รีวิวเกม BTS Island: In the SEOM อาร์มี่ต้องกดไลค์ให้สิ่งนี้

Avatar photo
Screenshot 20220702-183041 BTS-Island

รีวิวเกม BTS Island: In the SEOM เกม Puzzle แก้ปริศนาพร้อมผจญภัยไปบนเกาะกับเหล่าสมาชิก BTS เปิดให้เล่นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา พัฒนาโดย HYPE IM Co.,Ltd นอกจากเกมที่ผลิตจากบริษัทต้นสังกัดโดยตรงแล้ว เพลงประกอบของเกม Our Island ยังแต่งโดย SUGA สมาชิกในวง BTS อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้มีเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันไปแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับจากเหล่าอาร์มี่แฟนๆ ของวงเป็นอย่างดี ทาง Appdisqus จะมารีวิวความน่าเล่นของเจ้าเกม BTS Island: In the SEOM ที่แม้จะไม่ได้เป็นเมนใครพิเศษ ก็ทนความน่ารักของเกมไม่ไหวกันเลยทีเดียว

re5z94i9izu1yCdoN3Z-oBTS Island: In the SEOM ดาว์นโหลดได้ทั้ง Android และ iOS 

ดาว์นโหลดบน : Android

ดาว์นโหลดบน : iOS

สตอรี่

สตอรี่ของเรื่องเริ่มจากเหล่าสมาชิกทั้ง 7 คน RM ,จิน ,Suga ,Jhope ,V ,จีมินและจองกุก ไปแล่นเรือและขับไปชนโขดหินทำให้เรือได้รับความเสียหายและได้รับการช่วยเหลือจากปลาวาฬพาพวกเขาทั้ง 7 คนมายังเกาะร้าง โดยทุกคนจะต้องปรับตัวและทำกิจกรรมเพื่อจะได้มีชีวิตรอดบนเกาะจนกว่าจะติดต่อคนภายนอกได้และได้รับการช่วยเหลือ

Screenshot 20220702-183507 BTS-Islandตัวเกมให้ความสำคัญกับคาแรคเตอร์ของตัวละครมาก ไม่ว่าจะเป็นลักษณะท่าทาง การเดิน การเต้น ถอดแบบมาจากสามชิกวงแบบเป๊ะๆ อย่างในเกมเราจะได้เห็น SUGA หลับบ่อยมาก หรือท่าเต้นแปลกๆ ของ RM เห็นแล้วมันใช่มาก รวมถึงการใช้คำพูดของแต่ละคนด้วย

Screenshot 20220703-221515 BTS-Island

เราสามารถเคลื่อนย้ายตัวสมาชิกโดยการแตะค้างได้ เมื่อเอาอีกคนไปไว้กับอีกคนก็จมีปฏิสัมพันธ์พิเศษแตกต่างกันไป อย่างเช่น เมื่อลากเจโฮปไปไว้กับจองกุก จองกุกก็จะโดนเจโฮปปากล้วยใส่ เอาจินไปไว้กับวี ทั้งคู่ก็จะจับไมค์ร้องเพลงด้วยกัน กิมมิคความฮาเล็กๆ ที่ผู้สร้างเกมใส่มาให้แฟนๆ ได้เล่นไปอมยิ้มไป

ไม่มีอะไรจะทำก็เอาตัวมาต่อกันสูงๆ เล่นก็ได้นะน่ารักดี

วิธีเล่น

หลายๆ คนต้องเคยเล่นเกม Puzzle กันมาบ้างแล้ว จะเป็นรูปแบบการต่อชิ้นส่วนเหมือนกันให้เป็นแถวในแนวตั้งและแนวนอนให้เหมือนกันเป็น 3,4,5 ชิ้น เพื่อให้ระเบิดออกจากกัน ตัวเลขด้านบนซ้ายหลังลูกศรสีม่วงจะเป็นจำนวนของเดินหมากว่าเราสามารถเดินได้ที่ตา มันจะยากก็ตรงจำนวนการเดินในแต่ละตาไม่เท่ากัน ช่องสีเทาจะเป็นโจทย์ในแต่ละด่านว่าจะให้ระเบิดอะไร อย่างในตัวอย่างก็จะเป็นสตอเบอรี่ 20 ชิ้น ใบไม้ 20 ชิ้น เล่นเพลินๆ แป๊ปเดียวผ่านไปหลายเลเวล

เมื่อเราต่อ Puzzle เป็นแถวเรียง 4 แนวนอนก็จะได้ไอเท็มระเบิดแนวยาวทั้งแถว เรียง 4 เป็นบล็อกสี่เหลี่ยมก็จะได้ไอเท็มระเบิดที่เป็นการระเบิดตรงจุดที่โจทย์ให้มา เรียงติกัน 5 ชิ้นเป็นรูปตัว L ก็ระได้ลูกระเบิด ถ้าเรียงได้ 5 แนวยาวหรือตั้งก็จะได้ตัวปลาวาฬสีม่วง ด่านไหนที่ได้ตัวปลาวาฬก็จะมีโอกาสชนะและจบเกมเร็ว

ไอเท็มที่ได้มาทั้งหมดสามารถเอามารวมกันได้เมื่อมาอยู่ใกล้กัน ก็จะเพิ่มพลังการทำลายล้างได้สูงขึ้น อย่างเจ้าตัวปลาวาฬเมื่อมาอยู่ใกล้กับไอเท็มไหนเมื่อเอามารวมกันก็สามารถเพิ่มจำนวนไอเท็มได้มหาศาล หรือทำให้จำนวนของสิ่งของที่เราหายไปได้

Screenshot 20220703-115840 BTS-Island

ส่วนไอเท็มด้านข้างจะเป็นไอเท็มเสริมเอาไว้ใช้ในยามจวนตัว

ขวานชมพู : ใช้ฟันในจุดที่เราต้องการให้มันหายไป

ถุงมือ : เอาไว้สลับตำแหน่ง

จรวด : ทำให้หายไปทั้งแถว

ทุกการใช้ไอเท็มครบ 10 ครั้ง สมาชิกจะออกมาช่วยทำลายบล็อกที่เหลือ 1 ครั้ง โดยสมาชิกแต่ละคนจะสลับกันออกมาช่วย

นอกจากเหล่าสมาชิกจะออกมาช่วยแล้ว ยังมีบางเลเวลที่เหล่าสมาชิกเป็นคนครีเอทเองด้วย ซึ่งบางเลเวลก็ยากจนหัวร้อนเหมือนทำมาแกล้งกัน อย่างเลเวลที่ 137 ที่ครีเอทโดยจองกุก ซัดไปจนหัวใจแทบเกลี้ยงกว่าจะผ่านได้

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกเลเวลที่ครีเอทโดยสมาชิกจะยากไปหมด บางเลเวลก็ง่ายเกินผ่านมาได้แบบงงๆ เหมือนครีเอทมาขำๆ ให้เราไปสะสมดาวเพิ่ม

หลังจากจบแต่ละเลเวลเราจะได้ดาวมา 1 ดวง และเหรียญรางวัล บางเวเวลอาจจะได้ไอเท็มเสริม ดาวเอาไว้สำหรับทำ Missions ซึ่งทุกอย่างจะสัมพันธ์กัน เล่นเกมได้ดาว >ทำ Missionsได้ไอเท็ม > เอาไปเล่นเกม

Screenshot 20220702-183446 BTS-Island

ทำ Missions ไปเพื่ออะไร

Missions ในแต่ละวันจะเป็นการให้ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อแลกไอเท็ม รวมถึงสะสมของรางวัลต่างๆ อย่าง Photoset ของสมาชิกวงแต่ละคน ของตกแต่งภายในเกาะ และไอเท็มเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสมาชิก นอกจากนี้ยังมีไข่อีสเตอร์ที่วาดมือโดยสมาชิกในวงอีกด้วย โดยการจะทำมิชชั่นในแต่ละข้อนั้นจำเป็นต้องมีดาวที่ได้มาจากการเล่นเกมนั่นเอง พอทำครบทุกมิชชั่นก็จะเท่ากับ 1 วันในเกม จะได้เปิดกล่องของขวัญกล่องใหญ่ด้วย

Screenshot 20220703-212457 BTS-Island

มิชชั่นในแต่ละข้อจะใช้จำนวนดาวไม่เท่ากัน บางครั้งก็ต้องใช้เวลาพอสมควรอย่างมิชชั่นให้สร้างสิ่งปลูกสร้างที่มีขนาดใหญ่หรือซ่อมแซมของ อาจต้องให้เวลาหลายนานที ระหว่างรอเราก็ไปเล่นเกมสะสมดาวไปก่อนส่วนใครที่รอไม่ไหวก็ใช้เพชรในการ Skip เพื่อให้สำเร็จเลยก็ได้ แหม่..คนรวยเพชรมันดีแบบนี้เอง

Screenshot 20220703-200258 BTS-Island

พอจบมิชชั่นที่มีต้องใช้เวลา ก็จะได้ของรางวัลพิเศษพร้อมเหล่าสมาชิกที่ออกมาเต้นเพลง Burning Up (Fire) ให้ได้ชมอีกด้วย

Screenshot 20220703-204620 BTS-Islandในแต่ละมิชชั่นก็จะมีกิจกรรมให้ทำแตกต่างกันไป ตั้งแต่ซ่อมบ้าน อาบน้ำแมว รวมถึงกิจกรรมบางอย่างที่ถามความเห็นของสมาชิกในวง ตรงนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะตอบผิดแล้วจะไม่ได้คะแนน

เป็นการเลือกตามความสเน่หาของตัวผู้เล่นเอง จะได้เป็นค่าประสบการณ์ของสมาชิกคนนั้นๆ เมื่อค่าประสบการณ์ของแต่ละคนเต็มหลอด ก็จะได้เป็นไอเท็มเป็นการตอบแทน

Screenshot 20220703-200152 BTS-Islandมิชชั่นซ่อมแซมหรือตกแต่งของเราสามารถเลือได้เช่นกันว่าอยากให้เป็นแบบไหนสีอะไร ตามที่ระบุไว้ มีปลดล็อคแบบใหม่ๆ ในอนาคตด้วย

Screenshot 20220703-200008 BTS-Islandของรางวัลที่ได้จากการทำมิชชั่นนอกจากจะมีของตกแต่งแล้ว ยังปลดล็อกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสมาชิกในวงด้วย

Screenshot 20220703-120555 BTS-Island

Photo Album ที่ได้จากการทำมิชชั่น โดยมีทั้งหมด 64 รูปต่อสามชิก 1 คน สามารถโหลดออกมาเป็นภาพ Hi-res คมชัดไว้ดูได้ ก่อนโหลดต้องให้แน่ใจว่าเราเปิดใช้ wifi อยู่ จะมากรีดร้องเน็ตหมดเพราะโหลดรู้ผู้ชายไม่ได้นะ ขนาดภาพค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว จะโหลดเป็นรูปเดี่ยวหรือทั้งหมดที่เราปลดล็อคมาก็ได้

ตัวอย่างภาพที่โหลดมา

หัวใจหมดทำยังไง??

อันดับแรกซื้อสิฮะ..เงินแก้ปัญหาได้ทุกสิ่ง ใช้ 900 เหรียญในเกมจะได้หัวใจมา 8 ดวง หรือกดเข้า Claim Hearts ขอเอาจากเพื่อน เริ่มจากการติดตามเพื่อนและหาคลับเข้า เพื่อนนี่แหละจะช่วยเติมใจเราให้เต็ม วิธีติดตามเพื่อนให้เข้าไปที่ไอคอนสีม่วงที่มีรูปคำพูดเป็นจุดสามจุด อยู่ตรงแถบล่างด้านซ้าย หาคลับที่ยังไม่ครบ 30 คน

Screenshot 20220703-121315 BTS-Islandพยายามเลือกเพื่อนที่ติดตามคนอื่นเยอะๆ และเลเวลสูง เพราะจะมีโอกาสที่จะช่วยให้หัวใจ เพราะบางคนเล่นอย่างเดียวแต่ไม่คิดจะช่วยใครเลยก็มี เพื่อนในเกมจึงสำคัญ เราสามารถเพิ่มเพื่อนได้ถึง 200 คน ถ้าไม่รู้จะแอดใครแอดเราก็ได้นะ PAPOOD ไม่รู้ผีตัวไหนสิงให้ใช้ชื่อนี้ เพราะใส่ชื่ออะไรเข้าไปก็ซ้ำหมด ถ้าอยากเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่ต้องเสีย 1000 เพชร ..บ้าที่สุด

เราสามารถขอหัวใจซ้ำได้อีกเมื่อผ่านไป 4 ชั่วโมง หัวใจเต็มแล้วก็ขอได้ เป็นการเก็บสะสมหัวใจไว้ใช้ยามจำเป็น การช่วยให้หัวใจเพื่อน 1 ครั้งเราได้เหรียญมา 1 เหรียญด้วย หัวใจที่ได้จะไปอยู่ใน Mailbox เราทยอยใช้ที่ละดวงก็ได้

Screenshot 20220703-195029 BTS-Island-1

ว่ากันด้วยเรื่องของตั๋วทอง ตั๋วทองเราได้จากอะไรได้บ้าน เล่นเกม ทำมิชชั่นสำเร็จ ฯลฯ เพราะไม่แน่ใจว่าจะโผล่มาจากทางไหนอีก โดยตั๋วทองเราเอาไปสุ่มกล่อง Lucky Box ในนั้นก็จะมีไอเท็มเจ๋งๆ อย่างเสื้อผ้าแรร์ไอเท็มของสมาชิกวง รวมถึงเกลือที่ไม่ค่อยอยากได้อย่างกระถางดอกไม้เป็นต้น เข้าไปสุ่มได้จากในชอปที่เป็นไอคอนรถเข็นสีเหลืองด้านล่างซ้าย พอเข้ามาก็จะเป็นร้านค้าขายแพคเก็จพิเศษอย่างเซต V Hwarang ก็จะได้ตัวละครพิเศษจากซีรีส์เรื่องฮวารังที่วีร่วมแสดงด้วย รวมถึงแพคเก็จอื่นๆ ซื้อเหรียญ ซื้อเพชรบวกไอเท็มพิเศษก็มาหาซื้อได้ในนี้ ถ้าจะเล่นกล่องสุ่มเลือกช่องล่างสุดเลยจ้า

อีเวนต์ในเกมที่สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีทั้งแบบอีเวนต์เสียเงินลุ้นไอเท็มที่มีทั้งของแรร์และเกลือเช่นกัน และอีเวนต์ทำภารกิจแลกของรางวัล

อีเวนต์ล่าสุด Strawberry Festival โดยการระเบิดสตอเบอรี่ในเกมให้ได้ตามจำนวนในแต่ละยอดเพื่อเอามาแลกรางวัล

Screenshot 20220708-203208 BTS-Islandสรุป

เป็นเกม Puzzle ที่น่ารักมากๆ ไม่ต้องเป็นสาวก BTS ก็น่าจะรักเกมนี้ได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าเป็นติ่งยิ่งน่าจะฟินหนักเข้าไปใหญ่ ตัวเกมดูมีอะไรให้เล่นเยอะ ได้ฝึกสมองประลองปัญหา ได้สะสมภาพศิลปินที่ชื่นชอบไปในตัวอีกด้วย ตัวเกมมีความใส่ใจในคาแรคเตอร์ของสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นคำพูด ท่าทาง การกระทำ ถอดแบบอกมาเป๊ะๆ รอดูต่อไปว่าตัวเกมจะอัพเดทอะไรใหม่ๆ มาอีก เริ่มเล่นมาหนึ่งอาทิตย์รู้สึกว่าติดมาก

Screenshot 20220702-183041 BTS-Island
2022-07-16
96
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

คาแรคเตอร์โดดเด่นทำให้นึกถึงบุคคลจริง

ดาว์นโหลดภาพที่สะสมในเกมไว้ดูได้

ต้องปรับปรุง

ตัวเกมสีสันสดใส มีอะไรให้เล่นเยอะ