วิศวกรดัดแปลง AirPods ให้มีสายและเชื่อมต่อได้ผ่านสาย USB-C

Avatar photo
og eui2mpgzwyaa overview | AirPods | วิศวกรดัดแปลง AirPods ให้มีสายและเชื่อมต่อได้ผ่านสาย USB-C

Ken Pillonel อาชีพ Hardware Prototype Consultant ได้จับเอา Airpods มาดัดแปลงใหม่โดยนำสายไฟและ USB-C มาใช้กับ Airpods โดยที่คุณภาพเสียงยังดีเยี่ยมอยู่เช่นเดิมและมีการออกแบบที่มีความเรียบง่ายแบบสุดๆ แต่ก็มีจุดด้อยอยู่ ถึงแม้จะมีการออกแบบมาดีและสะดวกแค่ไหน ก็ต้องบอกไว้เลยว่า AirPods คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ซ่อมแซมได้ยากที่สุดจาก Apple โดยทาง iFixit ได้ให้คะแนนการซ่อมและต่อชีวิตของ AirPods 0 เต็ม 10 หากอุปกรณ์มีปัญหาโดยทั่วไปแล้วแทบจะไม่มีใครสามารถซ่อมได้เลย 

Wired AirPods 2 | AirPods | วิศวกรดัดแปลง AirPods ให้มีสายและเชื่อมต่อได้ผ่านสาย USB-C

อย่างไรก็ตาม Ken Pillonel วิศวกรผู้ออกแบบต้องการมองหาทางใหม่ เพราะด้วยคะแนนการซ่อมที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้ Earbuds ไร้สายแล้วพังมักจะทิ้งไปเลย เช่นคุณสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ใน AirPods ได้เลย เมื่อเป็นเช่นนั้น Ken Pillonel เลยจับเอา AirPods มาดัดแปลงและมีสายเชื่อมต่อเป็น USB-C ตัวแรกของโลก 

ข้อดีของการทำแบบนี้ของ AirPods คือผู้ใช้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านสาย USB-C ได้ทันทีเพียงแค่เสียบ AirPods เข้ากับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต จากนั้นก็ดูหนังฟังเพลงได้โดยที่ไม่ต้องนำไปใส่เคสชาร์จแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม AirPods เวอร์ชั่นมีสาย USB-C อาจไม่เหมาะกับ iPhone เท่าไรเพราะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน iPhone ไม่มีพอร์ต USB-C นั่นเอง 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx