Bluestacks อัพเดทความสามารถใหม่ Live Stream สดจากหน้าแอพพลิเคชั่นหรือเกมที่กำลังเล่น ขึ้น Facebook Live ได้แล้ว!

Avatar photo
bluestacks and others | BlueStacks | Bluestacks อัพเดทความสามารถใหม่ Live Stream สดจากหน้าแอพพลิเคชั่นหรือเกมที่กำลังเล่น ขึ้น Facebook Live ได้แล้ว!

Bluestacks โปรแกรมสุดฮิตสำหรับการเล่นเกมหรือแแอพพลิเคชั่นบนระบบ Android บนเครื่อง PC ได้มีการอัพเดทความสามารถใหม่ที่สำคัญมากๆ นั้นคือความสามารถในการ Live Stream ภาพสดๆ จากหน้าจอในขณะที่เราเล่นเกมหรือใช้งานแอพพลิเคชั่น ขึ้นไปแชร์ยัง Facebook Live บนหน้าฟีดได้แล้วครับ

ด้วยความสามารถนี้ ทำให้เหล่าผู้ใช้ Bluestacks สามารถ Live สดการเล่นเกมได้อย่างเกมแคสเตอร์ หรือสามารถร้องเพลงผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง Smule แล้วโชว์สดให้เพื่อนดูได้ทันทีครับ

facebook-newsfeed btv-get-ready-sk

นับเป็นความสามารถสำคัญที่จะสร้างประโยชน์ให้กับนักรีวิวได้อย่างแน่นอน รวมถึงเพิ่มความสนุกสนานระหว่างเพื่อนในกลุ่มได้มากขึ้นด้วย โดยใครที่สนใจอยากลองใช้ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรม Bluestacks เวอร์ชั่นใหม่ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Bluestacks <<< ดาวน์โหลด


ข่าวประชาสัมพันธ์

บลูสแตคส์ (BlueStacks) ผู้นำ Mobile App Player บนพีซี ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นและสตรีม (Stream) บนพีซีได้พร้อมกันเพียงคลิกเดียว
ผู้ใช้ BlueStacks จำนวนกว่า 150 ล้านคนทั่วโลกจะสามารถสตรีมวิดีโอของตัวเองแบบสดๆ จากแอพพลิเคชั่นใดก็ได้บน BlueStacks ลงบนโปรไฟล์ Facebook ของตนเอง หรือบนไทม์ไลน์ของเพื่อนๆ หรือบนแฟนเพจของตนเองก็ได้ นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งที่ BlueStacks สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Facebook Live APIs ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยการเชื่อมต่อนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ชาวเกมเมอร์กว่า 650 ล้านคน จากผู้ใช้ Facebook ทั้งหมด 1.65 พันล้านคนทั่วโลก สามารถเข้าสู่อีโคซีสเตมของ Live Streaming ได้อย่างง่ายดาย
มร. โรเซน ชาร์มา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูสแตคส์ กล่าวว่า “การสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีเนื้อหาสาระ หรือ Contextual Streaming ถือเป็นอนาคตของการถ่ายทอดสด การให้ผู้ใช้สามารถเปิดการถ่ายทอดสดหน้าจอขณะใช้งานแอพพลิเคชั่นบน BlueStacks ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์เนื้อหาให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เราอยากให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์ที่เป็นอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงผ่านแอพ Sing! Karaoke ของ Smule หรือแชร์หน้าจอการเล่นเกมจาก VainGlory การที่เราได้เปิดให้เชื่อมต่อกับ Twitch ไปเมื่อไม่นานมานี้นั้น ถือเป็นโชว์เคสที่แสดงความสำเร็จที่ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดภาพการเล่นเกมของตัวเองบน BlueStacks App Player และการต่อยอดกับการเชื่อมต่อกับ Facebook Live ในครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จอีกระดับที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อผู้คนอีกหลายล้านคนให้เข้าสู่โลกถ่ายทอดสดแบบสตรีมมิ่งอีกด้วย”
การที่สามารถสตรีมมิ่งผ่าน Facebook ในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่นักการตลาด นักพัฒนาโมบายและพับบลิชเชอร์สามารถใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมทแอพพลิเคชั่นมือถือ และบริการใหม่ๆ อีกทั้งบรรดา
ผู้มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ก็ยังสามารถโชว์เคสแอพพลิเคชั่นให้บรรดาผู้ติดตามได้หลากหลายมากขึ้น โดยไม่ต้องมานั่งเสียเวลาจัดทำโปรดักชั่นรูปแบบเดิมๆ นับได้ว่า BlueStacks ได้ยกระดับการเข้าถึงวิดีโอรูปแบบสตรีมมิ่งให้ดียิ่งขึ้น โดยผู้เผยแพร่สามารถสื่อสารกับผู้ชมได้โดยตรงและตอบโต้ได้ทันที
นอกจากการเชื่อมต่อระหว่าง BlueStacks กับ Facebook Live แล้ว บริษัทฯ ยังจับมือกับผู้ให้บริการระบบสตรีมมิ่งในจีน คือ PandaTV และ DouYu เพื่อการเผยแพร่โมบายแอพสตรีมมิ่งไปยังเกมเมอร์กว่า 420 ล้านคนอีกด้วย ในปัจจุบันตลาดเกมโมบายกำลังเติบโตอย่างมากในประเทศจีน ตัวเลขผู้ใช้พีซีที่เพิ่มมากขึ้นบ่งบอกได้ว่าเขาเหล่านั้นสนใจในการเล่นเกมออนไลน์ และจากการสำรวจครั้งล่าสุดโดย Forbes Magazine พบว่า กว่า 30% ของโมบายเกมเมอร์ระดับสมัครเล่นจนถึงระดับมืออาชีพเล่นเกมบนพีซี ดังนั้นการที่ BlueStacks กำลังจะเปิดตลาดในประเทศจีน ถือเป็นความก้าวหน้าอีกระดับในการสร้างความ
น่าตื่นเต้นบนโลกสตรีมมิ่งของโมบายแอพพลิเคชั่น
ในการเปิดตัวการเชื่อมต่อกับ Facebook Live ครั้งนี้ของ BlueStacks ได้ให้ผู้มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์
ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี ไปจนถึงเกมเมอร์มาสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดเรื่องราวที่น่าสนใจ
จากแอพพลิเคชั่นออนไลน์ต่างๆ ให้แฟนคลับหลายล้านคนได้ชมไปพร้อมๆกัน คุณซารา ลินน์ (Sarah Lynne) ผู้มีชื่อเสียงบนโลกยูทูปกล่าวว่า “ทุกวิดีโอที่ฉันสร้างสรรค์ขึ้นมาก จะต้องมีธีมและมีการทำโปรดักชั่น
ตัดต่อ เมื่อก่อนเวลาทำการสตรีมมิ่งแบบสดก็ทำให้ไม่ค่อยโฟกัสและผู้ชมไม่ค่อยมีส่วนร่วม แต่ด้วยแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งแบบใหม่นี้ ทำให้ฉันกับแฟนคลับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกัน ฉันสามารถถ่ายทอดสดได้มากและดียิ่งขึ้น และแฟนคลับก็สามารถคุยกับฉันได้ทันที มันยอดเยี่ยมมาก”
คุณศิริภัทร ภัทรางกูร ผู้อำนวยการ BlueStacks กล่าวเสริมว่า “ปรากฏการณ์ครั้งนี้ถือเป็นการนำเสนอคอนเทนท์ในรูปแบบใหม่สู่สายตาผู้คนกว่าพันล้านคนบนโลก Facebook อย่างง่ายๆ ได้ในคลิกเดียว การเชื่อมผู้ใช้ Facebook กับ ผู้ใช้แอพพลิเคชั่น BlueStacks กว่า 150 ล้านคนบนพีซีได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้รูปแบบการสตรีมผ่าน Facebook เป็นรูปแบบที่แปลกใหม่ ช่วยลดความซับซ้อน โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์มากมายให้ยุ่งยาก เรียกได้ว่าเป็นการยกภาระต่างๆ ในการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นแบบอินเตอร์แอคทีฟกับการถ่ายทอดสดผ่านระบบสตรีมมิ่งออกไป”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx