จีนไม่ไหว ทำการฟ้อง Apple สาเหตุจากการไม่เเถมอะเเดปเตอร์ชาร์จมาใน iPhone

Avatar photo
image9 1 | จีนไม่ไหว ทำการฟ้อง Apple สาเหตุจากการไม่เเถมอะเเดปเตอร์ชาร์จมาใน iPhone

อย่างที่รู้กันว่าหลังจากการวางจำหน่าย iPhone 12 ในช่วงปีก่อนที่ผ่านมา ทาง Apple ได้ตัดสิทธิ์ใจที่จะไม่ทำการเเถมหัวชาร์จมาให้ ทำให้ผู้ใช้ใหม่ ต้องไปเสียตังเพิ่มซื้อกัน เล่นเอาหลายคนเซงกันไม่น้อย โดยทาง Apple ก็ได้เหตุผลว่าต้องทำเเบบนี้เพื่อลดปริมาณคาร์บอนในเเต่ละปี เรียกได้ว่ารักธรรมชาติ ลำบากคนใช้ก็ว่าได้ 

จนกลายเป็นประเด็นร้อนเเรงที่ยังพูดถึงตลอดในปัจจุบัน เพราะล่าสุด iPhone 13 ก็เริ่มวางจำหน่ายมาได้ไม่นาน เเต่เเน่นอนว่าประเทศมหาอำนาจอย่างจีนเหมือนจะไม่ถูกใจไรเเบบนี้สักเท่าไร เพราะล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่า Apple ได้ถูกฟ้องในจีน หลังมีเด็กนักเรียนได้ซื้อ iPhone 13 เเต่ว่าไม่สามารถชาร์จเครื่องได้ เพราะไม่มีตัวปลั๊กมาให้ใช้งาน จากเดิมที่ App เคยโฆษณาเอาไว้ เเต่ไม่ได้มีการระบุว่าโฆษณาตัวไหน

image2 | จีนไม่ไหว ทำการฟ้อง Apple สาเหตุจากการไม่เเถมอะเเดปเตอร์ชาร์จมาใน iPhone

คัดมาเพื่อคุณ
unknown

เเต่ว่าปัจจุบันเอง หลายๆเเบรนด์เริ่มไม่เเถมอะเเดปเตอร์มาเเล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตามเรื่องของคดีความระหว่าง Apple กับทางจีนจะลงเอ่ยเช่นไร ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ส่วนตัวก็รู้สึกว่า อยากให้กลับมาเเถมเหมือนเดิม เพราะว่าราคาอะเเดปเตอร์หนึ่งตัวราคาค่อนข้างสูง โดยเฉพาะผู้ใช้ที่ย้ายเเพลตฟอร์มมา iOS ยิ่งหน้าเห็นใจ ส่วนอนาคตนั้นเรื่องนี้จะมีการเเก้ไขเเค่ไหน ก็ต้องรอติตตามกัน