สายข้อมือ Apple Watch ดีๆใครว่ามีแต่ Apple ที่ผลิตออกมาเท่านั้น

Advertisements
Advertisements
สำหรับ Apple Watch นั้นเชื่อว่าคงมีสาวก iOS หลายๆคนที่กำลังจับตามองกันอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องวันเวลาในการเปิดวางจำหน่ายในไทยและในส่วนของราคาที่จะถูกเปิดตัวในไทย แต่ทว่าตอนนี้เหมือนจะยังไม่มีข่าวคราวอะไรออกมาให้เราได้ดีใจกันเลย
ถึงแม้ว่า Apple Watch จะเป็นอุปกรณ์ Wearable ชิ้นหนึ่งที่ดูจะมีราคาที่สูง แต่มันก็มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการหามาไว้ในครอบครองครับ อย่างที่เราทราบกันดีว่า Apple Watch นั้นมาพร้อมกับออพชั่นมากมายให้เราเลือกใช้ แต่อย่างไรก็ตามออพชั่นเหล่านั้นมันก็ดูจะไม่ได้เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกคนได้ครับ ล่าสุดทาง Apple จึงได้ปล่อยให้เหล่าผู้ผลิตรายอื่นๆได้ออกมาผลิตสายข้อมือของ Apple Watch โดยการปล่อยต้นแบบสายข้อมือ Apple Watch ที่ถูกต้องให้ดาวน์โหลดไปใช้ในการออกแบบกันครับ
หลังจากที่ทาง Apple ได้ปล่อยให้เหล่าผู้ผลิตรายอื่นๆได้ออกแบบและผลิตสายข้อมือออกมาวางจำหน่าย ต้องบอกเลยว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทีเดียวครับ วันนี้เราจึงถือโอกาสในการนำสายข้อมือที่ผู้ผลิตรายอื่นๆได้ออกแบบและผลิตออกมาวางจำหน่ายมาให้ดูกันเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่ Apple Watch จะเข้ามาในไทยครับ ไปดูกันเลยว่าแต่ละแบบจะสวยสดงดงาม่ขนาดไัหนครับ

1. Monowear

ภาพที่เราเอามาโชว์จาก Monowear พวกนี้ต้องบอกว่าจริงๆแล้วไม่ใช่ทั้งหมดนะครับ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ทาง Monowear ผลิตออกมา และแต่ละแบบนั้นต้องบอกว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ดีไซน์ออกมาได้อย่างทันสมัยดีทีเดียวครับ

Monowear
ราคา:
สายไนล่อน: $59.99  ประมาณ 1,800 บาท
สายหนัง: $79.99 ประมาณ 2,600 บาท
สายโลหะ: $89.99 ~ $119.99 ประมาณ 3,000 – 4,000 บาท

2. Casemate

สำหรับ Casemate นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นการออกแบบที่ดูมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญราคาไม่แพงมากด้วยครับ แต่สำหรับเจ้านี้จะเปิดขายเป็นแบบพรีออเดอร์เท่านั้น หากใครสนใจจะสั่งซื้อจริงๆก็ต้องรอนิดนึงครับ
Casemate
ราคา : $35 ~ $80 ประมาณ 1,100 – 2,600 บาท

หากใครที่ต้องการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวล้ำสมัยก็คงต้องเป็นของเจ้านี้เลยครับ Cubify Freshfiber flex band โดยสายรัดข้อมือทั้งหมดที่ถูกผลิตออกมาจากบริษัทนี้จะถูกสร้างขึ้นมาผ่าน 3D printer ครับ นอกจากนี้การสั่งซื้อนั้นจะเป็นพรีออเดอร์ทั้งหมดเช่นกันครับ

Cubify-Freshfiber-flex-band
ราคา : €36.39 ประมาณ 1,400 บาท

4. Incipio

สำหรับ Incipio นั้นตอนนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่ายังไม่มีการปล่อยสายข้อมือดังกล่าวออกมาวางจำหน่ายครับ แต่จากรูปที่เราเห็นด้านล่างนี้ก็ดูเป็นสายที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยครับ หากใครที่ต้องการอัพเดทการมาของสายข้อมือจาก Incipio ก็สามารถเข้าไปในเว็บไซต์เพื่อขอรับข้อมูลการอัพเดทได้ผ่านอีเมล์ของเราครับ

Incipio

5. Casetify

สำหรับ Casetify นั้นนอกจากที่เราจะสามารถเลือกสายนาฬิกาที่ทางบริษัทออกแบบมาไว้อยู่แล้ว เรายังสามารถเลือกที่จะออกแบบสายนาฬิกาของเราเองได้อีกด้วยครับ เรียกว่าขายความเป็นส่วนตัวสุดๆ ใครอยากมีสายนาฬิกาที่ออกแบบเองก็สามารถใช้บริการของเจ้านี้ได้เลย

Casetify

ราคา: $70 ประมาณ 2,200 บาท

6. Kollea&USAMS Apple Watch band

ใครที่เป็นคนรักหนังก็คงต้องเป็นเจ้านี้ครับ เพราะถึงแม้ว่าการออกแบบของเจ้านี้จะไม่ได้โดดเด่นเหมือนกับเจ้าอื่นๆแต่ต้องบอกว่าทางบริษัทนั้นเลือกที่จะใช้หนังแท้ในการนำมาเป็นวัตถุดิบครับ แถมราคาก็ไม่ได้สูงจนน่ากลัวอีกด้วย

7. Lunatik Epik

สำหรับ Lunatik Epik อาจจะดูแตกต่างไปจากเจ้าอื่นๆครับ เพราะเค้าไม่ได้ทำเพียงสายนาฬิกาออกมาเท่านั้น แต่ยังทำเคสของ Apple Watch ออกมาด้วยครับ ทั้งนี้เราสามารถเลือกจะใช้เป็นสายแบบซิลิโคนหรืออลูมิเนียมก็ได้ครับ

Lunatik-Epik

Price: $100+ ประมาณ 3,250+ บาท

8. Reserve Strap

สำหรับ Reverse Strap ก็เป็นสายนาฬิกาที่แตกต่างจากเจ้าอื่นๆเช่นกัน โดยมีจุดขายที่นอกจากเรื่องดีไซน์ที่แปลกตาแล้ว ยังมาพร้อมกับความสามารถในการให้พลังงานกับ Apple Watch ที่ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Apple Watch เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าเลยครับ

Reserve-Strap
Price: $250 ประมาณ 8,200 บาท

 ที่มา : Phonearena
View Comments (0)

Leave a Reply