ข่าวร้าย! บริษัท HTC ต้องปลดพนักงานออก 20% ในสหรัฐ

Avatar photo
HTC logo misc | <!--:TH-->ข่าวร้าย! บริษัท HTC ต้องปลดพนักงานออก 20% ในสหรัฐ <!--:-->

HTC ปลดพนังงานของบริษัทตัวเองบางส่วนออก 20% ในสหรัฐ เพื่อปรับสภาพการเงิน และลดค่าใช้จ่ายลงด้วยความจำเป็น

HTC-logo-misc-640x391

 

ข่าวร้ายฉลองวันศุกร์ที่สิบสามของทางสหรัฐ และเราเองก็ไม่เคยจะคิดว่า ช่วงนี้จะมีข่าวร้ายจากทาง HTC หลังการเปิดตัว HTC One ที่ดูแล้วน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่กระแสดีในตลาดโลก อย่างน้อยๆ ก็ในเรื่องของคำชื่นชม แต่ล่าสุดสำหรับประกาศการปลดพนักงานในสหรัฐออกจำนวน 150 คนและผู้รับเหมาอีกประมาณ 30 ราย โดยรวมประมาณ 20% ของแรงงานทั้งหมดในสหรัฐของทาง HTC

แม้ HTC จะออกมาบอกว่า นี่ไม่ใช่เรื่องร้าย แต่เป็นมาตรการรัดเข็มขัดตัดค่าใช้จ่ายที่ควรกระทำ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถปรับปรุงการดำเนินงานและการตัดสินใจได้สะดวกมากขึ้น

อย่าลืมว่า ก่อนหน้านี้ไม่นานนัก ข่าวผู้บริหารระดับสูงของ HTC ได้ตบเท้าลาออกกันอย่างกระทันหัน แสดงถึงสถานะการณ์ใน HTC เองดูจะมีเรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดี เคมเปญโฆษณาขนาดใหญ่ด้วยการลงทุนว่าจ้าง โรเบิร์ต ดาวนี่ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อฉุดภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็ยังไม่ส่งผลตามที่คาดหวัง

คัดมาเพื่อคุณ
SEAGATE Star Wars Jedi Heatsink LukeSkywalker PR1 | Seagate | Seagate เปิดตัวคอลเลกชันใหม่มีแสงไฟ “Lightsaber” บนตัว SSD ความเร็วสูงด 7,300 MB/s

สินค้าของ HTC นั้นเหมือนมีอาถรรพ์ครับ แต่ละเครื่องแต่ละรุ่นทำออกมาได้ดี แต่เหมือนไร้เชื้อไฟจะจุดติด กระแสจะพรึ่บพรั่บร้อนแรงแค่ไหน แต่ไปไม่ไกลคนก็เริ่มจะลืมๆ กัน

phandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx