[ข่าว] Google เตรียมปล่อย mini OS ระบบปฏิบัติการฉบับกระเป๋าตัวใหม่ นาม Brillo ในงาน Google I/O สัปดาห์หน้า

Avatar photo
google tips 1 1 | Brillo | [ข่าว] Google เตรียมปล่อย mini OS ระบบปฏิบัติการฉบับกระเป๋าตัวใหม่ นาม Brillo ในงาน Google I/O สัปดาห์หน้า

ใกล้เข้ามาแล้วครับสำหรับงานสัมมนา I/O ที่จะจัดขึ่นในอาทิตย์หน้าจากทาง Google ล่าสุดมีข่าวลือว่าทาง Google อาจจมีการออกมาประกาศเกี่ยวกับเจ้า lightweight OS ที่มีชื่อว่า Brillo ที่จะนำมาใช้กับอุปกรณ์ Internet of Thing (IoT)ครับ นอกจากนั้นยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า Google กำลังเตรียมกระโดดเข้ามาร่วมวงกับตลาด IoT และสร้างระบบปฏิบัติการแบบ Real-Time เป็นของตัวเองอีกด้วย โดยที่โปรเจคนี้นั้นจะเป็นโปรเจคที่แยกออกจากโปรเจค Nest division ของทาง Google ที่มีการประกาศซื้ออย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วยเงิน 3.2 พันล้านเหรียญ แต่อย่างไรก้ตามคาดว่าเจ้า Brillo จะสามารถทำงานร่วมันกับอุปกรณ์ Nest division ได้

 

 

นอกจากนี้ทาง Fortune ยังออกมายืนยันเกี่ยวกับแผนของ Google ในงาน I/O ที่จะจัดขึ้นว่า :

“Google จะออกมาปล่อยโค้ดในงานสัมมนา I/O ที่จะจัดขึ้นในอาทิตย์หน้า โดยระบบปฏิบัติการนี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็ก และมันสามารถทำงานได้ด้วยชิพ ซึ่งเป็นเหมือนสมองสั่งการ การทำงาน Smart lock หรือแม้กระทั่งเป็นเซนเซอร์ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ นอกจากนี้โลกของระบบปฏิบัติการแบบ Real-Time นั้นจะแตกต่างกับสิ่งที่ผู้คนส่วนมากในทุกวันนี้ใช้อยู่เป็นอย่างมาก”

งานสัมมนา I/O ที่ทาง Google จะจัดขึ้นนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ต้องมารอดูกันว่า Google จะออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้างครับสำหรับ OS ตัวเล็กอย่าง Brillo

คัดมาเพื่อคุณ
how to Xiaomi device offline mi home 1 | IoT | วิธีแก้ปัญหา? กล้องวงจรปิด Xiaomi ขึ้น อุปกรณ์ออฟไลน์ (device offline) บน Mi Home

 

ที่มา : Androidcentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx