ? วิธีแก้ไขก็คือ

  • ลบแอพพลิเคชั่นตัวนั้นออกแล้วลงใหม่
  • ลบ Temporary file เป็นหมดจด >> อ่านวิธีลบ

wp_ss_20130601_0001

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia T10 1 2 | NOKIA | รวมข้อมูล Nokia T10 แท็บเล็ตเปิดตัวใหม่ ไซส์มินิพกพาสะดวก ราคาเพียง 5,990 บาท

 

สำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น ให้เข้าไปดูวิธีแก้บัคตัวนี้ได้ ที่นี่ ครับ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว เรามองว่าเรื่องนี้อาจนำไปอธิบายที่ไฟล์เพลงซ้ำกัน 2 ไฟล์ ที่หลายคนประสบอยู่ก็ได้เช่นกันครับ

 

ที่มา wmpoweruser.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
7 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
nattamol

เราจะรู้ได้ไงว่าตัวไหนบันทึกภาพซ้ำ

Glp

ใช่คะ เราจะรู้ได้ยังไงอ่ะ

กิ่งไผ่

อยากได้วิธีแก้ไข เพลงน่ะครับ ลงหนึ่งเพลงได้ซ้ำๆกันมาถึงแปดเพลงโดยเป็นเพลงเดียวกัน ลบออกหนึ่งอันก็ไม่ได้จะฟังไม่ได้ทันที มันเป็นปัญหาที่น่ารำคาญมากๆครับ มีเพลงอยู่ใน SDการ์ดแค่ 120 กว่าเพลง แต่ตอนนี้ในรายชื่อหน่วยความจำ มากขึ้นถึง 450 กว่าเพลง – -*อยากได้วิธีแก้สำหรับคนทางบ้านที่ไม่ใช่นักพัฒนาโทรศัพบ้างน่ะครับ จะให้ส่งศูนย์ซ่อมหรืออะไรยังก็รบกวนกรุณาบอกบ้างก็ดีนะครับ

badddevil

ลบแอพจนเกลี้่ยงแล้วยังเป็นอีกคับ

Glp

เหมือนเดิมค่ะ เป็นเหมือนเดิม

Ruk.

แก้ไข​หน่อยนะคับ​ มันจะได้น่าใช้​ขึ้นเยอะ

Siriprapa Wongaksorn

ของเราทำแล้ว เป็นเหมือนเดิม ซื้อเครื่องใหม่น่าจะดีกว่า จะไม่ขอใช้อีกต่อไป windowsphone

7
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx