โดนถล่มยับหลัง Ubisoft เตรียมถอด Assassin’s Creed Liberation HD ออกจากหน้าร้านค้า Steam และไม่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้อีกต่อไป

Avatar photo
assassins-creed-liberation-hd-steam

ก่อนหน้านี้ Ubisoft ออกมาประกาศเตรียมปิดเซิร์ฟเวอร์เกมเก่าหลายเกมในวันที่ 1 กันยายนไม่ว่าจะเป็น Anno 2070, Assassin’ Creed II, ZOMBI และ Assassin’s Creed Liberations รวมถึง DLC ของเกม แต่ดูเหมือนว่าทาง Ubisoft จะเตรียมถอด Assassin’s Creed Liberations ออกจากหน้าร้านค้า Steam ในวันที่ 1 กันยายน 2022 ใครที่เป็นเจ้าของเกมนี้จะไม่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้อีกต่อไป ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้แก่แฟนเกมเป็นอย่างมาก จนโดนแฟนเกมไปถล่มรีวิวแง่ลบบน Steam กันเลยทีเดียว 

assassins-creed-liberation-hd-review-average-assassination

Assassin’s Creed Liberations HD เป็นเกมเวอร์ชั่น Remastered ของเกมเวอร์ชั่น PS Vita ที่วางจำหน่ายบน PC, PlayStation 3 และ Xbox 360 ในปี 2014 นั่นเอง โดนกระแสตอบจากสื่อต่างๆ ก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ดีและก็ไม่ได้แย่จนเล่นไม่ได้ 

เรื่องราวนี้ Ubisoft ก็ยังไม่ได้ออกมาเผยรายละเอียดอะไรมากนัก ทั้งเหตุผลและการแก้ปัญหาในสิ่งที่แฟนๆ เรียกร้อง อย่างไรก็ตามถ้าหาก Ubisoft ยังคงดำนเนินแผนการนี้ต่อไปหมายความว่าเราจะเหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือนที่สามารถดาวน์โหลด Assassin’s Creed Liberations HD มาเล่นกันได้