“App Of The Week” แนะนำแอพ Windows Phone ประจำสัปดาห์ (20/1/56) : เพิ่มความเป็นมืออาชีพในการถ่ายภาพ และแอพสำหรับโหลดเพลงที่ชื่นชอบ

Avatar photo
Windows Phone 8 Application Of The Week 1">

สวัสดีวันอังคารที่ 22 มกราคม 2556 สัปดาห์นี้ App Of The Week มาช้าหน่อยนะครับ เพราะมีงานเปิดตัวมือถือหลายงานมาก ส่งผลให้ทีมงานต้อตะเวนๆ กันหลายที่ เพื่อนำข่าวและข้อมูลด๊ๆมาฝากชาว Appdisqus ทุกคน ไปงานล่าสุดแอบขำๆกึ่งเศร้าใจนิดหน่อย ที่พิธีกรในงานอ่านชื่อเว็บไซต์เราว่า “แอพดิสคุส” อยากตะโกนออกไปจริงๆครับว่า มันไม่ช่ายยยยย….มันอ่านว่า “แอพดิสคัส” ต่างหาก แต่ก็เข้าใจครับ ว่ามันอาจจะอ่านยากหน่อยนึง แต่มันก็มีที่มาที่ไปอยู่เหมือนกัน ก็เหมือนชื่อมผมหละครับ Lo-Axiom ขนาดทีมงานด้วยกันยังอ่านไม่ถูกเลย 555+  ผมก็เลยบอกไปว่า ความจริงแล้วตั้งใจใช้คำว่า Lo เฉยๆนี่หละครับ แต่ระบบเว็บไซต์มันทำไม่ได้เพราะสั้นไป เลยเติมคำว่า Axiom ลงไป เพื่อให้คล้องกับ Log in ใน Pantip.com ด้วย ส่วนความหมายของคำว่า Axiom ก็คือ สัจพจน์  …..ข้อความอันเป็นจริงแท้ อันเป็นที่ยอมรับกันได้โดยไม่ต้องพิสูจน์  เช่นเดียวกันข่าวสาร ความรู้ทุกอย่างที่เรานำมาเสนอเพื่อนๆ อันเป็นความจริงแท้แน่นอนครับ เป็นความจริงใจที่เราอยากจะส่งต่อสิ่งที่เรารู้ ส่งต่อสิ่งที่เราได้เห็นได้เจอมา แม้บางครั้งเราอาจไม่รู้ในบางเรื่อง แต่ความจริงใจที่จะช่วยแนะนำทั้งใน บทความ รีวิว ข่าว หรือ ตอบปัญหาใน Café มันคือ ความจริงแท้ อันเป็นที่ยอมรับโดยไม่ต้องพิสูจน์

 

สัปดาห์นี้เราก็มีแอพพลิเคชั่นดีๆมาแนะนำเพื่อนๆอีกเช่นเคย ซึ่งส่วนใหญ่หลังจากนี้แอพพลิเคชั่นที่นำมาแนะนำนั้น จะเป็นแอพที่เปิดตัวใหม่หรือมีการอัพเดตใหม่เพื่อให้เพื่อนๆได้ทราบคุณสมบัติเบื้องต้น นำพิจารณาว่าน่าใช้หรือไม่  แต่ยังไงเราก็จะคัดสรรมาให้ระดับนึงก่อนนะครับ สำหรับสัปดาห์นี้มีทั้งหมด 4 แอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ

[box_light]Save & Play[/box_light]

72903_4722470733302_1194752512_n

 

สมาร์ทโฟนทุกรุ่นทุก OS ทุกวันนี้จะมีปัญหากับ Web Browser พอสมควร ที่ไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือน PC ปัญหาหนึ่งที่สำคัญ ก็คือ การดาวน์โหลดข้อมูล หรือเพลง นั้นเอง บน Windows Phone เช่นกันครับ หากจะดาวน์โหลดเพลงมาฟังสักเพลงผ่านมือถือเราโดยตรงก็ยากหน่อย  ดังนั้นวันนี้ผมจึงของแนะนำแอพสำหรับช่วยดาวน์โหลดเพลงจากอินเตอร์เน็ต แอพนี้มีชื่อว่า Save & Play เมนูของแอพพลิเคชั่นใช้งานไม่ยากเพียงเปิดเข้าไปหน้าแรก กดเครื่องหมายบวก แล้วแอพจะให้เราเลือกว่าจะดาวน์โหลดเพลงมาจากไหน ทั้ง Dropbox Skydrive หรือ Web Browser สองตัวแรกคงไม่มีปัญหาอะไรมาก เพียงเรามีเพลงใน Dropbox และ Skydrive เราก็แค่ log in แล้วดาวน์โหลดมาได้เลย แต่หากจะดาวน์โหลดจาก Web Browser ก็อาจมีปัญหาหน่อย เพราะส่วนใหญ่แล้ว ลิงค์ที่ใช้ดาวน์โหลดจะยาวมาก จะให้เรากรอกลงไป แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่เรามีทางออกก็คือ นำลิงค์นั้นไปทำ QR code ก่อน(หาเว็บไซต์ท่ำ QR code ได้ง่ายๆจาก Google) แล้วเข้าเมนู QR code จากแอพ  Save & Play แล้วยิง QR code ที่เราทำไว้ เท่านี้ก็ดาวน์โหลดเพลงมาไว้ในเครื่องได้แล้วครับ

ภาพและเครื่องทดสอบ :  Nokia Lumia 920

Download : Save & Play

 [box_light]Yo Foto Yo[/box_light]

150986_4722595376418_483468273_n

 

Yo Foto Yo แอพแต่งภาพคิกขุๆ สไตล์ญี่ปุ่น เป็นแอพพลิเคชั่นที่เราสามารถดึงรูปมาจากอัลบั้มแล้วสามารถแต่งเติมความน่ารักได้เต็มที่ สามารถใส่กรอบน่ารักๆ โมเอะๆ(แปลว่าไรไม่รู้ 555+) ได้ตามใจชอบ หรือจะใส่กรอบคำพูดคล้ายๆการ์ตูนญี่ปุ่นของรูปได้  พร้อมด้วยตัวการ์ตูนและสติ๊กเกอร์น่ารักสำหรับแต่งรูปภาพของเรา  สำหรับใครที่ค้นหาความแปลกใหม่ในการแต่งองค์ทรงเครื่องให้รูปถ่ายก่อนแชร์ ขอบอกว่าแอพนี้น่ารักได้ใจไปเลยครับ ^^

ภาพและเครื่องทดสอบ :  Nokia Lumia 920

 Download : Yo Foto Yo

[box_light] ProShot [/box_light]

486957_4722507894231_361663029_n

 

แอพพลิเคชั่นเสริมความสามารถของกล้องถ่ายรูป ProShot เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยในการถ่ายรูปของเพื่อนๆได้มากเลยครับ ผมขอยกตัวอย่าง Windows Phone อย่าง Nokia Lumia 920 ที่โดดเด่นเรื่องการถ่ายภาพ แต่การถ่ายต้องอาศัยความเข้าใจนิดหน่อยถึงจะถ่ายออกมาดีได้ ไม่เหมือนคู่แข่งอีกค่าย (ชื่อย่อว่า i) ที่จะเน้นความง่ายในการถ่ายภาพ  ทำให้หลายคนหลงใหลในความง่ายนั้น แต่ ProShot จะมาเพิ่มความง่ายและความสามารถของกล้องบน Windows Phone ให้กับเราได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น การโฟกัสของกล้อง Windows Phone 8 จะไม่สามารถโฟกัสแบบ Manual ได้สะดวกนัก ทำให้เราต้องถ่ายหลายรอบกว่าจะได้รูปที่ต้องการ ProShot จะให้เพิ่มความสามารถการปรับโฟกัสด้วยตัวเราเองได้  รวมถึงตัวช่วยในการถ่ายถาพ เช่น Grid Lines ที่ให้เราวางตำแหน่งของวัตถุได้เหมาะสม หรือ Level ที่จะเราจัดภาพได้แนวระนาบ หรือ Histogram เป็นตัวช่วยในการจัดการกับแสงในภาพถ่าย  พร้อมด้วยฟังก์ชันการทำงานอีกหลายอย่างที่จะช่วยให้เราเป็นช่างภาพมืออาชีพได้ด้วย สมาร์ทโฟนด้วยจ้อยของเรา สำหรับแอพนี้ สามารถดาวน์โหลดมาทดลองใช้ได้ก่อนนะครับ หากถูกใจค่อยซื้อ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ $1.99 เท่านั้น

ภาพและเครื่องทดสอบ :  Nokia Lumia 920

คัดมาเพื่อคุณ
แอปพลิเคชัน ไทวัสดุ 1 | Android | แอปพลิเคชันไทวัสดุ ซื้อเหล็กผ่านแอป ช้อปสินค้าวัสดุก่อสร้าง แอปเดียวครบจบเรื่องบ้าน

Download : ProShot

[box_light] [+]Lockscreen Style [/box_light]

553439_4722479013509_118955487_n

 

แอพพลิเคชั่น [+]Lockscreen Style เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแต่งภาพที่จะเน้นการสร้าง Grid ด้วยสไตล์ที่หลากหลายและเก๋ไก๋มากครับ เมื่อเราเลือกรูปแบบ Grid ที่ต้องการได้แล้ว ก็ใส่รูปเข้าไปทีละช่อง แล้วก็แต่งที่ละช่อง โดยรูปแบบการตกแต่งมีความหลากหลายดีครับ ถือว่าเป็นแอพฟรีที่น่าใช้มากครับ

New Picture

 ภาพและเครื่องทดสอบ :  Nokia Lumia 920

 Download : [+]Lockscreen Style


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx