งานเข้าสื่อใหญ่คาด Nintendo Switch อาจจะขาดตลาดทั่วโลกในเดือนเมษายน

Avatar photo
nintendo switch april 2020 | Nintendo Switch | งานเข้าสื่อใหญ่คาด Nintendo Switch อาจจะขาดตลาดทั่วโลกในเดือนเมษายน

การระบาดของ โคโรน่าไวรัส ทำให้กระทบไปทุกวางการ โดยก่อนหน้านี้ นินเทนโด ญี่ปุ่น ได้ออกมาระบุว่า เพราะการระบาด โคโร่น่าไวรัส (ไวรัส Covid-19) ทำให้ Nintendo Switch ขาดตลาดเพราะจัดส่งช้า และปู่นินได้ขออภัยในความล่าช้าในการผลิตและการจัดส่งสำหรับ Nintendo Switch, Joy-Con และเกม Ring Fit ช้าเพราะโรงงานผลิตปิด

โดยล่าสุดทาง สื่อใหญ่อย่าง บลูมเบิร์ก ได้รายงานเมื่อเช้านี้ว่าคาดว่ามีโอกาสที่เครื่องเกม Nintendo Switch จะขาดตลาดทั่วโลกในเดือนเมษายนเนื่องจากผลของ ไวรัส Covid-19 โดย ข่าวดังกล่าวถูกแชร์กับสื่อสิ่งพิมพ์โดยผู้ที่รู้เกี่ยวกับขั้นตอนการผลิต สิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบกับการเปิดตัวเกม Animal Crossing: New Horizons ที่จะวางขายในเดือน หน้าด้วย แม้ว่านินเทนโด จะย้ายการผลิตบางส่วน ไปยังโรงงานในเวียดนามแล้ว แต่ผลของโรคระบาด ก็ตามไปถึงเวียดนาม ทำให้อาจจะส่งผลต่อการผลิตเครื่องเกม Nintendo Switch

และมีการระบุว่า นินเทนโด จะประสบกับความยากลำบาก ที่อาจเกิดขึ้นจากการสต็อกNintendo Switch สำหรับการส่งออกไปทางเรือที่ออกเดินทางในปลายเดือนนี้หรือถัดไป ซึ่งจะมาถึงสหรัฐฯ และยุโรป รวมทั้งทั่วโลก ในเดือนเมษายน แต่การจัดส่งจะไม่หยุดอย่างสมบูรณ์ แต่จะลดลงอย่างมาก