!!!Appdisqus Hangout 6 เปิดประเด็น ชูจุดเด่น Lumia 920 บนระบบ Windows Phone 8 เข้าใจก่อนตัดสินใจ เราคัดมาให้ 10 ข้อ ^^เวลาอ่าน 1 นาที

ระบบ Windows Phone 8 นับเป็นระบบน้องใหม่ เยาว์วัยและยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา นับว่าเป็นระบบที่มีช่วงขวบปีแรกที่ดี ทั้งในเรื่องของกระแสตอบรับและความสมบูรณ์ในการใช้งานเมื่อเทียบกับช่วงปีแรกๆของระบบอื่น  ผมมองว่า WP8 เปิดตัวมาได้สวยงามกว่าใครครับ แต่….

แต่ยังไงก็ตาม ในวันนี้เมื่อระบบปฏิบัติการณ์ของสมาร์ทโฟนในระบบหลักๆอย่าง iOS หรือ Android เติบโตขึ้นไปถึงในขั้นสมบูรณ์ ส่วน Wp8 นั้นเพิ่งเริ่มต้น แล้วก็ไม่ใช่หน้าที่ของผู้ใช้งานที่จะต้องมาให้แต้มต่อกับระบบน้องใหม่แต่อย่างใดถ้าระบบอื่่นตอบสนองได้ดีกว่า นอกจากอยากลองอยากเล่น หรือรักชอบเป็นการส่วนตัว

Capture

 

แต่เหตุผลเหล่านั้นมักจะไม่ใช้เหตุผลที่ดีนักครับ และระบบ Wp8 แม้เราไม่ต้องรักไม่ต้องชอบ มันก็มีจุดแข็งในระบบของตัวมันเองอยู่เช่นกัน ฉะนั้นความเข้าใจในตัวเลือกและความเข้าใจคุณประโยชน์ของสิ่งที่จะเลือกจึงเป็นสิ่งสมเหตุสมผลมากที่สุด

ระบบ WP8 มีการใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวที่ไม่เหมือนใครก็มีอยู่มากเช่นกัน และบางอย่างก็ทำได้ดีมากด้วยครับ มันจึงอยู่ที่คุณจะต้องการใช้สิ่งนั้นหรือไม่ นี่แหละจุดสำคัญ ^^

อีกทั้งในเรื่องของตัวเครื่องโทรศัพท์ที่ใช้งานร่วมกับระบบ WP8 เอง  โดยเฉพาะตัวเครื่องของทาง Nokia ที่เป็นหัวเรื่อใหญ่ผลักดันระบบนี้อย่างชัดเจนตลอดมา ในเครื่องตัวท็อบๆ อย่าง Nokia Lumia 920 เรายิ่งเจอข้อเด่นให้พูดถึงมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียวครับ

 

Appdisqus เราจึงจัดให้ จากเว็บที่แนะแนวการใช้งานสมาร์ทโฟนทั้งสามระบบหลัก สุมหัวกันเม้าท์เจ้า Nokia Lumia 920 “10 เหตุผลเด่น ที่ Appdisqus มองLumia 920 เอาไว้เป็นเครื่องใช้งานหลักในเว็บเราถึงสองเครื่อง”

คัดมาเพื่อคุณ
image002

 [divider]

“Appdisqus Hangout ตอนที่ 6 เปิดประเด็น ชูจุดเด่น Lumia 920”

รายการสดของพวกเราที่ไม่เอาสคริป ^^ เพราะเราไม่ชอบการท่องบท แก่แล้ว จำไม่ได้ 555

 

View Comments (9)
 • สงสัยครับ

  ในไทยใช้ Nokia Music ไม่ได้ไม่ใช่เหรอครับ

  ทำไมในคลิป สามารถเข้าใช้ nokia music ได้ปกติ

  ทั้งที่อยู่ในไทยละครับ

  พี่ๆ ทำยังไงกันครับ

 • ลองเปลี่ยนรีเจี้ยนและโลเคชั่นเป็นอเมริกาดูนะครับผม

  หลังจากเปลี่ยนแล้วรอสักพัก Nokia Music ก็จะกลับมาปกติครับผม

 • แอพยังคงไม่โหลดรายการอื่นนอกจาก เพลงในเครื่อง อยู่เหมือนเดิมครับ

  Nokia Account ใน setting ของ Nokia Music ล็อกอินไม่ได้ครับ

 • ขอแก้ไขนะครับ

  ไม่ใช่ล็อกอินไม่ได้

  แต่กดที่ account แล้วแจ้งว่าไม่ตอบสนองครับ

 • บางครั้งหลังจากที่เราเปลี่ยนรีเจี้ยนและโลเคชั่น อาจจะต้องรอการเชื่อมต่อสักพักนะครับ แต่ที่แจ้งว่าไม่ตอบสนอง น่ากลัวว่าอาจจะมีอะไรผิดพลาด ลองรีสตาร์ทเครื่องดูอีกสักครั้งละกันครับ

 • ยินดีครับผม ^^

  ขอบคุณที่กลับมาอัพเดตให้ได้ทราบกันว่าใช้งานได้แล้วนะครับ ^^

Leave a Reply