แนะนำ 3 แอปตัดคลิปวีดีโอบนมือถือ ตัวใช้ดี ใช้งานได้ฟรี!

Avatar photo
App Cut Video | Canva | แนะนำ 3 แอปตัดคลิปวีดีโอบนมือถือ ตัวใช้ดี ใช้งานได้ฟรี!

Appdisqus แนะนำแอปพลิเคชั่นสำหรับการตัดคลิปวีดีโอบนมือถือสมาร์ทโฟน ทำคลิปลง Tiktok, Youtube, หรือคลิปสั้นลง Facbook, Instagram Reels ทุกแอปที่เอามาแะนนำมีความสามารถดีและใช้งานได้ฟรีแบบไม่ต้องเสียเงิน แม้อาจจะมีความสามารถบางอย่างที่ต้องสมัครสมาชิกเพิ่มเติมเพื่อใช้งานแต่ไม่ได้บังคับครับ

1 CapCut

ไม่รู้จักตัวนี้ไม่ได้เลยครับ ตัวตัดคลิปวีดีโอทั้งแบบสั้นและแบบยาว ใช้งานได้ฟรีและมีให้ใช้ในแทบทุกแพลตฟอร์ม ทั้งใน Android, iOS หรือแม้แต่ใน Windows เองก็มีให้ใช้งานเช่นกัน

ตัวแอปจะรองรับคุณสมบัติการตัดคลิปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการหั่นซอยคลิปหรือรวมคลิป การปรับเปลี่ยนทรานซิชั่นในการเชื่อมคลิปต่างๆ ทำได้ทั้งคลิปสั้นและคลิปยาว รวมถึงมีเท็มเพลตตัวอย่างให้ดึงมาใช้งานกันได้แบบง่ายๆ มีความสามารถใกล้เคียงกับโปรแกรมตัดต่อบนคอมพ์พิวเตอร์ค่อนข้างมาก เครื่องมือเยอะ และแอปพลิเคชั่นตัวนี้ยังเปิดให้ใช้ฟรีแบบไม่มีข้อจำกัดใดๆ ครับ และสามารถลบลายน้ำออกจากคลิปได้โดยไม่ต้องเสียเงินสมัครสมาชิกใดๆ ด้วยเช่นกัน สามารถดาวน์โหลดมาใช้ฟรีได้ในลิงก์ด้านล่าง

สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนในระบบ Android และ iOS 

2 KineMaster

แอปพลิเคชั่นตัวนี้เป็นแอปที่เน้นความสามารถของการตัดวีดีโอแบบมืออาชีพที่มากขึ้น มีเครื่องมือหลายๆ ตัวที่ทำงานเหมือนโปรแกรมตัดคลิปบนอุปกรณ์คอมพ์พิวเตอร์ เหมาะกับงานตัดวีดีโอที่ต้องการเครื่องมือเยอะมากกว่าปกติ และสามารถเซฟงานเป็นไฟล์ไว้ตัดต่อภายหลังได้ด้วยเช่นกัน แม้จะเหมาะกับงานตัดวีดีโอที่ดูจริงจัง แต่ก็มีควาสามารถในการเรียกใช้เทมเพลตสำเร็จรูปออกมาใช้แบบง่ายๆ ได้ด้วย

ข้อจำกัดของการใช้งาน KineMaster ในเวอร์ชั่นฟรี คือจะมีโฆษณาคั่นในระหว่างเราใช้งานตัวแอป และมีลายน้ำติดเข้าไปในคลิปของเราครับ ถ้าไม่ได้ซีเรียสอะไรก็ใช้งานได้ฟรีเช่นกัน

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งจากใน AppStore สำหรับ iOS และ Play Store สำหรับระบบ Android 

3 Canva

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นมาแรง ที่มีความสามารถมากกว่าจะบอกว่าเป็นแอปสำหรับการทำคลิปวีดีโอ เพราะมันรองรับการทำงานสำหรับครีเอเตอร์ได้ครอบคลุมรอบด้านมากๆ ทั้งการทำภาพประกอบ ภาพปก ภาพโพสโซเชี่ยล หรือทำภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif และรวมถึงการทำคลิปเพื่อโพสลงโซเชี่ยลได้โดยตรงแทบจะครบทุกแพลตฟอร์ม

คัดมาเพื่อคุณ
Capcut loy krathong | CapCut | ทำคลิปติดเทรนด์ ลอยกระทง ทำง่ายด้วยแอปพลิเคชั่น CapCut บนมือถือ

ความสามารถของ Canva เรียกได้ว่าแทบจะไม่จบสิ้น มันเป็นการทำมาในรูปแบบเทมเพลตสำเร็จรูป แล้วให้ผู้ใช้เลือกเทมเพลตที่ต้องการก่อนนำไปใช้ดัดแปลงให้กลายเป็นงานในแบบของตัวเอง มันมีเครื่องมือทำองค์ประกอบของคลิปได้แทบครบทุกส่วน เช่นหัวคลิป ท้ายคลิป หรือทำส่วนประกอบในคนกด Subscribe ในท้ายคลิปเป็นต้น

เครื่องมือส่วนใหญ่ใช้ฟรีครับ แต่ว่าจะมีองค์ประกอบบางตัวที่เขาสงวนไว้ให้สำหรับสมาชิกระดับ VIP เท่านั้น ถ้าเราไม่จำเป็นต้องใช้ก็ไม่จำเป็นต้องสมัครให้เสิยเงินครับ เพราะแค่ส่วนที่เปิดให้ใช้ฟรีก็เรียกได้ว่าเยอะมากแล้ว และเพียงพอต่อการเป็นเครื่องมือทำคลิปบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนของเราแล้วครับ

สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งในระบบ Android และ iOS


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx