5 สิ่งที่อาจเกิดขึ้นในงานของ Apple จากการเลือกใช้ห้องประชุมระดับบิ๊กเบิ้มในครั้งนี้

Avatar photo
Apple Upper East Side Lead Image | Apple iPhone 6s | 5 สิ่งที่อาจเกิดขึ้นในงานของ Apple จากการเลือกใช้ห้องประชุมระดับบิ๊กเบิ้มในครั้งนี้

ณ ขณะนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงทราบกันแล้วว่า Apple เตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone และ Apple TV ตัวใหม่ที่ Bill Graham Civic Auditorium ใน San Francisco ตามที่ Apple ได้ประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าการจัดงานในครั้งนี้กลับทำให้เรารู้สึกสงสัยครับ เพราะเจ้าสถานที่แห่งนี้มันเป็นหอประชุมที่ใหญ่มากเลยนะครับ ใหญ่ขนาดที่ทำให้เราอดคิดไม่ได้เลยว่าในงานของ Apple ครั้งนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่วันนี้เราก็มีข้อมูลการคาดการณ์หรือจะบอกว่าคาดเดาก็ไม่ผิดนักมาให้ได้ดูกันครับ ว่าทำไม Apple ถึงเลือกใช้สถานที่ใหญ่ขนาดนี้ในการจัดงานในครั้งนี้ครับ

1.จัดแสดงอุปกรณ์ Internet Of Thing

สำหรับ Bill Graham Civic Auditorium นั้นเป็นสถานที่ที่สามารถย้ายเอาที่นั่งออกได้ครับ ซึ่งนั่นจะทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นมากทีเดียว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Apple จะเพิ่มพื่นที่ให้คนเข้าไปได้เยอะขึ้นนะครับ แต่อาจจะเป็นการเพิ่มพื้นที่เพื่อจัดแสดงสิ่งของต่างๆที่เป็น Internet Of Thing ครับ

คืออธิบายง่ายๆ ครั้งนี้ Apple อาจนำเอาเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆเข้ามาในหอประชุมเพื่อจัดเป็นโชว์รูมคล้ายๆกับ Ikea ก็เป็นได้นั่นเองครับ อาจจะเป็นชุดห้องนอน โรงรถ หรืออะไรก็ตามแต่ที่เป็น IOT เชื่อว่าน่าจะดูตื่นตาไม่ใช่น้อยเลย

AppleHomeKit

 

2.Apple อาจนำรถยนต์เข้ามาเพื่อจัดแสดง CarPlay

แน่นอนว่าตอนนี้น่าจะยังไม่ใช่เวลาของ Apple Car ครับ แต่ไม่แน่ว่าอีเว้นท์นี้ Apple อาจนำรถยนต์เข้ามาในงานเพื่อจัดแสดงหรือสาธิตลูกเล่นต่างๆใน CarPlay ซึ่งสถานที่ใหญ่ๆขนาดนี้ย่อมสามารถทำได้แน่นอนครับ

carplay

3. จัดแสดงการจัดร้าน Apple Store

ไม่แน่ว่าการเลือกสถานที่จัดงานในครั้งนี้ Apple อาจเลือกเพื่อการจัดแสดงการจัดร้าน Apple Store ภายในงานก็เป็นได้ อย่างปีที่แล้วที่ Flint Center ทาง Apple ก็ได้จัดแสดง Apple Watch ไว้ในงาน ซึ่งหน้าตาการจัดวางก็เหมือนกับที่เราเห็นใน Apple Store ทุกวันนี้เลยครับ

ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าการจัดงานครั้งนี้ Apple อาจต้องการที่จะแสดงความเปลี่ยนแปลงของการจัดร้านในรูปแบบใหม่ พูดง่ายๆว่ามาเปลี่ยนคอนเซปต์โชว์กันเลยนั่นเองครับ

Apple-Upper-East-Side-Lead-Image

 

4.ให้ความสำคัญกับห้องรับแขกมากขึ้น

ใช่แล้วครับ นอกจาก iPhone ตัวใหม่ที่จะถูกเปิดตัวนั้น ยังมี Apple TV ตัวใหม่ที่จะถูกเปิดตัวด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับ Apple TV นั้นไม่ได้มีการอัพเดทตัวใหม่ๆออกมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วครับ ดังนั้นงานในครั้งนี้ Apple จึงอาจให้ความสำคัญในส่วนของห้องรับแขกมากขึ้น

เป็นไปได้ว่าในครั้งนี้ Apple อาจจัดเต็มยกเอาห้องรับแขกมาตั้งในงาน แล้วแสดงการสั่งการด้วยเสียงผ่าน Siri ให้แขกผู้มีเกียรติทั้งหลายได้รับประสบการณ์แบบสุดยอดกลับบ้านไปเลยก็เป็นได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001 1 | apple | ชิป Apple A17 Bionic จะทำให้ความต้องการ iPhone 15 Pro สูงขึ้นได้อีก

hbo-now-apple-tv

5. แขกรับเชิญศิลปินสุด Hot

ปกติแล้ว Apple ก็มักจะมีแขกรับเชิญที่เป็นนักดนตรีในอีเว้นท์อยู่แล้วครับ อย่าง Coldplay, Foo Fighters, Nora Jones, The Weekend และ U2 ก็ล้วนแล้วถูกเชิญขึ้นมาบนเวทีของ Apple แล้วทั้งนั้น

และจากการที่ทาง Apple เริ่มหันไปโฟกัสส่วนของ Apple Music งานนี้อาจจะเป็นการเชิญศิลปินที่เรียกได้ว่า Hot หรือโด่งดังสุดๆมาในงานก็เป็นได้ครับ แต่ใครที่คิดว่าเป็น Taylor Swift อาจจะไม่ใช่นะครับ เพราะเหมือนว่าเธอจะติดงานแสดงที่ Houston ในคืนวันพุทธ ดังนั้นการปรากฎตัวของเธอใน San Francisco ในวันพฤหัสบดี จึงไม่น่าจะใช่สักเท่าไร แต่คาดว่าด้วยห้องประชุมที่ใหญ่ขนาดนี้จึงมีความเป็นไปได้ไม่น้อยเลยครับ ที่จะมีศิลปินที่โด่งดังมาเยี่ยมเยือนเวทีของ Apple ในครั้งนี้

Musician Drake, right, high fives Eddy Cue, Apple senior vice president of Internet Software and Services, during the Apple Worldwide Developers Conference in San Francisco, Monday, June 8, 2015. The maker of iPods and iPhones announced Apple Music, an app that combines Beats 1, a 24-hour, seven-day live radio station, with an on-demand music streaming service. (AP Photo/Jeff Chiu)

 

 

ที่มา : mashable


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx