เกิดเหตุ Apple Watch S7 ร้อนจนเครื่องระเบิด

Avatar photo
apple watch bomb | เกิดเหตุ Apple Watch S7 ร้อนจนเครื่องระเบิด

เว็บไซต์ 9to5Mac รายงานว่ามีผู้ใช้งาน Apple Watch S7 มาเล่าเหตุการณ์ตัวนาฬิกาเกิดอาการ Overheat หรือร้อนกว่าปกติ ซึ่งตนพบว่าที่ด้านหลังของตัว Apple Watch นั้นเกิดอาการร้าว และ watchOS เตือนภาวะร้อนกว่าปกติ

ผู้เสียหายเล่าว่าแม้ว่าตัวนาฬิกาจะเตือนเรื่องภาวะร้อนกว่าปกติ แต่อุณหภูมิรอบ ๆ ตัวในขณะนั้นอยู่ที่ 20 องศาต้น ๆ เท่านั้น หลังจากนั้น ผู้ใช้งานคนดังกล่าวได้โทรหา Apple Support ซึ่งนับว่าเป็นเคสที่แก้ได้ยากจนถึงมือของเจ้าหน้าที่ระดับผู้จัดการ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีคำแนะนำใด ๆ รวมถึงอย่าเพิ่งใช้งานจนกว่า Apple จะติดต่อกลับเพื่ออัปเดตความคืบหน้าอีกครั้ง

แต่เช้าวันรุ่งขึ้น สถานการณ์ยิ่งทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ผู้ใช้ Apple Watch ตื่นขึ้นและพบว่า Apple Watch เกิดความร้อนที่มากขึ้น จนทำให้หน้าจอแตก

เจ้าของ Apple Watch ได้ถ่ายวิดีโอเก็บเอาไว้ ซึ่งขณะนั้นก็มีเสียงแตกที่ชัดเจน จนกระทั่งระเบิดในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าของ Apple Watch ได้รายงานปัญหานี้กับ Apple แล้ว โดยปัญหานี้ได้ถูกเลื่อนเป็นเคสที่มีความสำคัญสูงสุด ซึ่งจะได้รับอัปเดตข้อมูลภายในวันจันทร์หน้า

คัดมาเพื่อคุณ
Review OPPO Band 2 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

ไม่ใช่เพียงเท่านั้น Apple ยังส่งเอกสารให้เจ้าของ Apple Watch เรือนดังกล่าวเซ็นว่าจะไม่บอกเรื่องนี้ให้ใครทราบด้วย แต่ตนปฏิเสธ และแจ้งเรื่องนี้กับทาง 9to5Mac ครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx